5 cách kiếm tiền hiệu quả với MMO năm 2020

0
53

Bạn đã từng nghe thấy ở đâu đó bàn luận về thuật ngữ MMO. Để có cái nhìn nhiều chiều và sâu sắc hơn về xu hướng kiếm tiền này, đừng bỏ lỡ bài phân tích dưới đây.
MMO là gì? MMO là viết tắt của Make Money Online hay còn được biết đến là Kiếm tiền qua mạng (Kiếm tiền online). Để tham gia MMO, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh được kết nối với mạng Internet là có thể bắt đầu các công việc kiếm tiền online. Đây là một hình thức tốt để kiếm thêm thu nhập, bên cạnh nguồn thu nhập chính từ công việc hiện tại. Và đặc biệt, MMO chắc hẳn là một hình thức kiếm tiền đầy hấp dẫn trong giai đoạn cách ly xã hội do COVID 19.
Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một câu trả lời chính xác rằng MMO xuất hiện từ khi nào. Cũng rất nhiều người hoài nghi rằng MMO không có thật mà chỉ là một hình thức lừa đảo nhằm dụ dỗ những người cả tin và mong muốn kiếm bội tiền từ Internet. Tuy nhiên, trên thực tế, MMO được đánh giá là một hình thức kiếm tiền hiệu quả và là một xu thế càng lúc càng hot tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.
Để sẵn sàng tham gia hình thức kiếm tiền qua mạng, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng sau:

  • Kiến thức về quản trị website, blog

Ngày nay, bạn nên có kiến thức cơ bản về quản trị website/blog. Cách tạo blog kiếm tiền không còn khó và cần nhiều kiến thức về lập trình như trước nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần một chút kỹ năng quản trị website trên nền tảng như Shopify, WordPress hay Wix. Tất cả các tiện ích (plugin, theme…) có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian để có 1 website kiếm tiền chuyên nghiệp nhất. Quản trị tốt website, blog sẽ là nền móng để bạn thực hiện các phương thức marketing online hiệu quả nhất.

  • Kiến thức về Digital Marketing, quảng cáo trực tuyến:

Yếu tố marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bất cứ dự án kinh doanh nào thành công. Cùng với sự bùng nổ của Internet, hầu hết các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều đang sử dụng bán hàng trực tuyến làm kênh quảng cáo chính bởi chi phí rẻ cũng như những hiệu quả mang lại. Chính vì thế, bạn nên làm quen với các kiến thức trong Marketing trực tuyến như: Content Marketing, SEO, chạy quảng cáo Ads, Social Media Marketing, Email Marketing, Affiliate Marketing… Hiện nay, hai phương thức phổ biến và hiệu quả nhất đó là quảng cáo trên Google (SEO, SEM) và quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Google, v.v…). SEO – Search Engine Optimization SEM – Search Engine Marketing PPC/ ADs – Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads, Native Ads,…

  • Kiến thức  về thanh toán ngân hàng

Việc kiếm tiền online qua MMO đòi hỏi bạn phải có kiến thức thật kỹ về việc thanh toán ngân hàng bởi thù lao hay hoa hồng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị cho mình các kiến thức về giao dịch ngân hàng, chuyển tiền hay rút tiền. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ chính sách của các ngân hàng cũng như cách sử dụng tài khoản ngân hàng online trước khi tham gia MMO để tránh các tranh chấp về sau.
Khi tham gia MMO, bạn phải thanh toán và giao dịch thông qua các hệ thống thanh toán trực tuyến và thanh toán quốc tế. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn kiếm tiền với các trang web, tổ chức, công ty tại Việt Nam, họ thường trả tiền qua: tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, tài khoản MOMO, ví Bảo Kim, ví Ngân Lượng,… Nếu bạn kiếm tiền từ các trang quốc tế, cách phổ biến nhất để nhận tiền là qua tài khoản PayPal hoặc Payoneer.
Sau đó, bạn có thể quy đổi ra tiền VND, USD, EUR,… bằng cách: 

  • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA/ MasterCard. 
  • Trao đổi với các dịch vụ trao đổi tiền tệ (Exchange).

