3 dự án siêu sang có giá bán 10.000 USD/m2 bị dừng ở khu trung tâm của chủ đầu tư nào?

0
87

Trong 3 dự án hạng sang bị dừng thi công là Centennial, Alpha City, The Veter Private Residencenày, thì có 2 dự án được phát triển bởi ông lớn bất động sản đến từ Hồng Kong là AlphaKing. Dự án còn lại là của Công ty VietCapital – Pháp nhân do vợ chồng bà Nguyễn Thanh Phượng – Henry Nguyễn Bảo Hoàng sở hữu 84% vốn.

Báo cáo thị trường căn hộ quý III của Savills Việt Nam chỉ ra trong quý III, TP HCM có 10 dự án vướng pháp lý và ngưng bán, tương đương hơn 6.500 căn hộ ở các phân khúc khác nhau. Người mua trở nên thận trọng hơn với vấn đề pháp lý khiến tình hình hoạt động và tiến độ xây dựng dự án bị ảnh hưởng.

Trong số 10 dự án kể trên, Savills chỉ ra 3 dự án hạng sang là Centennial, Alpha City, The Veter Private Residence đã dừng triển khai. Các dự án này đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa khu vực trung tâm quận 1.

Dự án Alpha City có vị trí tại khu đất số 87 Cống Quỳnh. Trước đây, nơi này từng là Dự án Ngân Bình Golden Hill Complex do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình làm chủ đầu tư, dự kiến khởi công từ năm 2010 nhưng sau đó ngừng thi công nhiều năm.
Tháng 4/2017, quyền phát triển dự án được chuyển sang Alpha King và dự án có tên gọi mới Alpha City. Sau khi về với chủ mới, thiết kế dự án tăng từ 35 tầng lên 49 tầng, số căn hộ tăng từ 499 căn lên 1.000 căn.Số căn hộ dự án là 1.076 căn với 3 loại 1 – 2 – 3 phòng ngủ. Mức giá được giới thiệu dao động trong khoảng 8.000 – 10.000 USD/m2.
Tại ngày 16/10, khảo sát công trình cho thấy mọi hoạt động xây dựng đều tạm ngưng, cổng vào khóa chặt.
Vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc đều được sắp xếp cẩn thận chỉn chu. Chòi gác của bảo vệ cũng không bóng người.
Centennial gồm tòa tháp 46 tầng nổi, 3 tầng hầm, ở vị trí trung tâm của Quần thể đô thị phức hợp Ba Son. Với 410 căn hộ, chủ đầu tư chỉ chào bán 205 căn, còn lại là căn hộ dịch vụ được chủ đầu tư ủy quyền khai thác. Dự án được giới thiệu có thiết kế dựa trên tỷ lệ vàng Fibonacci 1,618, tạo cân xứng bố cục mỹ thuật tự nhiên, tính thẩm mỹ, đảm bảo kết cấu bền vững.
Dự án ra mắt thị trường từ tháng 3/2019, giá bán cũng dao động từ 8.000 – 12.000 USD/m2. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa đi vào hoàn thiện, tường rào bao quanh đã bạc màu.
Hiện Alpha King đã rút lui khỏi dự án này. Thay vào đó la Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Supreme -một pháp nhân mới thành lập từ năm 2019. Theo những thông tin thu thập được, pháp nhân này có mối quan hệ mật thiết với techcombank và Masterise Group.
The Vertex Private Residences là dự án căn hộ chung cư hạng sang ở 10 tầng cao nhất của tòa tháp Viet Capital Center.  Chủ đầu tư là CTCP Kinh doanh Địa ốc Phương Nam 3A-2, đây là công ty thành viên của CTCP Bất động sản Bản Việt. Bất động sản Bản Việt là pháp nhân do vợ chồng bà Nguyễn Thanh Phượng (Thành viên HĐQT VietCapital Bank) nắm 84%.

 

The Veter Private Residence nằm trên đường Ngô Văn Năm, có quy mô hơn 3.000 m2, bao gồm 40 tầng nổi và 5 tầng hầm. Tổng diện tích sàn sử dụng hơn 60.000 m2. Toà tháp nằm tại 3A-3B cũng sẽ là trụ sở của Ngân hàng TMCP Bản Việt (Vietcapital Bank) sau khi công trình hoàn thành.

Dự án này có 36 căn hộ cao cấp chia cho 10 tầng, mỗi căn có diện tích từ 221-301m2. Tất cả đều thuộc phân khúc hạng sang với nội thất nhập ngoại 100%. Giá bán được chào tại một số kênh trực tuyến lên tới hơn 10.000 USD/m2, tương đương từ 2,2 đến hơn 3 triệu USD mỗi căn hộ. Dự án này do Coteccons tổng thầu xây dựng, thời gian giao nhà dự kiến quý IV/2019.
Tuy nhiên đến nay, dự án ở trạng thái bất động. Bên trong công trường, các hoạt động xây dựng đều tạm ngưng, không một bóng người. Một số thiết bị xây dựng bắt đầu hoen gỉ.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleQuảng Trị đang có những dự án thủy điện nào?
Next article[Board Profiles] Ngoài tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo HĐQT của VietJet Air còn những ai?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here