7 thói quen giúp bạn có năm mới thành công và thuận lợi hơn

0
117

Dưới đây là một số thói quen tốt mà bạn có thể hình thành ngay từ bây giờ để có một năm thuận lợi và thành công hơn.

1. Bắt đầu ngày mới bằng thời gian dành cho bản thân

Không ít người thường thức khuya và thức dậy vừa kịp để vệ sinh cá nhân, thay quần áo và đi làm. Với một khởi đầu vội vàng như vậy, họ thường kết thúc một ngày làm việc trong mệt mỏi.

Nếu bạn cũng có thói quen này, hãy từ bỏ ngay bởi nó không có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thân của bạn. Bất kể bạn có gia đình, con cái hay còn độc thân, hãy thức dậy sớm hơn và dành thời gian yên tĩnh vào đầu mỗi ngày cho chính bản thân mình. Bạn có thể ngồi thiền hoặc lên kế hoạch cho ngày. Khi thực hiện điều đó thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy ngày mới của mình trở nên tốt hơn rất nhiều.

7 thói quen giúp bạn có năm mới thành công và thuận lợi hơn - Ảnh 1.

Bạn có thể ngồi thiền vào sáng sớm.

2. Chấp nhận sự khác biệt của người khác

Thế giới có hơn 7 tỷ người và không ai giống ai. Bạn không thể bắt người khác làm theo ý mình mọi lúc mọi nơi và cũng không ai có thể bắt bạn làm điều tương tự. Việc mỗi cá thể có suy nghĩ, quan điểm riêng giúp thế giới của chúng ta trở nên đa dang hơn.

Học cách chấp nhận cũng như tôn trọng sự khác biệt của người khác sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn trong nhiều vấn đề của cuộc sống.

3. Lan tỏa sự tích cực

7 thói quen giúp bạn có năm mới thành công và thuận lợi hơn - Ảnh 2.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy tiêu cực: thiên tai, dịch bệnh, mất mát và đôi khi là cả sự thù hận. Nếu “hấp thụ” những năng lương tiêu cực từ các vấn đề trên, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật đáng sợ.

Thay vào đó, bạn có thể hướng tới những điều tốt đẹp và truyền năng lượng tích cực cho người xung quanh. Lời khen hay động viên của bạn cũng đủ khiến một ngày của một ai đó trở nên đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đừng quên giúp đỡ và kết nối với mọi người nhiều hơn. Chúng ta có sức mạnh để tạo ra tình yêu và điều tốt đẹp trong thế giới này. Vậy nên hãy bắt đầu ngay khi có thể!

4. Lập danh sách mục tiêu

Nhiều nghiên cứu cho thấy 50% những người đặt mục tiêu và viết ra rõ ràng đạt được chúng dễ dàng hơn những người không làm như vậy. Khi liệt kê mục tiêu, bạn sẽ có cái nhìn trực tiếp và có thêm động lực thực hiện hơn là chỉ nghĩ trong đầu.

Đừng quên đặt nó ở nơi dễ nhìn để nhắc nhở bạn mỗi ngày. Và sau một khoảng thời gian nhất định, hãy kiểm tra xem bạn đã thực hiện được bao nhiêu trong số đó.

5. Nhanh chóng giải quyết xung đột

Trong cuộc sống, sẽ có không ít lần chúng ta gặp phải xung đột. Đừng né tránh nó mà hãy tìm cách giải quyết, nhanh nhất và hòa bình nhất có thể.

Điều này đồng nghĩa với việc đôi khi bạn cần lắng nghe nhiều hơn và hạ bớt cái tôi của mình. Bạn càng giải quyết xung đột sớm thì mối quan hệ của bạn càng được duy trì tích cực.

6. Hòa mình với thiên nhiên

7 thói quen giúp bạn có năm mới thành công và thuận lợi hơn - Ảnh 3.

Thiên nhiên xung quanh chúng ta thật kỳ diệu. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dễ bị cuốn vào thế giới kỹ thuật số với các chương trình TV, smartphone, máy tính bảng… Hãy tạm gác lại chúng để đi du lịch hoặc đơn giản chỉ là dành thời gian ở ngoài thiên nhiên bởi đây chính là một trong những “liều thuốc” giúp tăng cường tinh thần rất tốt.

7. Cười nhiều hơn

Nụ cười phản ánh sự tích cực của bạn, vì vậy, hãy cười nhiều hơn để năng lượng đó được giải phóng. Bạn có thể xem các chương trình hài, nói chuyện với những người bạn vui vẻ, chơi đùa với trẻ em, thú cưng hay làm bất cứ điều gì khiến bạn nở nụ cười. Một nụ cười sẽ mất ít năng lượng hơn một cái cau mày và tất nhiên, nó sẽ đem lại nhiều sự tích cực hơn trong cuộc sống của bạn.

Nguồn: LifeHack


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article3 cuốn sách Elon Musk khuyên bạn nên đọc vào năm Tân Sửu 2021
Next articleClear orientations for sci-tech arena

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here