4 cuốn sách kinh điển thế giới giải thích thấu toàn giá trị của phụ nữ, người đã đọc hơn 2 cuốn sách có khí chất rất khác!

0
158

Giá trị của mỗi người phụ nữ là khác nhau, bạn là người ra sao, bạn có giá trị như vậy, giá trị này lại phụ thuộc vào vốn tự có của bạn.

Đôi khi, người phụ nữ hiểu giá trị của mình, nhưng cũng có lúc, họ cảm thấy mơ hồ, không biết giá trị của mình là gì, cũng không biết giá trị của mình ở đâu, cứ như vậy lãng phí mất giá trị của mình, biến mình trở nên tầm thường trong mắt người khác.

Bàn về vấn đề này, có 4 cuốn sách mà tôi muốn giới thiệu với bạn, 4 cuốn sách nói thông nói tỏ giá trị của người phụ nữ.

Cuốn thứ nhất: “Kiêu hạnh và định kiến”

“Kiêu hãnh và định kiến” là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Anh, Jane Austen, tác phẩm ban đầu có tên là “Ấn tượng đầu tiên”, sau này, tác giả Jane đã sửa lại tác phẩm và đổi tên thành “Kiêu hãnh và định kiến”.

Cuốn sách chủ yếu viết về câu chuyện tình cảm giữa Elizabeth Bennet và Fitzwilliam Darcy, để rồi từ trong đó làm nổi bật lên giá trị của Elizabeth.

Điều kiện gia đình của Elizabeth chỉ ở mức trung bình, cô gặp được Darcy, một người thuộc tầng lớp địa chủ trong một vũ hội. Darcy là một người vô cùng kiêu ngạo, anh luôn ngẩng cao đầu, một bộ dạng giống như không để ai vào trong mắt, nhưng sau này, lại bị một cô gái thuộc gia đình trung lưu là Elizabeth thu hút.

Ấn tượng ban đầu của Elizabeth về Darcy là sự kiêu ngạo, suy nghĩ của Darcy về Elizabeth cũng chỉ toàn là định kiến.

Hai con người, bắt đầu từ sự kiêu ngạo và định kiến về nhau, nhưng sau đó, trải qua rất nhiều những hiểu lầm và hiểu rõ hơn về nhau, họ đến với nhau bởi cái nhìn khác về nhau và sự trân quý con người của nhau.

Elizabeth tuy sinh ra trong một gia đình trung lưu, nhưng cô cũng có sự kiêu hãnh riêng của mình, cô không vì Darcy có nhiều tiền mà đồng ý kết hôn với anh, cũng không vì nhà Darcy có địa vị cao quý mà bất chấp tất cả gả cho anh. Cô có những theo đuổi riêng của mình đối với hôn nhân và tình yêu.

Điều mà tôi muốn nhấn mạnh thông qua câu chuyện này đó là, Elizabeth, nhân vật chính của câu chuyện, là một nhân vật mang tính đại diện, cô thông minh, thẳng thắn, biết mình muốn gì, thành thực, nho nhã, cô không đam mê tiền tài và quyền lực, cô biết giá trị của mình là gì, biết mình muốn gì, kiểu phụ nữ như vậy, rất đáng để chúng ta học hỏi.

4 cuốn sách kinh điển thế giới này giải thích thấu giá trị của người phụ nữ, người đã đọc hơn 2 cuốn sách ắt có khí chất rất khác - Ảnh 1.

Cuốn sách “Kiêu hãnh và định kiến”

Cuốn thứ hai: “Anna Karenina”

“Anna Karenina” cuốn tiểu thuyết thứ hai của nhà văn nổi tiếng Lev Tolstoy, cuốn tiểu thuyết chủ yếu kể về cuộc đời của Anna Karenina.

Anna sinh ra trong một gia đình quý tộc, vì quy tắc của xã hội lúc bấy giờ, nàng được gả cho Alexei Karenin, người lớn hơn nàng 20 tuổi, và là một con người có tâm hồn khô khan, cằn cỗi, khuôn sáo và có lối sống tẻ nhạt.

Anna ngược lại lại là một cô gái đầy nhiệt huyết, tốt bụng, tràn đầy năng lượng. Nhưng từ khi kết hôn với Karenin, Anna đã phải thay đổi, trong cuộc hôn nhân này, nàng cảm thấy như chết ngạt.

Trong một cơ hội tình cờ, nàng gặp được Vronsky, và rất nhanh chóng bị sự phong độ ngời ngời của Vronsky thu hút. Hai người cuối cùng đến với nhau trong sự nồng nhiệt và cả vụng trộm.

Mối tình dù có cháy bỏng tới đâu thì cũng vẫn luôn bị hiện thực xã hội dập tắt. Cái giá của mối tình vụng trộm đó là sự mệt mỏi, ghen tuông và hoài nghi lẫn nhau, để rồi cái kết cho chuyện tình này là cái chết của Anna, vì nàng muốn Vronsky phải hối hận vì hành động của mình.

Cuốn sách này có một cái kết khá bi thảm, nhưng nó đồng thời cũng nói với chúng ta một điều rằng, nếu vì không can tâm cô đơn mà để bản thân chìm đắm trong sai lầm, vậy thì cũng không thể có được kết quả tốt đẹp. Một người phụ nữ nên hiểu được giá trị của mình, hiểu được ưu thế của mình để từ đó phát huy nó, chứ không phải lựa chọn một phương thức sai lầm để giải phóng cá tính của bản thân.

4 cuốn sách kinh điển thế giới này giải thích thấu giá trị của người phụ nữ, người đã đọc hơn 2 cuốn sách ắt có khí chất rất khác - Ảnh 2.

