Home Tin tức Khởi nghiệp An Giang hỗ trợ hơn nửa tỷ đồng cho bạn trẻ vay...

An Giang hỗ trợ hơn nửa tỷ đồng cho bạn trẻ vay vốn khởi nghiệp ​

0
254

Trong năm 2020, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang đã hỗ trợ 530 triệu đồng cho bạn trẻ vay vốn khởi nghiệp.

Bạn trẻ An Giang khởi nghiệp dưa lưới công nghệ cao. - Ảnh: Hòa Hội

Bạn trẻ An Giang khởi nghiệp dưa lưới công nghệ cao. – Ảnh: Hòa Hội

Chị Nguyễn Phượng Thư, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang cho biết, trong năm 2020 đã hỗ trợ cho 11 dự án cá nhân khởi nghiệp vay vốn với tổng số tiền là 530 triệu đồng.

Theo chị Thư, thông qua các hoạt động tư vấn, hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, đã phần nào định hướng cho thanh niên những nội dung cần thiết, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Qua đó, tinh thần và nhận thức về Khởi nghiệp trong thanh niên đã nâng cao rõ rệt.

Nguồn Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp ngày càng tiếp cận rộng rãi đến các đối tượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Chính sách hỗ trợ vay vốn đã thực hiện đúng mục tiêu đề ra ban đầu và mang về hiệu ứng tích cực cho công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Song song đó, cửa hàng “Giới thiệu và bán sản phẩm khởi nghiệp – sản phẩm OCOP – đặc sản địa phương” của Tỉnh đoàn đã tạo được sự tin cậy cho cộng đồng khởi nghiệp An Giang, người dân địa phương cũng bắt đầu ủng hộ các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên.

Ngoài việc hỗ trợ cho các bạn trẻ khởi nghiệp vay vốn, Trung tâm còn tham gia chuỗi cung ứng nông sản hỗ trợ nông dân do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID – 19. Cụ thể là đã hỗ trợ thu mua 1 tấn xoài cát Hòa Lộc của nông dân xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới. Đồng thời, tổ chức cho các bạn trẻ tham quan và kết nối về sản phẩm đường thốt nốt nguyên chất, sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh An Giang năm 2020. Tham gia chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên khởi nghiệp năm 2020” và trưng bày các sản phẩm tiềm năng của thanh niên khởi nghiệp tiếp cận với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn Huyện Chợ Mới.

Năm nay do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, các hoạt động thường niên diễn ra hàng năm phải thay đổi tiến độ nên Trung tâm chưa thực hiện được các chương trình tập huấn, diễn đàn cho thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ kịp thời nông sản của các bạn trẻ, mặt khác tạo sự đa dạng về hàng hóa của cửa hàng “Giới thiệu và bán sản phẩm khởi nghiệp –sản phẩm OCOP – đặc sản địa phương”.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleCác startup châu Á bất chấp sự hỗn loạn COVID-19 để đạt đến vị thế kỳ lân
Next articleHọc nhiều, đọc nhiều nhưng chẳng tiếp thu được bao nhiêu, 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here