AEON dự kiến tăng gấp đôi sản lượng tiêu thụ vải thiều trong năm 2021, tiếp tục xuất khẩu sang Nhật Bản

0
123

Vải thiều là trái cây đặc sản nổi tiếng của các địa phương phía Bắc như Bắc Giang, Hải Dương và là mặt hàng nông sản chủ lực đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân nơi đây. Nhưng năm nay, dịch Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang đúng vào thời điểm vải thiều vào mùa chín, gây ra khó khăn cho việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản.

Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vải thiều tại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam, từ ngày 14/6 đến 20/6/2021, AEON Việt Nam lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội vải thiều Lục Ngạn” tại 3 Trung tâm Bách hóa và Siêu thị (TT BHTH & ST) phía Nam là AEON Tân Phú Celadon, AEON Bình Tân và AEON Bình Dương Canary.

Tại Lễ hội, AEON Việt Nam giới thiệu đến khách hàng phía Nam đặc sản vải thiều tươi vùng Lục Ngạn, Bắc Giang. Trái vải sau khi thu hái tại vườn được lựa chọn, đóng gói bảo quản và vận chuyển nhanh chóng đến các TT BHTH & Siêu thị phía Nam của AEON Việt Nam, nhằm giữ được hương vị tươi ngon của trái cây vừa độ chín, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội, AEON Việt Nam đã dành mức giá bán ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều khách hàng mua sắm và thưởng thức vải thiều. Khách hàng cũng có thể đặt mua vải thiều trên các kênh mua sắm gián tiếp của AEON Việt Nam như đi chợ hộ, mua hàng qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng Grabmart, Now hoặc AEONEshop.

AEON dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng tiêu thụ vải thiều trong năm 2021, tiếp tục xuất khẩu sang Nhật Bản - Ảnh 1.

Vải thiều Việt Nam được bán ở AEON Nhật Bản.

Ông Bùi Trung Chính, Giám đốc Thu mua Ngành Thực phẩm, Phòng Thu mua AEON Việt Nam, cho biết: “Lễ hội vải thiều Bắc Giang là dịp để khách hàng phía Nam được thỏa sức lựa chọn, mua sắm và thưởng thức hương vị ngọt ngào và tươi ngon của loại trái cây đặc sản hàng đầu của Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, AEON Việt Nam mong muốn cùng khách hàng thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cho nông dân Bắc Giang, nhất là trong lúc việc vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh“.

Dự kiến trong tuần diễn ra Lễ hội, 03 TT BHTH & Siêu thị phía Nam của AEON Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang. Dự kiến sản lượng tiêu thụ loại trái cây này tại các siêu thị của AEON Việt Nam sẽ đạt gấp đôi năm 2020. Cụ thể vào chính vụ vải tháng 6, AEON Việt Nam sẽ đẩy mạnh bán vải từ cả Bắc Giang và Hải Dương tại tất cả các siêu thị trên toàn hệ thống

Không chỉ phục vụ cho khách hàng trong nước, năm 2020, vải thiều Việt Nam đã lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản thông qua hệ thống siêu thị AEON tại Nhật. Năm nay, Tập đoàn AEON tiếp tục thu mua và xuất khẩu quả vải Việt Nam vào Nhật Bản thông qua công ty thành viên là AEON TOPVALU Việt Nam. Đây là cơ hội nâng cao giá trị nông sản Việt Nam ra thế giới, cũng như góp phần vào việc tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Thông tin từ đại diện AEON TOPVALU cho biết, chuyến hàng đầu tiên được thu mua từ tỉnh Hải Dương đã đến Nhật Bản vào tuần cuối tháng 5. Đợt vải đầu tiên này vừa được bày bán lần đầu tiên tại Trung tâm Mua sắm AEON Kagoshima vùng Kyushu, trong khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam (Vietnam Fair) được tổ chức từ ngày 4/6 – 6/6. Trái vải Việt Nam được giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản cùng với các nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam như áo dài, đèn lồng,…

Dự kiến trong mùa vải năm nay, sẽ có những đợt vải tiếp theo được công ty AEON TOPVALU Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article“Hội Tam hoàng streamer” PewPew, Độ Mixi và Xemesis rủ nhau mở quán cơm tấm Sài Gòn giữa mùa dịch
Next articleThiên tài khổ luyện CR7 – Những thói quen sinh hoạt biến anh trở thành “cỗ máy vĩnh cửu” ở tuổi 36: Ngày ăn 6 bữa, ngủ chia 5 giấc, tập từ phòng ngủ tới sân cỏ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here