Để có thu nhập từ MMO là không khó. Nhưng muốn đạt đến một mốc thu nhập cao và ổn định thật sự không hề dễ dàng. Để tạo ra thu nhập từ MMO bạn phải có bền bỉ, quyết tâm cùng với việc phải bỏ ra thời gian và công sức.
Nếu bạn tham gia với mong muốn kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn nhưng lại  không có sự chuẩn bị và thiếu tính nhẫn nại, sẽ không tránh khỏi thất bại. Ngoài ra, thực trạng lừa đảo qua MMO khá phổ biến, bạn cần tỉnh táo với các thông tin thu thập được và chọn lọc cẩn thận các nguồn thông tin. Không sử dụng Tiếng Anh thành thạo cũng là một bất lợi nếu bạn muốn kiếm tiền bằng hình thức này khi mọi giao dịch, dự án bạn tham gia đa số đều sử dụng ngôn ngữ toàn cầu này để trao đổi.
Dưới đây là các hình thức kinh doanh MMO phổ biến:
Trở thành một Freelancer
Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc. Nếu bạn có khả năng viết lách, quản lý page Facebook hoặc có tài thiết kế, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để thực hiện những công việc chuyên môn của mình, ngay trên nền tảng trực tuyến.
Đơn giản hơn, Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất, cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài. Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm Freelance mỗi ngày. Dự đoán tương lai, việc làm Freelance vẫn ngày một tăng trưởng mạnh mẽ.
Quảng cáo Google AdSense
Kiếm tiền trên mạng thông qua treo quảng cáo Google Adsense là một hình thức khá phổ biến và không ít người đã kiếm được 1 khoản thu nhập lớn từ hình thức này. Google Adsense có mặt đã khá lâu thu hút đông đảo cộng đồng quản trị website tham gia. Nếu ứng dụng hoặc website/ blog của bạn được Google Adsense chấp thuận để họ đăng banner quảng cáo lồng ghép vào, Google sẽ trả tiền tính trên mỗi lượt click (PPC – Pay Per Click) cho bạn.
Với cách kiếm tiền này, bạn chỉ cần tạo ngay 1 blog hay một website trên nền tảng có sẵn, xây dựng các nội dung phong phú và đăng ký Google AdSense để có thể bắt đầu kiếm tiền. Thêm vào đó, một cách tiết kiệm thời gian đó là bạn có thể sử dụng tính năng Quảng cáo tự động cho trang web của bạn. Tính năng này giúp bạn đặt và tối ưu hóa quảng cáo một cách tự động vì vậy bạn không cần phải dành nhiều thời gian để tự mình làm việc đó. 
Mua và bán domain kiếm lời
Domain chính là địa chỉ của một website. Domain bao gồm phần chữ, không dấu, viết liền (như Uplevo, Dantri, VNExpress), và phần đuôi tên miền (như .vn, .com, .net). Giá trị của miền thường vượt xa mức giá đăng ký ban đầu. Tùy thuộc vào độ dễ nhớ của miền hoặc xếp hạng của miền trên Google, một miền ban đầu chỉ tốn vài đô la có thể bán được rất nhiều tiền nếu gặp đúng người mua.
Đó là lý do vì sao có đấu giá miền – để chủ sở hữu miền có cơ hội bán tên miền lấy lợi nhuận, còn người mua có cơ hội sở hữu tên miền giúp đưa website của họ lên một tầm cao mới. Bạn hoàn toàn có thể mua những tên miền có giá trị mua vào khá là thấp, nhưng bán lại chúng với mức giá khủng nếu bạn biết tận dụng cơ hội. 
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
Nếu bạn đang sở hữu blog, một website có lượng truy cập ổn định hoặc có tiếng nói trên mạng xã hội, đừng bỏ qua những đề nghị liên kết hợp tác đến từ các nhãn hàng, doanh nghiệp qua hình thức Affiliate Marketing. Đây là cách kiếm tiền nằm trong xu thế phát triển của ngành Marketing trong những năm gần đây.
