05 nhóm ngành dự kiến ‘bốc đầu’ trong năm 2021

0
71

Như đã hứa với các đồng chứng ở bài viết trước. Thì hôm nay Ad đưa ra nhận định cá nhân về 5 “siêu ngành” có thể giúp tài khoản ace về bờ. Sau những pha đu đọt 1k2 kinh điển. Theo quan điểm đầu tư của bản thân, gì gì thì ace nên đi từ vĩ mô cho tới view ngành tiềm năng trước.

1. Thép.

Với nhiều chứng sĩ có lẽ thích cổ Bank hay Dầu khí blah, blah,…Riêng Ad thì hot pick trong danh mục năm nay, đầu tiên phải kể tới ngành Thép. Đơn giản vì giá các loại nguyên liệu sản xuất thép, là quặng sắt và thép phế liệu tăng cao bất thường và liên tục thiết lập các nền giá mới. Đơn cử có mấy anh em thân thiết của Ad kinh doanh mảng này đều than trời. Bởi vì cứ vài hôm nhà sản xuất lại báo tăng giá.

Bên cạnh đó nhu cầu xây dựng, đặc biệt nguồn hàng để phục vụ cho đầu tư công. Kích thích kinh tế cũng khiến họ nhà Thép cung gần như không đủ cầu. Chưa kể tới nhu cầu xuất khẩu qua các nước, đơn cử là Trung Quốc hiện tại rất mạnh. Thế nên năm nay, ông nào không có cổ Thép trong tài khoản, là cực kì có lỗi với vợ con.

2. Bất động sản.

Cái này thì theo kinh nghiệm đầu tư của Ad thôi. Cứ tưởng tượng chứng khoán và bất động sản như là 2 bình thông nhau. Tiền húp được từ chứng, sau khi cảm thấy khó xơi. Lại chạy tiếp vào bất động sản kéo giá làm vòng mới. Bằng chứng là từ cuối năm ngoái tới đầu năm nay. Tình hình bất động sản một số khu vực ấm lên hoặc tăng mạnh. Cá biệt một số địa phương đú trend game sân bay thì giá thổi tới x7-x10.

Cuối cùng thì sau một pha tích lũy cũng tương đối, cộng với việc tiền rẻ cần tìm nơi trú ẩn. Thì bất động sản lúc nào cũng là điểm đến tương đối an toàn cho đa phần các nhà đầu tư. Các doanh nghiệp tích lũy quỹ đất tốt, đang triển khai, ở những địa phương sắp được “bơm thổi”. Sẽ là lựa chọn thứ 2 trong danh mục của mấy ông.

3. Bán lẻ, tiêu dùng.

Như một cái lò xo bị nén lâu ngày, khi hết dịch nhiều khả năng nhu cầu “ăn chơi nhảy múa” của các bác lại bung xõa hết cỡ. Cộng với việc 2021, khi thu nhập của người dân dần ổn định sau đại dịch. Nhu cầu tiêu dùng của các hộ gia đình sẽ tăng trưởng trở lại.

Bên cạnh đó tăng trưởng GDP được dự báo tốt đi kèm với nền tảng các trang thương mại điện tử sẽ giúp kích cầu mạnh nhóm ngành này thời gian tới.

4. Xuất nhập khẩu.

Việc kì vọng dịch bệnh qua đi, kinh tế hồi phục thì xuất nhập khẩu là một trong 5 nhóm ngành đáng chú ý tiếp theo. Các Hiệp định đã được kí như: EVFTA, UKFTA và mới nhất là RCEP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm logicstics bứt tốc sau covid-19.

Với việc là quốc gia chống dịch tốt, chủ động kinh tế sớm. Chính là điều kiện thuận lợi khi hết dịch, thì hàng hóa cứ thế mà đẩy vào nước bạn. Hệ sinh thái từ Cầu cảng, vận chuyển, xếp dỡ, kho bãi,…sẽ là những nhóm ngành chạy full tải năm nay?

5. Nông nghiệp.

Sau đại dịch thì “đói ăn” có vẻ là một cuộc khủng hoảng mà các quốc gia phải chú ý đến. Theo dự báo của FAO, nhu cầu nông sản trên Thế giới sẽ tiếp tục tăng 15% vào năm 2029 do những vấn đề về gia tăng dân số. Gần đây nhất là dịch bệnh khiến nguồn cung lương thực, thực phẩm gần như bắt đầu ở mức báo động.

Việc cụ Bai-Đần mới đây vừa kí gói cứu trợ 1.900 tỏi USD cùng phần nào làm giá lương thực, thực phẩm tiếp tục leo thang. Thôi thì thuận theo ý trời, ace chú ý vào những doanh nghiệp ở mảng này để kiếm ăn tí.

Trên đây là những phân tích, đánh giá mang tính cá nhân ace tham khảo để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Nếu bài này được 300 “se”, tớ sẽ ném public 1 mã cụ thể cho ace cùng chiêm ngưỡng. Thân ái!

Nếu thấy bài viết hữu ích, có thể 👍👍👍 hay lan toả cho nhiều nhà đầu tư khác cùng tham khảo.
Mọi băn khoăn, thắc mắc ace cứ còm bên dưới. Ad giải đáp ngay và luôn nhé 👇👇👇.

Nguồn: Cafe Chứng khoán

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleSimon Hu – CEO Ant Group từ chức để tập trung làm từ thiện
Next articleThấy gì từ mô hình mới của Phúc Long: kết hợp giữa quán cafe và văn phòng cho thuê?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here