10 năm chi tiêu tằn tiện, 24 tuổi mua căn nhà đầu tiên rộng 120m2, cô gái độc thân khẳng định: “Không phải tình yêu, tiền mới là mang lại cảm giác an toàn”

0
87

01

Cách đây không lâu, có một đoạn tin tức nhận được rất nhiều bình luận.

Xiao Li, một cô gái ở Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu đi làm từ năm 14 tuổi, tiết kiệm tiền suốt 10 năm.

Năm nay, cô tiêu hết 10 năm tiền tiết kiệm này để trả tiền đợt đầu cho một ngôi nhà lớn với 3 phòng ngủ, 2 phòng khách, 2 phòng tắm ở quê mình.

Khoảng 1 tháng trước, Xiao Li đã chuyển vào căn nhà mới rộng 120m vuông của mình.

Vì mỗi tháng vẫn phải trả góp 3000-4000 tệ tiền nhà nên tạm thời cô chưa tu sửa hay trang trí lại nhà.

Xiaoli cảm thấy quá chán chường với việc thuê nhà nên cô quyết định mua căn nhà thô trước đã.

10 năm chi tiêu tằn tiện, 24 tuổi mua căn nhà đầu tiên rộng 120m2, cô gái độc thân khẳng định: Không phải tình yêu, tiền mới là mang lại cảm giác an toàn - Ảnh 1.

Xiao Li, một cô gái ở Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu đi làm từ năm 14 tuổi, tiết kiệm tiền suốt 10 năm để mua cho mình một ngôi nhà

Xiao Li chia sẻ rằng rất nhiều người, bao gồm cả cha mẹ ban đầu cũng không ủng hộ chuyện cô mua nhà, nhưng cô lại có quan điểm của riêng mình.

“Vì tôi luôn ở ngoài, người nhà không đồng ý nói con gái thì mua nhà làm gì, nhưng tôi lại nghĩ rằng có một ngôi nhà của mình sẽ tốt hơn.”

Cô cho rằng, nếu kết hôn mà để đối phương mua nhà, như vậy cô cũng không có cảm giác an toàn, mua ngôi nhà bằng tiền của mình, ở mới thoải mái.

Cứ như vậy, ở độ tuổi còn rất trẻ, nhờ vào số tiền tích lũy suốt 10 năm, Xiao Li đã có một ngôi nhà thuộc về riêng mình.

10 năm chi tiêu tằn tiện, 24 tuổi mua căn nhà đầu tiên rộng 120m2, cô gái độc thân khẳng định: Không phải tình yêu, tiền mới là mang lại cảm giác an toàn - Ảnh 2.

Ban đầu, căn nhà không có gì hết.

Cô chuyển tới một vài đồ dùng cần thiết như giường, bàn, đồ dùng nhà bếp…

Phòng khách không có sofa, cô trải một tấm thảm rồi ngồi lên sàn nhà.

Chưa có bàn ăn, cô ăn tạm trên chiếc vali.

10 năm chi tiêu tằn tiện, 24 tuổi mua căn nhà đầu tiên rộng 120m2, cô gái độc thân khẳng định: Không phải tình yêu, tiền mới là mang lại cảm giác an toàn - Ảnh 3.

Dù điều kiện có hạn, nhưng ở đó, cô vẫn thấy rất an tâm và thoải mái.

Đời người là một quá trình bước đi một mình, bạn không thể chắc chắn được rằng ai đó sẽ mãi mãi là chiếc cảng tránh gió cho mình, thứ chúng ta cần nhất, là trở thành bến cảng của chính mình.

02
3 điều dành tặng những người độc lập

1. Độc lập kinh tế

Trên mạng có một câu hỏi phổ biến rằng:

“Phụ nữ, làm thế nào để có được cảm giác an toàn?”

Nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Katharine Houghton Hepburn từng nói: “Phụ nữ à, nếu có thể lựa chọn giữa tiền bạc và sự gợi cảm, hãy chọn tiền bạc. Khi bạn già rồi, tiền bạc sẽ khiến bạn cuốn hút.”

