Amazon ra lệnh nhân viên xoá TikTok, sau đó nhanh chóng rút lại yêu cầu

0
55

Amazon đã tạo ra một làn sóng vào thứ Sáu vừa rồi khi ra lệnh cho nhân viên xoá bỏ TikTok khỏi các thiết bị của họ. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, công ty đã thông báo rút lại yêu cầu này.
Trong một email Amazon gửi cho nhân viên vào sáng thứ Sáu, công ty cho biết, do “rủi ro bảo mật, ứng dụng TikTok không còn được phép hoạt động trên các thiết bị di động truy cập email của Amazon”. Sử dụng TikTok từ máy tính xách tay của công ty vẫn sẽ được cho phép, nhưng các thiết bị di động sẽ bị gỡ khỏi email của Amazon nếu như ứng dụng không được xóa trước ngày 10 tháng 7.
Email ban đầu của Amazon đã làm TikTok bất ngờ. Trong một tuyên bố cũng vào thứ Sáu, phát ngôn viên của TikTok cho biết: “Amazon không hề liên lạc với chúng tôi trước khi gửi email này. Chúng tôi vẫn không hiểu vấn đề của họ là gì. TikTok luôn sẵn sàng và hoan nghênh những cuộc đối thoại để chúng tôi có thể hiểu được và giải quyết những quan ngại của Amazon”. Người phát ngôn nói thêm: “Chúng tôi tự hào rằng hàng chục triệu người dân Mỹ đang sử dụng TikTok với mục đích giải trí, truyền cảm hứng và kết nối, bao gồm nhiều nhân viên của Amazon.”
Ngay sau khi email được gửi đi vài giờ, phát ngôn viên của Amazon thông báo rằng yêu cầu này “có lỗi”. “Chúng tôi không thay đổi gì trong chính sách liên quan tới TikTok”, người phát ngôn cho biết.
Sau khi Amazon rút lại yêu cầu của mình, TikTok từ chối đưa ra lời bình luận. 
TikTok thuộc sở hữu của công ty khởi nghiệp trị giá nhất thế giới, ByteDance. Tuy nhiên, TikTok làm việc như một công ty con độc lập và không hoạt động ở Trung Quốc. “TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và các nhà quản lý chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách công tại Mỹ.”
TikTok đã rất nỗ lực để chứng minh rằng công ty hoạt động tách biệt với ByteDance. Họ nói rằng các trung tâm dữ liệu của mạng xã hội nằm hoàn toàn bên ngoài Trung Quốc và không có dữ liệu nào trong số đó phải tuân theo luật pháp Trung Quốc. 
Rất nhiều tổ chức đã ban lệnh cấm đối với TikTok. Quân đội Mỹ đã ngăn chặn các binh sĩ cài đặt ứng dụng, trong khi một số nhà hoạch định chính sách, như Thượng nghị sĩ Josh Hawley, đã đề xuất cấm TikTok khỏi tất cả các thiết bị của chính phủ Mỹ.
Vào thứ Sáu, Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) đã cảnh báo các chiến dịch, ủy ban và đảng quốc gia cần có biện pháp phòng ngừa an ninh khi sử dụng TikTok. Trong email mà CNN có được, nhóm bảo mật của DNC đã viết: “Chúng tôi luôn khuyên nhân viên không sử dụng TikTok trên thiết bị cá nhân. Nếu bạn đang sử dụng TikTok vì mục đích công việc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng điện thoại và tài khoản riêng.” DNC đưa ra lời đề nghị này với lý do lo ngại về “mối quan hệ Trung Quốc và có khả năng dữ liệu của họ sẽ bị đưa cho chính phủ Trung Quốc”.
TikTok đã được tải xuống 165 triệu lần ở Mỹ và trở thành một phần quan trọng của văn hóa đại chúng.

Theo CNN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHot: MUJI âm thầm căng bạt đỏ tại Vincom Center Metropolis, ngày khai trương tại Hà Nội chẳng còn xa
Next articleNhà thầu Ricons công bố trúng thầu một loạt dự án

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here