An Phong làm tổng thầu dự án 60 tầng The Sun Tower

0
55

Dự án “The Sun Tower” tọa lạc tại trung tâm Quận 1 với kết cấu 5 tầng hầm và 55 tầng cao. Với điểm nhấn là một khối vườn treo từ tầng 35 đến tầng 43 hết sức sáng tạo và là điểm mới lạ về kiến trúc có 1 không 2 tại Tp.HCM.

Sáng ngày 04/10/2020, Tổng thầu An Phong phối hợp cùng CĐT Công ty TNHH Capitaland Tower đã long trọng tổ chức lễ khởi công dự án “The Sun Tower”. Tham gia tại buổi lễ còn có đại diện đơn vị Tư vấn giám sát cùng nhiều nhà cung cấp và thầu phụ.
Dự án “The Sun Tower” tọa lạc tại trung tâm Quận 1 với kết cấu 5 tầng hầm và 55 tầng cao. Với điểm nhấn là một khối vườn treo từ tầng 35 đến tầng 43 hết sức sáng tạo và là điểm mới lạ về kiến trúc có 1 không 2 tại Tp.HCM. Góp phần mang lại sự hiện đại và là một biểu tượng kiến trúc mới ở Tp.HCM ta.
The Sun Tower có diện tích đất khoảng 0,6 hectar, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 106,000 m2. The Sun Tower Capitaland tọa lạc tại 2 góc mặt tiền đẹp nhất khu đô thị Ba Son, vị trí kết nối với nhà ga Ba Son của tuyến metro Số 1. Được mệnh danh là khu đất kim cương duy nhất của quận 1 giáp sông Sài Gòn dài hơn 1km và hai mặt tiền đường lớn là Tôn Đức Thắng cùng Nguyễn Hữu Cảnh.
Tại dự án, An Phong đảm nhận vai trò Tổng thầu. Cùng kinh nghiệm và năng lực đã được chứng minh qua thực tiễn. An Phong quyết tâm đưa dự án về đích thành công, về mặt An toàn, Chất lượng cũng như Tiến độ đã cam kết.

Về khu đất này, Capitaland Tower được UBND TP. HCM chấp thuận đầu tư dự án công trình tòa nhà văn phòng, thương mại – dịch vụ khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, quy mô 6.042m2, cao 60 tầng. Ngoài tên gọi Capitaland Tower, dự án này còn được biết đến với tên gọi Landmark 60 Bason hay The Sun Tower.
Trước đó vào ngày 10/7/2020, Setra và Công ty TNHH Capitaland Tower đã kí Hợp đồng Thỏa thuận đặt cọc số 01/TTĐC/STR-CTC để nhận chuyển nhượng Công trình tòa nhà văn phòng, thương mại, dịch vụ Khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son (6.042 m2).
Ngay sau khi ký thỏa thuận với Capitaland Tower, Setra Corp đã thực hiện 31 đợt phát hành trái phiếu, huy động tổng cộng 3.750 tỷ đồng. Số trái phiếu này sẽ đáo hạn vào ngày 31/7/2023 nhưng danh tính trái chủ không được tiết lộ.

Đến ngày 6/8, Setra đã thế chấp Hợp đồng thỏa thuận đặt cọc này tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Do vậy, nhiều khả năng đây là tài sản đảm bảo cho các lô trái phiếu nói trên.
Cùng ngày, Capitaland Tower cũng thế chấp Dự án The Sun Tower, bao gồm dự án được hình thành ở hiện tại hoặc trong tương lai tại Techcombank.
Cập nhật tới ngày 11/8/2020, Setra Corp còn nâng vốn điều lệ lên mức 2.000 tỷ đồng. Những động thái thu xếp vốn của Setra Corp phần nào cho thấy tiềm lực tài chính đáng nể của giới chủ đứng sau doanh nghiệp này.
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleOotBox: Startup tái chế thùng container cũ thành không gian văn phòng linh động
Next articleKhai trương Căn hộ mẫu dự án LDG SKY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here