Airbnb bị chỉ trích khi yêu cầu khách hàng quyên góp tiền cho chủ nhà

0
73

Sau khi đại dịch COVID-19 làm chững lại doanh thu của Airbnb trên toàn cầu, ứng dụng cho thuê ngắn hạn này đã bắt đầu yêu cầu khách đóng góp vào “thẻ lòng tốt”. Đây là hình thức để khách hàng quyên góp tiền mặt cho các nhà chủ cũ của họ – những người đã chịu thiệt hại nặng nề về doanh thu trong những tháng gần đây khi du lịch bị đình trệ vì đại dịch.
Người phát ngôn của Airbnb nói với 100% số tiền thu được từ “thẻ lòng tốt” sẽ được gửi đến những người cho thuê nhà. Công cụ mới này dường như là một nỗ lực để xoa dịu sự mất mát tài chính của họ.
“Với chủ trương tạo ra những sự gắn kết giữa người thuê và cho thuê nhà, chúng tôi đã phát triển một tính năng mới cho phép khách hàng có thể gửi “thẻ lòng tốt” trực tuyến cùng thông điệp chia sẻ, hỗ trợ tới những người chủ nhà cung cấp sự hiếu khách tuyệt vời. Ngoài ra, khách hàng còn có những sự lựa chọn khác nếu họ muốn đóng góp tài chính một cách tự nguyện”, người phát ngôn nói.
Tuy nhiên, sự ra đời của “thẻ lòng tốt” này lại vấp phải vô vàn ý kiến trái chiều từ những khách hàng trên Twitter. Một phần đông số người nói rằng họ đang đấu tranh tương tự để tiết kiệm tiền trong bối cảnh đại dịch và đặt câu hỏi tại sao họ phải có trách nhiệm hỗ trợ các chủ nhà cũ.

Rosaleen: “Airbnb mất trí rồi. Tại sao tôi phải quyên góp cho chủ nhà của mình? Tôi thậm chí còn không mua nổi một căn nhà”

Evan Hadfield: “Nếu bạn quyên góp tiền cho một ứng dụng trị giá hàng tỷ đô la, bạn là một kẻ quê mùa thô kệch”

Về phía các chủ nhà, họ đã hướng sự tức giận của mình vào Airbnb. Họ cho rằng ở thời điểm bắt đầu đại dịch, chính công ty là người đã chủ động đưa ra và thực hiện các chính sách hủy thuê, khiến các chủ nhà này phải chịu nhiều thiệt thòi hơn. Vào tháng Ba, Airbnb cho biết rằng họ sẽ chi 250 triệu đô la để bồi thường cho các chủ nhà vì việc tự ý thêm vào các chính sách này.
Tình hình tài chính đặc biệt khủng khiếp đối với những người cho thuê quy mô lớn. Một số chủ nhà đã thu mua hàng chục mô hình bất động sản và xây dựng các đế chế cho thuê ngắn hạn để tạo ra nguồn thu nhập chính của họ. Phóng viên công nghệ của New York Times, Mike Isaac, cho biết chương trình này “giống như các hình thức thế chấp trong nền kinh tế chia sẻ”.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhững lý do chứng minh thị trường BĐS đang lao dốc
Next articleCuộc sống sau khi trúng Jackpot của hai thợ xây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here