9 sự thật kinh ngạc về sự giàu có của Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới: Người ta kiếm triệu đô mất cả đời hoặc vài đời, còn Jeff chỉ mất chưa đầy 15 phút

0
113

Bài viết dựa theo số liệu giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos được thống kê vào năm 2019, hiện tại, số tài sản của Bezos vẫn đang tăng lên và đã đạt tới con số 177 tỷ USD.

Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh. Chỉ tính riêng tới năm 2019, với tài sản ước tính khoảng 121 tỷ USD, CEO Amazon giàu hơn 16 tỷ USD so với người giàu thứ hai thế giới, Bill Gates.

Bezos thậm chí vẫn giữ được thứ hạng là người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn với MacKenzie Bezos, sau khi bà giữ 4% cổ phần của Amazon với trị giá khoảng 35,7 tỷ USD, đồng thời khiến bà trở thành người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới.

Mặc dù mức lương hàng năm của ông chỉ là 81.840 USD, nhưng phần lớn tài sản của Bezos đến từ cổ phiếu Amazon của mình. Theo tính toán của Business Insider, Bezos kiếm được 2.489 USD mỗi giây – cao hơn gấp đôi so với những gì mà người lao động Mỹ trung bình kiếm được trong một tuần.

9 sự thật kinh ngạc về sự giàu có của Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới: Người ta kiếm triệu đô mất cả đời hoặc vài đời, còn Jeff chỉ mất chưa đầy 15 phút - Ảnh 1.

Jeff Bezos, tỷ phú công nghệ nổi tiếng thế giới

Dưới đây là 9 sự thật đáng kinh ngạc cho thấy Bezos thực sự giàu có tới như thế nào.

1. Bezos trị giá 121 tỷ USD mặc dù mức lương hàng năm được trả chỉ vỏn vẹn 81.840 USD, ít hơn mức mà hầu hết các đại diện của Hoa Kỳ nhận về

Tất nhiên, một phần rất lớn tài sản của Bezos gắn liền với cổ phiếu Amazon, chứ không phải tiền lương của ông.

Business Insider trước đây đã tính toán số tiền Bezos thực sự kiếm được trong một năm, dựa trên sự thay đổi trong giá trị tài sản ròng của ông qua từng năm và thấy nó đạt gần 8,9 triệu USD.

Điều ấn tượng hơn nữa là khi bạn chia nhỏ con số đó thành số tiền mà Bezos kiếm được mỗi ngày, mỗi giờ và thậm chí mỗi giây.

2. Bezos kiếm được 2.489 USD mỗi giây – nhiều hơn gấp đôi so với những gì mà người lao động Hoa Kỳ trung bình kiếm được trong một tuần

Và là 149.353 USD mỗi phút.

Như Hillary Hoffower của Business Insider đã báo cáo trước đây, điều đó có nghĩa là chỉ trong một phút, giám đốc Amazon kiếm được gấp ba lần số tiền mà người lao động Mỹ trung bình kiếm được trong một năm – 45.552 USD. Những con số này được tính toán không lâu trước khi Bezos ly hôn.

3. Sau khi ly hôn với MacKenzie và từ bỏ 25% cổ phần Amazon do hai vợ chồng đồng sở hữu, Bezos vẫn giữ vững thứ hạng là người giàu nhất thế giới

Mặt khác, MacKenzie hiện là người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới sau người thừa kế của L’Oreal, Francoise Bettencourt Meyers và người thừa kế của Walmart, Alice Walton.

MacKenzie, một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon, hiện có giá trị tài sản ước tính 38,9 tỷ USD.

9 sự thật kinh ngạc về sự giàu có của Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới: Người ta kiếm triệu đô mất cả đời hoặc vài đời, còn Jeff chỉ mất chưa đầy 15 phút - Ảnh 2.

4. Với 121 tỷ USD của mình, tài sản của Bezos còn lớn hơn cả tài sản của ba trường đại học giàu nhất nước Mỹ cộng lại

Ba trường đại học giàu nhất nước Mỹ – dựa trên quy mô tài sản của họ – là Đại học Harvard với 38,3 tỷ USD, hệ thống Đại học Texas với 30,89 tỷ USD và Đại học Yale với 29,35 tỷ USD.

Tài sản của Bezos lớn hơn cả tài sản của ba trường đại học đó cộng lại, thậm chí vẫn còn thừa hơn 22 tỷ USD để dự phòng.

5. Bezos giàu đến mức một người Mỹ chi 1 USD tương đương với việc Bezos chi 1,2 triệu USD

Giá trị ròng trung bình của một hộ gia đình Hoa Kỳ trung bình là 97.300 USD. Theo tính toán trước đây của Business Insider, chia 121 tỷ USD cho 97.300 đô la sẽ ra được khoảng 1,2 triệu USD.

6. Nhà sáng lập Amazon giàu hơn gần 38% so với chế độ quân chủ của Anh

Gia đình hoàng gia Anh trị giá khoảng 88 tỷ USD, theo Forbes.

7. Bezos có giá trị tương đương với toàn bộ GDP của Angola

Khoảng một nửa trong tổng số 121 tỷ USD GDP của Angola là từ sản xuất dầu mỏ, chiếm hơn 90% kim ngạch xuất khẩu của cả nước này.

9 sự thật kinh ngạc về sự giàu có của Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới: Người ta kiếm triệu đô mất cả đời hoặc vài đời, còn Jeff chỉ mất chưa đầy 15 phút - Ảnh 3.

8. Giá trị tài sản ròng của Bezos lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại

GDP của Iceland là khoảng 31,6 tỷ USD, của Afghanistan là 22,9 tỷ USD và của Costa Rica là 64,8 tỷ USD.

9. Theo Cục An sinh Xã hội, một người đàn ông Mỹ bình thường có bằng cử nhân sẽ kiếm được khoảng 2,19 triệu USD trong cuộc đời của mình, còn Bezos làm được điều đó chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút

Theo SSA, một phụ nữ Mỹ bình thường có bằng cử nhân sẽ kiếm được 1,32 triệu USD trong đời.

Trong khi Bezos, người có bằng cử nhân của Đại học Princeton, kiếm được khoảng 149.353 USD mỗi phút, theo tính toán của Business Insider.


Alexx

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleHome Credit đạt Giải thưởng Rồng vàng lần thứ 7 liên tiếp
Next articleXây dựng thí điểm 3 trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here