Có mặt tại Việt Nam khoảng 4-5 năm trước, Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online khá dễ để bắt đầu với người mới. Bạn không cần phải có sản phẩm riêng để bán, không cần quan tâm đến nguồn hàng, quy trình bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng. 
Bạn có thể tham gia hình thức này bằng cách quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ cho một nhãn hàng, một công ty hay tổ chức nào đó. Ngoài ra, bạn sẽ được cấp các đường link tiếp thị riêng biệt cho từng sản phẩm, nếu khách hàng mua hàng qua link, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng theo cam kết từ đầu. 
Một số Affiliate Network trên thế giới bao gồm: Amazon, Clickbank, Commission Junction. Tại Việt Nam, bạn có thể tham gia các mạng lưới tiếp thị liên kết qua AccessTrade.vn, AdFlex, Masoffer,… Có thể nói, hình thức này đã và đang trở thành một cơ hội kiếm tiền hấp dẫn tại thị trường Việt Nam và chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các Publisher (Người liên kết).
Tạo và kiếm tiền từ kênh YouTube 
YouTube là mạng xã hội chia sẻ video được sở hữu bởi Google. Đây là website có lượng truy cập nhiều thứ 2 thế giới và vô cùng phổ biến tại Việt Nam hiện tại. Với hơn 2 tỉ người dùng mỗi tháng, nhu cầu giải trí, xem video ngày càng tăng, Youtube chính là công cụ giúp cho bất kỳ ai có thể làm marketing, kiếm tiền online dễ dàng.
Đây có lẽ không phải là cách kiếm tiền online mới, nhưng kiếm tiền từ YouTube luôn là một hình thức tăng thu nhập ổn định được lựa chọn. Để kiếm tiền từ YouTube, bạn cần đăng ký và được chấp thuận tham gia chương trình Đối tác YouTube (YouTube Partner). Ban đầu, bạn tập trung sản xuất nội dung và đăng tải những video chất lượng nhất. Khi có lượng khán giả và và lượng người đăng ký nhất định, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua video của mình (từ tiền hoa hồng mà YouTube trả cho bạn qua quảng cáo).
Nếu bạn có khả năng xây dựng nội dung chất lượng, yêu thích việc quay phim, cắt ghép video và có khả năng lên hình nói chuyện lưu loát, đây chính là cơ hội để bạn nâng cao thu nhập của mình. Rất nhiều người đã trở nên giàu có, nổi tiếng từ chính kênh YouTube của mình. Ở Việt Nam, những kênh YouTube triệu lượt subscribers đã không còn xa lạ với người dùng YouTube Việt Nam như Thơ Nguyễn, bà Tân Vlogs, NTN Vlogs, 1977 VLOG…
YouTube Partner ngoài ra còn giúp bạn tăng thêm thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn đăng tải lên YouTube. Với càng nhiều lượt xem quảng cáo hoặc tương tác với quảng cáo cùng video của bạn, bạn sẽ càng thu được nhiều tiền.
Càng ngày càng có nhiều cơ hội kiếm tiền nữa xuất hiện trong thời đại số hóa này. Còn gì thú vị bằng khi bạn có thể trực tiếp tạo thêm nguồn thu nhập cho chính mình ngay trên Internet với chỉ có các công cụ như máy tính cá nhân hay điện thoại thông minh của bạn?

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article‘Theo chân’ Vingroup, Bầu Hiển rót nghìn tỷ vào dự án ở Hà Tĩnh
Next article[Photo]: Đảo Hải Nam – Đặc khu kinh tế thất bại thảm hại của Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here