8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30

0
73

Nhiều ngày bạn cảm thấy cuộc sống này thật mệt mỏi và áp lực. Hầu hết mọi người ở độ tuổi 20 này đều có tâm trạng giống như bạn. Họ lo lắng về thất nghiệp, không có tiền, không theo đuổi được giấc mơ của mình hay sợ mất đi một mối quan hệ nào đó. Không những thế, ở tuổi 20 họ còn phải đối mặt với những câu hỏi hay vấn đề mà gần như không ai có thể tìm ra câu trả lời chính xác.

Giữa những bộn bề và áp lực của cuộc sống thì những cuốn sách chính là những vị cứu tinh. Những cuốn sách truyền cảm hứng và tự phát triển bản thân có thể là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi mà bạn đang băn khoăn ở độ tuổi 20.

Đọc sách giúp bạn vượt qua những thời khắc khó khăn. Sách vở còn có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và tạo nên khác biệt trong suốt quãng đời còn lại của bạn.

Dưới đây là 8 cuốn sách truyền cảm hứng dành cho những người ở tuổi 20. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn vững vàng vượt quá sóng gió và thành công hơn trong những chặng đường tiếp theo.

1. Sách You Majored In What? (Tạm dịch: Chuyên ngành của bạn là gì) – Katharine Brooks Ed. D.

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 1.

Katharine là một nhà cố vấn nghề nghiệp. Bà thường tham vấn với các trung tâm việc làm của các trường đại học và cao đẳng.

Cuốn sách “You Majored In What?” bao gồm 11 chương, nói về những chặng đường khác nhau của mỗi cá nhân, từ khi bắt đầu cho đến lúc phát triển sự nghiệp. Katharine mở đầu cuốn sách bằng việc giải thích rằng con đường sự nghiệp của mỗi người là không bằng phẳng và chắc chắn là bạn sẽ phải kết thúc ở lĩnh vực mà bạn có chuyên môn nhất.

Cuốn sách khuyến khích những người trẻ tìm ra công việc mà mình đam mê. Và ở cuối cuốn sách, tác giả giới thiệu cho độc giả một số website và blog hữu ích cho việc tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

2. Sách 20 Something Manifesto (Tạm dịch: Tuyên ngôn tuổi 20) – Christine Hassler

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 2.

Hassler đã khám phá ra những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết những thanh niên trẻ phải đối mặt khi ở độ tuổi 20.

Cuốn sách này nói về thành công, thất bại, những phản kháng và cả sự thừa nhận của tuổi 20. Hassler đã chia sẻ những ý kiến của bản thân, những lời khuyên và cả kiến nghị có thể giúp bạn đạt được thứ mà mình muốn. Cuốn sách có đầy đủ những bài tập thực hành để bạn làm hành trang trong suốt cuộc đời mình.

3. Sách Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời – Dr. Meg Jay

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 3.

Trong cuốn sách này, Dr. Meg Jay chỉ trích mạnh mẽ tư tưởng “30 là tuổi bắt đầu của 20”. Là một nhà tâm lý học, bà cho rằng tuổi 20 chính là dấu mốc quan trọng của tuổi trưởng thành hoặc của sự thiếu sót. Và nó sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của mỗi người về sau.

Cuốn sách mang đến những lời khuyên hữu ích và cần thiết giúp bạn sống tốt ở những năm tháng tuổi 20. Tác giả viết về những câu chuyện trong cuộc sống thực tế đồng thời bà cũng chứng minh rằng độ tuổi này là cơ hội tuyệt vời nhất để phát triển bản thân. Bất kể bạn là ai và bạn bao nhiêu tuổi, “The Defining Decade” xứng đáng là quyển sách truyền động lực quý giá trong cuộc đời bạn.

4. Sách I Will Teach You To Be Rich (Tạm dịch: Tôi sẽ dạy bạn làm giàu) – Ramit Sethi

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 4.

