5 điều thú vị về nghề nhân sự

0
51

Human Resources (HR) được gọi là People Business, nhưng phần lớn các HR hiện nay đang làm task được giao, chứ chưa làm Business đúng nghĩa. Có lẽ vì vậy mà các cuộc họp chiến lược phát triển kinh doanh công ty, HR ít khi được tham dự cùng.
Khi quyết định chuyển sang hành nghề HR (nhân sự), tham gia các group HR cũng như đi học các khoá để có thể làm HR bài bản, mình phát hiện ra một số điểm khá thú vị:
1. Một người HR nếu không gặp được một người thầy có tài lẫn tâm, thì chắc chắn sẽ là thảm hoạ cho người đó lẫn công ty, nếu như người đó tin những kiến thức mình học được là đúng. Như Thầy mình hay bảo “Các em học phải học cho đàng hoàng, chứ đừng có vô mà phá công ty người ta”. Thực tế các tài liệu và tư vấn trên các group sai cũng nhiều.
2. Để là 1 HR giỏi, cần rất giỏi 2 việc: am hiểu về luật và master trong việc handle các mối quan hệ, giải quyết xung đột. Nếu HR có thể cân bằng giữa luật, quy định (lý) và quan hệ (tình) thì tuyệt vời ông mặt trời
3. Đa phần người Việt nói chung, và người lao động VN nói riêng, khá thờ ơ trong việc tìm hiểu các luật liên quan đến cuộc sống của mình, ví dụ là luật lao động. Trước đó mình cũng rứa, luôn tin HR luôn làm đúng, và công ty phổ biến cái gì thì cũng đều làm hoặc ký theo. Nhưng khi học rồi mới thấy sự thật hẻm phải vậy. Lý do chủ quan đã nêu ở điểm 1. Lý do khách quan là do Luật VN chồng chéo và rối rắm một cách tài tình, khiến cho các HRD kỳ cựu hơn 20 năm trong nghề vẫn bị confuse, thì làm sao những HR tuổi đời còn trẻ làm đúng hết được? Đợt Covid-19 này là một trong những dịp cho thấy HR nào thực sự là cao thủ, và chắc chắn chỉ là thiểu số.
4. HR cũng là một công việc cần balance giữa quyền lợi NSDLĐ và NLĐ. Nhưng không hiểu sao đa phần các HR lại thường nghiêng về quyền lợi của NSDLĐ trong khi HR lại là NLĐ (?!?!?!). Nên câu chuyện Thầy CD hay kể nghe vui cho nghe nhưng rất thấm “Mỗi lần mà Thầy lừa được thằng sếp nó ký cái gì mà đem lại quyền lợi cho anh em nhân viên, thầy vui lắm!”. Do đó cần kiếm người Thầy có tâm để học là vì vậy!
5. HR được gọi là People Business, nhưng phần lớn các HR hiện nay đang làm task được giao, chứ chưa làm Business đúng nghĩa. Có lẽ vì vậy mà các cuộc họp chiến lược phát triển kinh doanh công ty, HR ít khi được tham dự cùng. Mà kinh doanh gì cũng đều cần phải có nhân sự để làm, rồi HR không được in the same page với các chiến lược này thì hoạch định nhân sự cho đúng với chiến lược của công ty bằng cách nào nhỉ???
☘️ Một số điểm chính là vậy, nên để có thể bảo vệ chính mình trong công việc, CD highly reccommend:
1. Với các bạn ở junior level: nên đi học khoá Quản trị nhân sự căn bản để hiểu luật, lương để có đủ kiến thức protect chính mình trong mối quan hệ dân sự này
2. Với các bạn ở senior level, đặc biệt những người đang phải tự run business cho chính mình: khoá Giám đốc nhân sự sẽ rất hữu ích cho các bạn.
💪 Các bạn hiểu về các khái niệm BSC, KPI hoặc OKR, từ đó hoạch định được mục tiêu cần đạt được cho công ty, phòng ban, cá nhân.
💪💪 Ngoài ra việc hiểu luật lao động cũng giúp các owner tránh được các vi phạm vô tình trong quản lý nhân sự, vì đã từng có các vụ NLĐ kiện thành công NSDLĐ vì các ông bà chủ giao hết cho HR làm mà không đủ kiến thức để kiểm tra lại.
💪💪💪 Quan trọng hơn hết, khi đã hiểu về quản trị nhân sự, các owner sẽ phối hợp ăn ý hơn với các HRM/HRD vì có thể nói cùng 1 ngôn ngữ

Tác giả: Châu Đỗ

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHenry Mintzberg – Dịch bệnh quản lý vô hồn đã bao phủ thế giới
Next article5 nhóm mafia nguy hiểm nhất thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here