6 định luật lớn giúp nâng cao doanh thu bán hàng và thu nhập cá nhân của bạn!

0
126

1. Quy luật đầu tiên: Bạn là 10% số người kiếm tiền hay 90% số người mất tiền?

Theo quy luật thị trường, khi 10% số người kiếm được tiền, sẽ có 90% số người mất tiền.

Dù được áp dụng cho thị trường chứng khoán hay công ty, doanh nghiệp, quy luật này vẫn sẽ không thay đổi.

Nếu ai cũng muốn kiếm được nhiều tiền, thì ai sẽ là người bỏ tiền ra, và tiền sẽ từ đâu mà có?

Không phải ai trên đời cũng là người giàu, cũng không có ai bị quy định là tuyệt đối nghèo cả đời! Nhưng vấn đề là có quá ít người dám đứng ra khởi nghiệp, lại có rất ít người thành công, vì vậy người nghèo sẽ chiếm đa số, còn người giàu chiếm thiểu số.

Vì vậy, muốn trở thành người giàu có, bạn phải khác biệt với mọi người, trở thành 1 trong 10% số người giàu ít ỏi đó. Muốn được như vậy, hãy thay đổi quan niệm tư duy:

“Nếu bạn dám đi hướng khác biệt, bạn chính là người đầu tiên mở ra con đường đó.”

Bởi vì hầu hết ai cũng đi theo lối mòn, suy nghĩ và hành động tương tự nhau. Như việc trưởng thành rồi thì bắt buộc phải kết hôn, lập gia đình, chăm lo chồng con,…

Đó là một hình thức được truyền nhiều đời và bị xã hội “mặc định” là nên như thế.

Nhưng thành công hay thất bại không nằm ở lời người khác nói. Bạn có tham vọng, thì phải có đủ quyết tâm. Bạn dám nghĩ thì phải dám hành động.

Đa số người nghèo chỉ nghĩ cho hiện tại, còn người giàu sẽ nghĩ về năm tới. Đây chính là quy luật đầu tiên để nâng cao doanh thu.

6 định luật lớn giúp nâng cao doanh thu bán hàng và thu nhập cá nhân của bạn! - Ảnh 1.

2. Quy luật thứ hai: Đừng ngại “đồng tiền” xa

Muốn kiếm được nhiều tiền, trước tiên bạn phải là người quyết tâm với việc kiếm tiền, có một cái hiểu đúng nghĩa về tiền, nếu không tiền sẽ không đến với bạn.

Tiền không phải là tội ác, nó là hiện thân của giá trị và trí tuệ. Bạn hãy thiết lập cho mình suy nghĩ “tiền không khó kiếm.” Có như vậy, bản thân mới có thêm động lực kiếm tiền.

Cái khó của người giàu không nằm ở việc kiếm tiền, mà nằm ở việc tiêu tiền. Nếu địa phương nơi bạn sống không kinh doanh thành công, bạn có thể đổi một địa phương khác. Đừng ngại đi xa, chẳng có đồng tiền nào là khi không mà có cả!

6 định luật lớn giúp nâng cao doanh thu bán hàng và thu nhập cá nhân của bạn! - Ảnh 2.

3. Quy luật thứ ba: Cách đơn giản nhất là cách kiếm được nhiều tiền nhất!

Có câu: “Mọi con đường đều dẫn đến La Mã.” Thế nhưng, nếu bạn chọn được con đường đơn giản nhất, thì đó cũng là con đường mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Phương pháp càng đơn giản càng dễ kiếm được nhiều tiền. Nói cách khác, chính là chỉ nên chuyên tâm vào việc sở trường, đừng vội chạy theo “lợi nhuận của người khác.”

Ví dụ: Bill Gates chỉ làm về phần mềm, Warren Buffett chỉ chuyên về cổ phiếu, Rowling tập trung viết Harry Potter ở tuổi 40,..

Bạn thấy đấy, mọi ngành nghề đều có thể kiếm ra nhiều tiền.

Trong ngành bán lẻ, Wal-Mart luôn tuân thủ khái niệm “bình giá mỗi ngày” và cố gắng duy trì giá thấp nhất trên thị trường.

6 định luật lớn giúp nâng cao doanh thu bán hàng và thu nhập cá nhân của bạn! - Ảnh 3.

