5 LỜI KHUYÊN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TỪ BILL GATES

0
89

 

Tên gốc(tiếng nước ngoài): 5 Pieces of Life-Changing ADVICE from Bill Gates

 

5 lời khuyên “vàng” mà Bill Gates thật tâm đúc kết để gửi đến với mọi người. 

1. Keep learning new things

Bạn nghĩ rằng Bill Gates là một người “thất học” vì không hoàn thành được chương trình tại Đại học Harvard? Thật sự thì ông là một con sâu “học”, luôn tò mò khám phá những điều mới mẻ và thừa nhận rằng mình vẫn là một “sinh viên” mỗi ngày. 

2. Don’t take things personally

Bill Gates làm gì khi thấy mọi người chế giễu mình với những từ khóa như “tên ác quỷ”, “tham lam”, v.v… Bài học về sự bình an và tự do lựa chọn cách phản ứng có lẽ là một bài học quan trọng của cuộc sống. 

3. Have energy

Bill Gates trải lòng về những rủi ro tài chính, rủi ro nhân sự, rủi ro kinh doanh từ đối tác mà ông và cộng sự đã đối mặt ở những năm đầu của Microsoft. Khởi nghiệp là là một hành trình đầy rẫy những bất an, và có lẽ “vũ khí” để bạn đối mặt với chúng mỗi ngày chính là nguồn năng lượng dồi dào, bền bỉ của bạn.

4. Be a problem solver 

Bạn sẽ được nghe cách Bill Gates giải quyết một vấn đề về “code” khi chỉ là một học sinh trung học như thế nào. Thế giới chúng ta đang sống liên tục nảy sinh các vấn đề, và trông đợi mỗi người chúng ta giải quyết mỗi ngày. 

5. Find your obsession

Nếu như Bill Gates đã biết rằng mình tò mò và cực kỳ đam mê với máy tính ngay từ những năm tháng thiếu niên, thì hiện tại bạn đã biết điều gì làm bạn “ám ảnh” và lôi cuốn bạn mỗi ngày chưa? Nếu chưa, đừng ngừng lại mà hãy tiếp tục tìm kiếm.

 

Nguồn: openedu

Previous article02 LÝ DO VÌ SAO CHÚNG TA CHƯA TRƯỞNG THÀNH
Next articleTháo gỡ vấn đề giáo dục và việc làm bằng công nghệ Blockchain

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here