7 điều bạn KHÔNG nên quan tâm nếu là một nhà đầu tư: Lời khuyên tài chính từ các tỷ phú

0
63

Có 7 điều bạn cần phải gạt ra khỏi đầu ngay lập tức nếu muốn đi lâu đi dài trên con đường kiếm tiền này.

1. Những người khác giàu có ra sao

John Pierpont Morgan, nhà kinh doanh tài ba người Mỹ từng nói: “Không gì có thể làm suy yếu khả năng đánh giá tài chính của bạn hơn là cảnh người hàng xóm của bạn trở nên giàu có.”

Sẽ luôn luôn có những người thành công, uy tín, nhiều tiền bạc và danh tiếng hơn bạn.

Nói bao giờ cũng dễ hơn làm, nhưng phớt lờ việc người khác kiếm được bao nhiêu tiền quả thực có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều lo lắng và căng thẳng không cần thiết.

2. Lượng thời gian và công sức bạn đầu tư

Trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, cố gắng nhiều hơn thường sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn. Nhưng với đầu tư thì đó lại là ngoại lệ. Trên thực tế, càng cố gắng và chú ý hơn đến các khoản đầu tư của bạn thường sẽ chỉ dẫn đến kết quả tồi tệ hơn.

Thị trường biến động, đó là chuyện như cơm bữa.

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ “sống sót” tốt hơn khi làm ít hơn, chứ không phải là “nhiều hơn”.

7 điều bạn KHÔNG nên quan tâm nếu là một nhà đầu tư: Lời khuyên tài chính từ các tỷ phú - Ảnh 1.

3. Con số hiệu suất một năm

Lợi nhuận một năm (hoặc bất kỳ khung thời gian ngắn hơn nào) không cho bạn biết bất cứ điều gì về bản thân bạn khi là một nhà đầu tư. Mọi nhà đầu tư đều có năm tốt và năm xấu. Quản lý rủi ro nghe có vẻ vô ích. May mắn có thể lấn át kỹ năng.

Bạn có thể không giỏi hoặc cũng chẳng tồi như những con số thể hiện thông qua hiệu suất ngắn hạn của mình. Lợi nhuận dài hạn mới là điều quan trọng duy nhất.

4. IQ của bạn

EQ quan trọng hơn IQ khi đầu tư.

Đúng là cần phải có một chỉ số IQ nhất định nhưng như Warren Buffett đã từng nói, “Đầu tư không phải là một trò chơi mà người có chỉ số IQ 160 đánh bại người có chỉ số IQ 130. Nếu bạn có một trí thông minh bình thường, điều bạn cần có là một tính khí giúp kiểm soát những thôi thúc khiến bạn gặp rắc rối trong việc đầu tư”.

Có rất nhiều người thông minh tham gia vào thị trường nhưng không nhiều người có thể kiểm soát được phản ứng hay cảm xúc của họ.

Chỉ số IQ không đảm bảo 100% thành công trên thị trường.

5. Lời khuyên tài chính từ các tỷ phú

Những người siêu thành công thường đưa ra một số lời khuyên tài chính tồi tệ nhất. Đơn giản là vì họ không tiếp xúc đủ nhiều với những người bình thường để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Điều quan trọng cần nhớ là những người này luôn nói những điều mà họ không thực sự hành động. Bạn phải quan sát những gì họ làm, không phải những gì họ nói. Làm thế nào họ có thể đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn khi họ thậm chí còn không biết tình hình tài chính của bạn?

Và điều quan trọng hơn là các tỷ phú có khả năng mắc sai lầm lớn với khối tài sản của mình và họ vẫn sẽ ổn sau đó, nhưng nếu bạn mắc một sai lầm lớn, bạn sẽ “đau” nhiều hơn.

7 điều bạn KHÔNG nên quan tâm nếu là một nhà đầu tư: Lời khuyên tài chính từ các tỷ phú - Ảnh 2.

6. Thành công trong các lĩnh vực khác của cuộc sống

Rủi ro lớn nhất của bạn với tư cách là một nhà đầu tư phụ thuộc rất nhiều vào tính cách, cảm xúc của bạn.

Đối với các nhà đầu tư, kinh nghiệm của bạn ở một lĩnh vực khác nào đó thực sự có thể chống lại bạn nếu nó khiến bạn trở nên quá tự tin vào khả năng của mình.

Những nhà đầu tư tồi nhất thường là những người cho rằng thành công của họ trong một lĩnh vực nào đó sẽ tự động chuyển thành thành công khi đầu tư vào thị trường. Không hề, và Mark Twain chính là một ví dụ vô cùng điển hình. Ông có thể là một nhà văn nổi tiếng trong thời đại của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là ông sẽ là một nhà đầu tư tài giỏi trên thị trường. Tác giả của cuốn “Big Mistakes” từng viết rằng: “Danh sách các khoản đầu tư thất bại của Mark Twain còn dài hơn cả biên lai hiệu thuốc.”

7. Định thời điểm thị trường một cách hoàn hảo

Các nhà đầu tư lãng phí quá nhiều thời gian để cố gắng tìm ra điểm vào lệnh hoàn hảo cho các khoản đầu tư của họ. Thay vào đó, tốt hơn hết là bạn nên bỏ tiền vào khi bạn có một số tiền lý tưởng để bắt đầu và để lãi suất kép bù đắp cho bất kỳ giao dịch mua hàng không đúng thời điểm nào của mình!


Alexx

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleNhà sư “đẹp trai nhất” Trung Quốc: Từ bỏ công việc “đáng đồng tiền bát gạo” đi tu ở tuổi 29, phiên bản đời thực của Đường Tăng!
Next articleApple trở lại Trung Quốc để sản xuất iPhone?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here