“I Will Teach You to Be Rich” là cuốn sách tuyệt vời dành cho những người trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực tài chính. Cuốn sách này đặc biệt dành cho độc giả ở độ tuổi 20-35. Đọc cuốn sách này bạn sẽ biết được những bí quyết và thủ thuật có thể giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính vững vàng.

Với lối viết hài hước xen chút mỉa mai, Sethi đã lôi cuốn người đọc ngay cả những người không quá quan tâm đến lĩnh vực tài chính. Trong cuốn sách, tác giả tập trung vào những bài học cắt giảm chi tiêu, cải thiện điểm tín dụng và giảm nợ thẻ tín dụng.

5. Sách 101 bí mật của tuổi 20 – Paul Angone

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 5.

Từ một bài đăng trên blog với tên gọi là “21 secrets for Your 20s”, tác giả Paul Angone đã cho ra đời cuốn sách “101 secrets for Your Twenties”. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho độ tuổi 20. Đồng thời nó cũng là một trong những cuốn sách được bán chạy nhất.

Cuốn sách này được viết dựa trên những kinh nghiệm cá nhân của Angone. Ngoài ra, cuốn sách đưa ra những lời khuyên khôn ngoan, hữu ích dành cho độc giả. Nội dung của cuốn sách là rất dễ hiểu nhưng không hề nhàm chán bởi hình thức giống như một cuộc trò chuyện.

6. Sách Life After College (Tạm dịch: Cuộc Sống Sau Đại Học) – Jenny Blake

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 6.

Nếu bạn là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hay một người mới đi làm, thì đây sẽ là cuốn sách lý tưởng dành cho bạn. “Life After College” sẽ giúp bạn khám phá 9 lĩnh vực quan trọng của cuộc sống bao gồm công việc, tiền bạc, nhà cửa, công ty, bạn bè và gia đình, hẹn hò và các mối quan hệ, sức khỏe, vui chơi giải trí và phát triển cá nhân. Đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu thêm nhiều khía cạnh của cuộc sống và biết cách nhìn nhận mọi việc một cách toàn diện hơn.

7. Sách What the Heck Am I Going to Do with My Life (Tạm dịch: Những cột mốc tôi muốn thực hiện trong cuộc đời) – Margaret Feinberg

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 7.

Không giống những cuốn sách dành cho lứa tuổi 20 khác, “What the Heck Am I Going to Do with My Life” tập trung tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Cuốn sách sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện của những người tìm thấy sự hài lòng trong công việc.

Trong cuốn sách, Feinberg đã đưa ra rất nhiều câu đố, câu hỏi, thảo luận và cả những nguồn lực có thể giúp độc giả tìm ra đam mê thực sự.

8. Sách Getting From College To Career (Tạm dịch: Từ trường học đến sự nghiệp) – Lindsey Pollak

8 cuốn sách ai cũng nên đọc để thông hiểu mọi sự trước tuổi 30 - Ảnh 8.

Trong cuốn sách này, Pollak đã khám phá 90 nhân tố có thể giúp bạn tìm được một công việc tuyệt vời ngay từ lần đầu tiên. Đó là những mẹo đơn giản và dễ thực hiện giúp bạn luôn đi đúng hướng.

Là một đại sứ thương hiệu của LinkedIn trong suốt 6 năm, bản thân Pollak đã khiến cho cuốn sách trở nên thú vị hơn. Cuốn sách này chứa đựng đầy đủ những kinh nghiệm thực tế của Pollak cũng như lời khuyên từ những người mà cô đã phỏng vấn.


Mai Phương

Theo Thetreasureswithin

Nguồn: cafebiz

Previous articleDavid vs Goliath ngành tẩy rửa: Cách một doanh nghiệp Việt nhỏ bé đấu lại 2 gã khổng lồ Unilever và P&G, thậm chí sống khoẻ, sống tốt
Next articleSàn FXTradingMarkets sập: Người mất trắng cả tỷ đồng, người bị dọa đánh, “tứ đại sư phụ” vẫn tiếp tục mị dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here