Cuốn sách “Anna Karenina”

Cuốn thứ ba: “Cuốn theo chiều gió”

“Cuốn theo chiều gió” là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Margaret Mitchell, cuốn sách chủ yếu kể về cuộc đời của Scarlett.

Scarlett yêu Ashley, người hàng xóm của mình, cô dũng cảm tỏ tình với anh nhưng Ashley lại quyết định kết hôn với Melanie, Scarlett vì tức giận nên đã đồng ý gả cho Charles Hamilton, anh của Melanie. Tuy nhiên không lâu sau đó, Charles qua đời, Scarlett trở thành quả phụ. Sau này, cô kết hôn với người chồng thứ hai tên là Frank để có tiền cứu đồn điền Tara của gia đình mình.

Và rồi Frank cũng lại qua đời, Scarlett kết hôn với Rhett. Thực ra Rhett đã yêu Scarlett từ rất lâu, nhưng vẫn luôn không có được cô. Dù vậy, ngay cả khi đã kết hôn với người đàn ông thứ ba, Scarlett vẫn một lòng một dạ với Ashley. Cứ như vậy, từ một người vô cùng yêu thương Scarleet, Rhett cuối cùng vẫn phải từ bỏ tình yêu và gia đình với cô để bỏ đi vì không được đáp lại.

Dần dần, sau khi Rhett rời đi, Scarlett mới nhận ra rằng mình đã yêu Rhett lúc nào không hay. Cô tìm đi tìm Rhett và bày tỏ lòng mình, nhưng lại nhận được sự phũ phàng của Rhett.

Scarlett lặng lẽ nhìn Rhett bỏ đi và giờ đây cô nhận ra, vì cô không hiểu hai người mình yêu nên đã để tuột mất cả hai. Scarlett quyết định sẽ trở về Tara, nơi cô đã từng vực dậy từ trắng tay. Với tính tình mạnh mẽ cứng cỏi, Scarlett tin rằng mình có thể một lần nữa chinh phục được Rhett. Chưa người đàn ông nào cưỡng lại cô nếu cô quyết tâm chinh phục. Tác phẩm kết thúc bằng hình ảnh Scarlett đầy cương nghị đứng trước thềm Tara ngập nắng với câu tiếp sức mạnh quen thuộc của mình: “Sau tất cả, ngày mai là một ngày mới” (After all, tomorrow is another day!)

Không thể không nói, Scarlett là một người khá thực tế, cô phản chiếu nội tâm của rất nhiều người phụ nữ, giống như tác giả nói: “Nàng yêu thực tế bằng cả tấm lòng, yêu những thực tế không giả dối, dù chúng có thô kệch, xấu xí…”

Scarlett là một người quyết đoán, biết tính toán, giảo hoạt, quật cường, cô biết giá trị của mình ở đâu, cứ như vậy, sau mỗi một cuộc hôn nhân, cô đều biết dùng giá trị của mình để thu hút người khác, để biến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn.

Ở cô, chúng ta thấy được sức sống vô cùng quật cường, và sức sống ấy, vừa hay chính là giá trị lớn nhất của người phụ nữ, cũng là điểm đáng để chúng ta học tập.

4 cuốn sách kinh điển thế giới này giải thích thấu giá trị của người phụ nữ, người đã đọc hơn 2 cuốn sách ắt có khí chất rất khác - Ảnh 3.

Cuốn sách “Cuốn theo chiều gió”

Cuốn thứ tư: “Những cô gái nhỏ”

Đây là tác phẩm của tác giả Louisa May Alcott, tác phẩm đã nhận được vô số lời khen ngợi ngay từ khi ra mắt và trở thành cuốn sách nổi tiếng thế giới.

Cuốn sách kể về cuộc sống gia đình của bốn chị em nhà March tại một thị trấn nhỏ của New England. Meg, cô chị cả xinh đẹp và mơ ước trở thành một quý bà. Jo, với tuổi mười lăm, lóng ngóng và không thích bị gò bó trong những nghi thức do xã hội ấn định, cô có tham vọng trở thành văn sĩ. Beth là một cô bé mảnh khảnh mười ba tuổi, thích âm nhạc. Và Amy, một cô gái tóc vàng xinh đẹp, mười hai tuổi.

“Little Women” kể câu chuyện về những cô gái, khi trưởng thành đều muốn có một gia đình. Kể cả là người cứng đầu như chị hai Jo đi chăng nữa thì cuối cùng cô cũng lập gia đình và làm mẹ.

Gia đình March đã dũng cảm vượt qua được đói nghèo, chiến tranh và những biến động thời đại để tìm thấy cho mình tình yêu, công việc và niềm hạnh phúc cá nhân.

4 cuốn sách kinh điển thế giới này giải thích thấu giá trị của người phụ nữ, người đã đọc hơn 2 cuốn sách ắt có khí chất rất khác - Ảnh 4.

Cuốn sách “Những cô gái nhỏ”

4 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, viết về những người phụ nữ khác nhau, tính cách khác nhau, hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng có một điểm rất rõ nét chính là mỗi một người phụ nữ đều có những giá trị khác nhau thuộc về chính mình.

Thực ra một người phụ nữ, bất kể là cuộc sống có ban cho họ cái gì, chỉ cần họ nhìn thấy được giá trị của bản thân, biết được ưu thế của mình, đồng thời biết cách tận dụng ưu thế đó, cuộc sống nhất định sẽ trở nên tốt đẹp hơn.


Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleIndonesia là thị trường kỹ thuật số và công nghệ hấp dẫn nhất ở châu Á
Next articleRủi ro khi đăng ký vốn doanh nghiệp “khủng”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here