4 cuốn sách thú vị tuyệt vời đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi

0
45

Những cuốn sách đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Chúng giúp tôi có cái nhìn đa chiều về cuộc sống và giúp tư duy của tôi ngày càng tiến bộ. Thành thật mà nói, tôi sẽ không có được ngày hôm nay nếu không có những cuốn sách đó.

Hàng ngàn năm qua, có rất nhiều người đã viết sách và chia sẻ những câu chuyện của họ trong đó. Nhờ vậy mà chúng ta có thể học hỏi kiến thức từ quá khứ và từ đó có thể cải thiện tương lai của chúng ta. Và rõ ràng, nếu ai đó đã từng đối mặt với một vấn đề và đã giải quyết được vấn đề đó, thì bạn có thể đọc và học hỏi kinh nghiệm từ họ để giải quyết một vấn đề tương tự vậy. Giống như Neil Gaiman đã từng nói:

“Những câu chuyện cổ tích rất thực tế: Chuyện cổ tích không phải lúc nào cũng cho ta thấy những điều viển vông mà nó còn cho ta thấy sức mạnh của nhân loại lớn đến đâu.”

Vì vậy, tôi muốn chia sẻ một số cuốn sách thú vị đã thay đổi cuộc đời tôi. Hy vọng rằng chúng cũng sẽ có ích cho bạn.

Suy tưởng của Marcus Aurelius

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có cảm giác như đang đi vào bên trong tâm trí của một vị hoàng đế La Mã. Và chắc chắn bạn sẽ thấy thật tuyệt vời khi hiểu được cách vị vua này nhìn thế giới.

Với tôi, đây là cuốn sách mà tôi tâm đắc nhất. Nhìn chung, cuốn sách này là một tập hợp các ghi chép cá nhân của Marcus Aurelius, hoàng đế La Mã từ năm 161 đến năm 180 sau công nguyên. Trong đó, ông đã ghi lại những suy tư chiêm nghiệm dựa trên chính cuộc đời ông và những tư tưởng về triết học khắc kỷ.

“Một con người hoàn hảo là như thế này: sống như hôm nay là ngày cuối cùng được sống, không giận dữ, không thờ ơ, không giả vờ.” – Marcus Aurelius

Nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống của mình và muốn có một tư duy tốt hơn, thì Meditations chắc chắn là một cuốn sách tốt và sẽ giúp bạn đạt được tiến bộ trong tương lai.

Can’t Hurt Me của David Goggins

Cựu lính hải quân SEAL, David Goggins hiện là một vận động viên marathon thành công. Anh từng tham gia hơn 60 cuộc thi marathon, 3 môn phối hợp và giành được không ít kỷ lục thế giới

Mỗi ngày, David Goggins đều cố gắng phát huy hết tiềm năng và vượt ra khỏi vùng an toàn của mình. Tại sao? Đó là vì anh muốn xem mình có thể đạt được gì khi dồn hết tâm trí vào một việc gì đó.

Can’t Hurt Me là một cuốn tự truyện xuất sắc kể về cuộc đời của David. Trong đó, anh viết về tuổi thơ đầy khó khăn của mình. Anh lớn lên trong nghèo khó và đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trong suốt một thời gian dài. Anh cũng nói về hành trình từ một người kém cỏi trở thành một Navy SEAL (lính hải quân) và một trong những vận động viên marathon giỏi nhất thế giới.

“Mọi thứ trong cuộc sống đều giống một trò chơi trí tuệ. Bất cứ khi nào chúng ta phải đối mặt với những điều tồi tệ nhất của cuộc sống, chúng ta đều quên rằng bất kể nỗi đau có tồi tệ đến đâu, cho dù sự tra tấn tàn khốc đến mấy, thì cuối cùng chúng cũng sẽ kết thúc.”- David Goggins

Cuốn sách này đã giúp tôi nhận ra rằng tôi có thể thay đổi cuộc đời mình và sống một cuộc sống trọn vẹn hơn. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn phát huy hết tiềm năng của mình, thì đối với bạn đây là cuốn sách rất đáng để đọc.

Maps of Meaning của Jordan Peterson

Tôn giáo đã tồn tại hàng ngàn năm và nó cũng đem lại rất nhiều ý nghĩa cho nhân loại.

Map of meaning của Jordan phân tích vai trò của các tôn giáo và thần thoại trong suốt lịch sử. Ông viết về việc tôn giáo đã giúp con người phát triển khả năng và tư duy như thế nào khi đối mặt với nghịch cảnh.

Mặt khác, Jordan cũng cho biết việc bác bỏ tôn giáo, triết học và đạo đức có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như thế nào. Con người khi mất đi niềm tin, họ sẽ rất dễ dàng từ bỏ cuộc sống và tin rằng mọi thứ đều vô nghĩa.

“Những gì đã biết và những gì chưa biết luôn mang tính tương đối. Vì những điều mà chúng ta không muốn nó xảy ra có thực sự xảy ra hay không đều phụ thuộc vào mong muốn của chúng ta. Hay nói cách khác là nó phụ thuộc vào việc chúng ta lên kế hoạch ra sao.”- Jordan Peterson

Điều đáng nói là Jordan Peterson thường xuyên phải đối mặt với tranh cãi của công chúng vì người ta hiểu sai ý của ông. Nhưng nếu bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng những gì mà Jordan Peterson viết ra đều chứa đầy những thứ hữu ích.

Luật thứ 50 của Robert Greene & 50 Cent

Đây là một trong những cuốn sách hấp dẫn nhất mà tôi từng đọc. Trong đó, Robert Greene và 50 Cent đã gợi ý cho chúng ta cách sống một cuộc sống vừa thành công vừa thoải mái. Đó là: Không sợ gì cả. Xét cho cùng, cuộc sống sẽ thoải mái hơn nếu bạn không sợ bất cứ thứ gì đặc biệt là những thử thách.

Sau khi đọc The 50th Law, tôi quyết định gạt bỏ nỗi sợ hãi và chỉ tập trung vào những gì tôi đang làm. Vì vậy, tôi nhanh chóng cải thiện chất lượng bài viết của mình và gửi nó cho các tạp chí lớn. Họ đã chấp nhận nó. Và bây giờ, tôi đã trở thành một nhà văn chuyên nghiệp và làm công việc mà tôi thực sự yêu thích.

“Nỗi sợ hãi giống như một nhà tù. Bạn càng ít sợ hãi, bạn càng có nhiều quyền lực và bạn càng sống tốt hơn.”- Robert Greene

Nỗi sợ hãi thường là thứ duy nhất cản đường bạn. Nhưng nó chỉ tồn tại trong tâm trí bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo ra một thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình, hãy cố gắng chấp nhận những gì bạn không thể làm và tập trung hoàn toàn vào những gì bạn có thể. Bởi vì một khi bạn làm được điều đó, thì việc bạn đạt được ước mơ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.


Mai Phương

Theo Medium

Nguồn: cafebiz

Previous article3 kỹ năng sống thiết yếu mà cha mẹ và giáo viên không bao giờ dạy bạn, hãy tự học càng sớm càng tốt!
Next articleCon gái ông Hồ Hùng Anh muốn chi hơn 1.200 tỷ đồng mua cổ phiếu Techcombank, ngay lập tức vào top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here