Ai là ông chủ của khách sạn 4 sao Fusion Suites đang được rao bán với giá 1.200 tỷ đồng?

0
88

Khách sạn 4 sao Fusion Suites tại quạn 1 được rao bán nhiều lần trong 3 năm lại đây và mức giá liên tục thay đổi, nhưng đến nay thương vụ vẫn chưa được hoàn tất.
Trong nhiều bài viết về M&A trong lĩnh vực khách sạn trên các phương tiện truyền thông gần đây, khách sạn 4 sao Fusion Suites thường được dẫn những như một trường hợp điển hình cho làn sóng rao bán khách sạn do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19.
Cụ thể, trên một số kênh rao bán bất động sản, thông tin rao bán khách sạn 4 sao Fusion Suites Saigon (Q.1, TP.HCM) với giá gần 1.200 tỉ đồng đang xuất hiện khá nhiều ở các trang môi giới, mua bán bất động sản. Khách sạn này có diện tích hơn 900 m2 gồm 2 hầm, 10 tầng và 84 phòng.

Thực tế, việc rao bán khách sạn này đã diễn ra từ cuối năm 2018 và việc rao bán khách sạn này được xem như là động thoái vốn của nhà đầu tư.
Được biết, địa chỉ tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh đã từng có một khoảng thời gian được chọn làm trụ sở của NCB (khi đó vẫn đang lấy tên là Ngân hàng TMCP Nam Việt– Navibank) dưới thời nắm quyền chi phối của nhóm cổ đông có liên quan đến ông Đặng Thành Tâm.
Sau khi nhà băng này đổi chủ, Navibank đã thực hiện đổi tên thành NCB và trụ sở cũng được chuyển tới địa chỉ tại số 28C-28D Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội (cuối năm 2014). Sở Giao dịch của NCB tại số 3-3A-3B- 5 Sương Nguyệt Ánh đã được chuyển sang hoạt động tại địa chỉ mới tại số 81-83-83B-85 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Từ đó, khu đất tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh đã được phát triển thành khách sạn 4 sao mang thương hiệu Fusion Suites, có chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Trường An Phát Hospitality Sài Gòn (nay đã đổi tên thành Công ty TNHH Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn). Tháng 3/2016, công ty này đã thế chấp “Nguồn thu/Quyền thu/quyền khai thác từ hoạt động kinh doanh khách sạn Fusion Suite địa chỉ 3-5 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM” vào chính ngân hàng NCB.
Thông tin rao bán khách sạn Fusion Suite địa chỉ 3-5 Sương Nguyệt Ánh cũng chính thức xuất hiện khi Ngân hàng TMCP Quốc Dân có nghị quyết đại hội đồng cổ đông về việc bán tài sản tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Trong một mẩu tin vào cuối tháng 7/2018, khách sạn này thậm chí còn được rao với giá 950 tỷ đồng, kèm theo những lưu ý như “chốt giá, không thương lượng”, hay “đúng giá thì làm việc”.
Các tài sản này được NCB bắt đầu ghi nhận từ ngày 29/12/2013, tính tới nay đã được gần 5 năm, giá trị còn lại theo sổ sách là 631,146 tỷ đồng (bao gồm: 531,152 tỷ đồng giá trị quyền sử dụng đất và 99,99 tỷ đồng giá trị còn lại của tài sản trên đất).
Nếu bán được bất động sản tại 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh với mức giá thị trường, số tiền NCB thu về có thể là rất lớn và là nguồn bổ sung quan trọng cho nội lực của ngân hàng này.
 
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article“Lỡ tay” bình luận giá Bitcoin đang quá cao, Elon Musk mất 15 tỷ USD, rơi khỏi vị trí người giàu nhất thế giới
Next articleChuyên gia tâm lý tài chính chia sẻ thứ thường để trong ví và 6 cách tiết kiệm tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here