Home Tin tức Khởi nghiệp Ấn tượng các thương vụ ‘siêu gọi vốn’ của công ty khởi...

Ấn tượng các thương vụ ‘siêu gọi vốn’ của công ty khởi nghiệp Israel

0
160

Tháng 3 vừa qua đã ghi nhận hơn 10 vụ “siêu gọi vốn” của các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ của Israel, với mức huy động từ 100 triệu USD trở lên.

Công ty bảo hiểm Next Insurance của Israel đang thu hút nhiều nhà đàu tư. Ảnh: nocamels.com

Công ty bảo hiểm Next Insurance của Israel đang thu hút nhiều nhà đàu tư. Ảnh: nocamels.com

Trong đó, 4 startup đã huy động được hơn 200 triệu USD, bao gồm Snyk (hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng) huy động được 300 triệu USD; Next Insurance (bảo hiểm) gọi được 250 triệu USD; Yotpo (cung cấp dịch vụ marketing thương mại điện tử) với 230 triệu USD và Orca Security (trong lĩnh vực an ninh mạng) nhận được 210 triệu USD.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, tính trong cả tháng, các startup của Israel đã huy động được tổng cộng 2,8 tỷ USD, cao gấp đôi so với tháng 1/2021. Tờ Globes dẫn báo cáo của các công ty Israel và các nhà đầu tư cho biết con số trên có thể còn cao hơn do có nhiều trường hợp không muốn công bố các thương vụ gọi vốn. Theo báo cáo, chỉ trong 3 tháng đầu năm, các công ty công nghệ của Israel đã huy động được tổng cộng 5,3 tỷ USD – bằng một nửa so với 10 tỷ USD của cả năm 2020.

Bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19 đối với các hoạt động kinh tế nói chung, các lĩnh vực công nghệ cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm việc từ xa hoặc an ninh mạng lại có nhu cầu khách hàng cao. Đây chính là lợi thế các công ty khởi nghiệp của Israel đã tận dụng để phát triển.

Với dân số chỉ có khoảng 8,5 triệu người nhưng số công ty khởi nghiệp tại Israel lại nhiều nhất thế giới với tỷ lệ trung bình 1.400 người/1 công ty, do đó Israel được mệnh danh là “quốc gia khởi nghiệp”.

https://baotintuc.vn/the-gioi/an-tuong-cac-thuong-vu-sieu-goi-von-cua-cong-ty-khoi-nghiep-israel-20210402192225904.htm

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleCụ bà 68 tuổi người Hàn Quốc: 7 giờ thức 12 giờ đi ngủ, 45 năm kiên trì một chuyện sẽ cho bạn biết thế nào là tự giác kỉ luật tới cực hạn
Next article“CEO Trung Quốc 2”: Cuốn sách cần đọc cho bất kỳ ai có hoạt động kinh doanh liên quan thị trường Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here