4. Quy luật thứ tư: Muốn kiếm tiền lớn phải có mục tiêu

Mỗi người có một cách kiếm tiền khác nhau, mục tiêu cũng vậy. Những người không có mục tiêu chỉ đang giúp người có mục tiêu kiếm tiền.

Những người có mục tiêu lớn kiếm tiền lớn, những người có mục tiêu nhỏ kiếm tiền nhỏ, những người không có mục tiêu sẽ luôn lo lắng về mọi thứ.

Bạn có thể đặt mục tiêu ngắn hạn từ 3 tháng đến 6 tháng; sau đó tập đặt mục tiêu lâu hơn từ 3 năm đến 5 năm. Lập kế hoạch cụ thể xem bản thân cần làm gì, sau đó bắt đầu hành động.

Khởi đầu lúc nào cũng là bước khó nhất, nhưng nếu bạn không tự bắt đầu, chẳng ai có thể dìu dắt bạn mãi.

Hãy học cách tự đứng trên đôi chân của mình, sớm ngày hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

6 định luật lớn giúp nâng cao doanh thu bán hàng và thu nhập cá nhân của bạn! - Ảnh 4.

5. Nhất định phải chủ động suy nghĩ kiếm tiền

Einstein từng nói: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức.”

Jack Welch, cựu chủ tịch của tập đoàn General Electric của Hoa Kỳ cũng đã nói: “Có ý tưởng là anh hùng.”

Nếu con người không có ý chí và suy nghĩ, sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Thông thường, “tầm nhìn tốt” và “suy nghĩ sáng tạo” có đôi khi lại đến từ “hoàn cảnh bắt buộc.”

Người đàn ông giàu nhất châu Á Sun Zhengyi đã phát minh ra máy phiên dịch khi không có tiền du học ở Mỹ. Và ông đã bán nó với giá một triệu đô la. Sau đó, ông mở một ngân hàng phần mềm…

Sự thành công của ông đã chứng minh cho chúng ta thấy một điều: Khi con người lâm vào khó khăn, người có ý chí sẽ lấy nó làm động lực để bộc phát hết năng lực tiềm ẩn. Trái lại, đối với những người chỉ biết “nói suông”, họ chỉ biết than vãn và bỏ mất cơ hội.

Tất cả người giàu trên thế giới đều dùng toàn thời gian chủ động suy nghĩ về việc kiếm tiền. Có câu nói thế này: “Nếu bạn lấy hết tài sản của tôi và bỏ tôi trong sa mạc, chỉ cần một đoàn lạc đà đi qua, tôi nhất định sẽ trở nên giàu có.”

Thế nên, nếu bạn muốn có thật nhiều tiền, hãy nghĩ đến nó và hành động nó.

6 định luật lớn giúp nâng cao doanh thu bán hàng và thu nhập cá nhân của bạn! - Ảnh 5.

6. Bạn có dám vì tiền mà trả giá?

Thiên hạ không có bữa tiệc nào là miễn phí, không thể trong đợi vào việc “há miệng chờ sung” được.

Bất cứ khi bạn ở trong hoàn cảnh nào, đều cần bạn dám hành động. Nếu chỉ nghĩ mà không dám mạo hiểm, bạn chỉ có thể kiếm được vài đồng nhỏ.

Michael Dell là tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Ông lắp ráp máy tính và bán chúng khi còn học đại học, thấy chưa ưng ý, ông đã thành lập luôn công ty máy tính. Quả thật đáng khâm phục!

Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng nếu bạn chỉ mãi ngồi nhà mà mơ mộng, thì giàu có sẽ cách bạn ngày càng xa.

Lợi nhuận và rủi ro thường tỷ lệ thuận với nhau, thế nên đừng sợ thất bại. Trong thời đại này, người thông minh chưa hẳn là người giàu có, nhưng người có đủ quyết tâm và nghị lực chắc chắn sẽ đạt được sự giàu có!


Empathy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article6 sai lầm về tiền bạc mà các tỷ phú không bao giờ mắc phải, nhưng người bình thường lại vô tình phạm phải
Next articleKhởi nghiệp phân bón mới thu hút thêm 430 triệu USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here