‘Ăn nên làm ra’ ở Việt Nam, Mekong Capital ra mắt quỹ thứ 5 với vốn cam kết 246 triệu USD

0
88

Mekong Capital vừa công bố ra mắt Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (“MEF IV”), chính thức hoàn tất huy động vốn với tổng vốn cam kết 246 triệu USD (khoảng 5.710 tỷ đồng), hơn gấp đôi quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó. Đây là quỹ thứ 5 do Mekong Capital tư vấn và quản lý.

MEF IV sẽ rót vốn từ 10 đến 35 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. Quỹ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

Chiến lược của quỹ mới là đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt và ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và chăm sóc sức khỏe.

Chris Freund, người sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng khi thông báo về MEF IV tại Việt Nam vào thời điểm này. Trong hơn 20 năm qua kể từ khi Mekong lần đầu tiên thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm 2001, Việt Nam luôn là một điểm đến đầu tư đầy triển vọng, ổn định và hấp dẫn. Người dân Việt Nam thân thiện và cởi mở. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam tiếp tục gia tăng, trở thành một trong những động lực phát triển của nền kinh tế và tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Đồng thời, một mô hình mới về Đầu tư vốn Cổ phần Tư nhân đang nổi lên ở Việt Nam, một mô hình dựa trên sự chuyển đổi và trải nghiệm của con người. Và chúng tôi mong đợi Việt Nam trong tương lai sẽ nổi bật lên là một ‘thủ đô của sự chuyển đổi trên thế giới ”.

Trước MEF IV, Mekong Capital quản lý 4 quỹ đầu tư. Trong đó 3 quỹ đã hoàn tất thoái toàn bộ và 1 quỹ (MEF III) đã hoàn tất giải ngân hoàn toàn với 8 khoản đầu tư.

Mekong Capital là công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, và giáo dục. Một số khoản đầu tư thành công nhất của chúng tôi bao gồm Thế Giới Đi Động, Trang sức Phú Nhuận (PNJ), ICP, Golden Gate, Trường Quốc tế Việt Nam Úc (VAS), Masan Consumer, Traphaco, Pharmacity, F88, YOLA, Pizza 4P’s, Chảo Đỏ, Vua Nệm, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics.

Được thành lập năm 2001, Mekong Capital là công ty có bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 35 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 26 khoản thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital đã cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho 4 quỹ, một trong số đó hiện đang hoạt động.

Đội ngũ của Mekong Capital có hơn 35 nhân viên làm việc toàn thời gian tại 2 văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ban Lãnh Đạo của Mekong Capital với 4 Tổng Giám Đốc đã có tổng gộp hơn 50 năm kinh nghiệm. Mekong Capital tiên phong trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, một đội ngũ nhiều kinh nghiệm, là cơ sở để tạo nên những kết quả đột phá.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVì sao các hoa hậu thích đầu tư vào chuỗi cầm đồ?
Next articleStartup từng nhận đầu tư 10 tỷ đồng đột nhiên thông báo tạm dừng hoạt động không xác định thời hạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here