Có người từng nói như này: “Gả cho một người giàu có, chi bằng tự mình trở nên giàu có. Phụ nữ, chỉ khi độc lập về kinh tế và tinh thần, mới thực sự có được cảm giác an toàn.”

Nói tuy dễ, nhưng làm lại không đơn giản.

Lấy độc lập kinh tế để nói, chúng ta chỉ biết Xiao Li tiết kiệm 10 năm mua được nhà, mà không biết để tiết kiệm được ngần đó tiền, cô ấy đã phải chắt chiu và cẩn thận trong tiêu dùng tới nhường nào.

Có người nói, tiết kiệm tiền là cảnh giới trong tự giác kỉ luật.

Vì vậy, muốn tự do được về kinh tế, bạn phải kiên trì và phải thực sự quyết tâm.

10 năm chi tiêu tằn tiện, 24 tuổi mua căn nhà đầu tiên rộng 120m2, cô gái độc thân khẳng định: Không phải tình yêu, tiền mới là mang lại cảm giác an toàn - Ảnh 4.

2. Khám phá khả năng, trở thành chuyên gia

Năng lực, rất nhiều khi, không phải là điều hiển nhiên, lù lù hiện ra trước mắt. Rất nhiều người trong chúng ta thường không nhận ra được khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Vì vậy, hãy dành thời gian ra để khám phá khả năng của mình, mài dũa, rèn luyện nó, rồi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình tâm đắc, trở thành người không thể thiếu mà nhiều người cần tới.

3. Cải thiện EQ, quản lý kỳ vọng

Cải thiện EQ không chỉ tốt cho giao tiếp giữa các cá nhân mà còn tốt cho động lực bản thân.

Quản lý cảm xúc và tự tạo động lực để đạt được mục tiêu là chìa khóa để cải thiện sự tập trung và sáng tạo. Trì hoãn sự hài lòng và kiềm chế sự bốc đồng là nền tảng của mọi thành công.

Quản lý kỳ vọng không chỉ là kỳ vọng của bản thân mà còn là kỳ vọng của người khác.

Đứng trước những gì người khác mong đợi ở mình, chúng ta không nên chấp nhặt mọi thứ. Thay vào đó, hãy làm rõ những gì bạn mong đợi ở bản thân; khi ước mơ của bạn mâu thuẫn với kỳ vọng của người khác, bạn nên sắp xếp kỳ vọng phù hợp theo giá trị của mình.

Giống như Wu Qishi, tác giả cuốn “Lời thú nhận im lặng” đã nói: “Cuộc đời là hành trình gạt bỏ sự kỳ vọng của người khác và tìm ra con người thật của mình.”

Khi những người xung quanh không ủng hộ mình, Xiaoli vẫn thể hiện rõ kỳ vọng của mình, giữ vững giá trị và thực hiện mong muốn của mình.

10 năm chi tiêu tằn tiện, 24 tuổi mua căn nhà đầu tiên rộng 120m2, cô gái độc thân khẳng định: Không phải tình yêu, tiền mới là mang lại cảm giác an toàn - Ảnh 5.

03

Một nữ diễn viên khi được hỏi rằng: “Cô nghĩ phụ nữ độc lập được thể hiện ở những phương diện nào?”

Cô đáp:

“Tôi cho rằng một cô gái độc lập, đầu tiên là nuôi được bản thân. Chăm sóc tốt bản thân, làm sao để cuộc sống hay hành động của bản thân không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì.

Tôi muốn đi đâu, tôi muốn làm gì, tôi quyết là được, có trách nhiệm với cuộc sống của mình, dám trả giá cho nó, đây là điều rất quan trọng.

Tiếp đó tôi nghĩ là về mặt suy nghĩ, hành động hay cảm xúc, không chịu sự tác động hay ảnh hưởng của bất cứ ai, quyết định của tôi là kết quả những suy nghĩ của tôi, tôi cho rằng đây là điều cơ bản nhất.”

Đúng vậy!

Độc lập thực sự, là có dũng khí tận hưởng sự tự do, cũng có năng lực chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình.


Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleLộ diện thêm người nhà Sếp VPBank và công ty liên quan sở hữu lượng lớn cổ phiếu VPB
Next articleStartup Nium của Singapore trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here