Ẩn số nhà đầu tư vừa rót thêm 3.000 tỉ đồng vào Bamboo Airway

0
87

Hãng bay Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa được rót thêm 3.000 tỉ đồng để tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, hiện nhà đầu tư này vẫn là một ẩn số khi chưa được công bố.
Theo tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, ngày 17/4 vừa qua Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã nâng vốn điều lệ từ 4.050 tỉ đồng lên 7.000 tỉ đồng, tương đương tỉ lệ tăng 73%.
Theo đăng kí, tất cả số vốn 7.000 tỉ đồng đều là vốn tư nhân, bằng đồng Việt Nam.
Với số vốn điều lệ 7.000 tỉ đồng, Bamboo Airways vượt qua mức vốn điều lệ của Vietjet Air là hơn 5.400 tỉ đồng cuối năm 2019. Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines hiện có quy mô vốn hơn 14.000 tỉ đồng.
Tác động của dịch Covid-19 khiến ngành hàng không Việt Nam đang trải qua thời gian u ám nhất từ trước đến nay với nhu cầu đi lại sụt giảm, ngừng bay một thời gian dài. Do đó việc rót một khoản tiền lên đến 3.000 tỷ đồng vào cho Bamboo Airways trong thời điểm này là động thái khá bất ngờ.
Hiện không rõ tổ chức hay cá nhân nào đã đăng kí góp thêm vốn vào Bamboo Airways để nâng vốn điều lệ lên 7.000 tỉ đồng.  Doanh nghiệp hiện chưa công bố cơ cấu cổ đông sau khi tăng vốn điều lệ nên nah2 đầu tư mới vẫn là một ẩn số. Từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn FLC không công bố thông tin về việc góp thêm vốn vào bất kì công ty con nào.
Trước đó, có tin đồn “Bamboo Airways đã bán 49% cổ phần cho Trung Quốc”, nhưng phái tập đàon đã lên tiếng khẳng định tin đồn trên hoàn toàn là giả mạo.
Trước đợt tăng vốn, Bamboo Airways có vốn điều lệ là 4.050 tỷ đồng, trong đó theo báo cáo tài chính của Tập đoàn FLC, doanh nghiệp này nắm 51,11% cổ phần của hãng, giá trị góp vốn tính tới quý IV/2019 là 2.070 tỷ đồng. Phần lớn cổ phần còn lại thuộc sở hữu của cá nhân ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways và một lượng nhỏ do ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways nắm giữ.
 
 
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleĐầu tư bất động sản khu công nghiệp: Bây giờ hoặc không bao giờ!
Next articleHòa Bình vượt bão COVID nhờ hàng loạt sáng kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here