30 năm cho chức Vô địch Ngoại hạng Anh của Liverpool và vai trò của chiến lược gia

0
63

Nền tảng thành công của bất kỳ tổ chức nào cũng không thể thiếu bóng dáng của một Chiến lược gia.
Steve Jobs, Tim Cook với Apple, Bill Gates với Microsoft, Jeff Bezos với Amazon, hay các CEO huyền thoại Jack Welch của GE, Alan Mulally của Ford,… những người thay đổi thế giới, thay đổi cuộc chơi bằng vĩ tầm nhìn của mình.
Thành công của một đội bóng luôn không thể vắng bóng của các Chiến lược gia.
Liverpool, Jurgen Klopp đã làm được điều mà 30 năm qua chưa HLV nào làm được, đưa đội bóng đến chức Vô địch quốc gia English Premier League.
Liverpool, lần cuối lên bục vinh quang là khi những U50 bây giờ chỉ là đứa trẻ tuổi teen mê mẩn với những Maradona, Baggio tóc đuôi ngựa thần thánh hay bộ ba người Hà Lan bay tại Italia 90. Khi đó họ có King Kenny Dalglish trên ghế huấn luyện và chủ công Ian Rush “ria mép”.
Liverpool, trải qua bao thế hệ. Robbie Fowler, Steve McManaman, QBV Michael Owen, Steven Gerrard, Fernando Torres, Louis Suarez,… tất cả đều thất bại. Thất bại thất vọng đến nỗi những Phillipe Coutinho hay Raheem Sterling phải dứt áo ra đi để hi vọng tìm vinh quang. Tất cả đều chỉ một lý do, thiếu một Chiến lược gia tầm cỡ.
Giờ thì Klopp đã đến và xây dựng đội bóng 5 năm qua với chức vô địch Champion League và rồi là Premier League sau 30 năm chờ đợi.
Sir Alex Ferguson xây dựng đế chế với MU. GS Arsene Wenger đưa Arsenal đến mùa giải Invicible kinh điển. Jose Mourinho làm được những điều phi thường với Chelsea. Nhìn rộng ra châu Âu trong quãng thời gian các Fans Liverpool chờ đợt 30 năm qua thì có Marcelo Lippi, Carlo Ancelotti, Arigo Sachi, Fabio Capello, Vincente Del Bosque, Pep Guardiola, Jupp Hyenckes,… và gần đây là huyền thoại Zinedine Zidane, đều là các Chiến lược gia tài ba với những thành công lớn.
Vậy đội bóng nào hay công ty nào cũng cần có những kiến trúc sư để thành công, cho dù họ có nhiều “ngôi sao” hay không.

Tác giả: Long Phan

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleGiải mã quyết định bán tháo 100% cổ phiếu 4 hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ của tỷ phú Waren Buffett
Next articleJames McLeod Ison, người đứng sau tài khoản Instagram lừng danh Rich Kids of The Internet tiết lộ hậu trường ăn chơi của Rich Kid, giới nhà giàu thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here