Anh chàng freelancer kiếm hơn 2 triệu USD nhờ 2 ‘bí thuật’ ai cũng biết: Tiết kiệm và không nợ nần

0
55

Để kiếm được hơn 2 triệu USD, Joel Young đã ưu tiên cho những thói quen tiền bạc tích cực trong cả công việc và đời sống cá nhân. Young là một diễn viên lồng tiếng và hoạt sĩ diễn hoạt tự do. Kể từ khi bắt đầu kinh doanh cách đây 15 năm, anh đã học được nhiều bài học về tiền bạc và chúng đã giúp anh rất nhiều trong quá trình làm giàu của mình.

Chia sẻ với Business Insider, Young cho biết có 2 quy tắc mà anh tuân theo – những điều giúp anh kiếm và tích lũy được nhiều tiền hơn.

Dưới đây là 2 quy tắc đó:

1. Lập và tuân thủ ngân sách trong cả công việc và cuộc sống cá nhân

Young cho biết: “Lập ngân sách luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, ít nhất là trong 10 – 12 năm qua, khi vợ chồng tôi cố gắng trả hết nợ và không mắc thêm khoản nợ nào. Lời khuyên của tôi dành cho các freelancer (người làm việc tự do) khác là hãy luôn lập kế hoạch đối với tiền của mình và biết điều gì cần được ưu tiên hàng đầu”.

Anh chàng freelancer kiếm hơn 2 triệu USD nhờ 2 bí thuật ai cũng biết: Tiết kiệm và không nợ nần - Ảnh 1.

Young bắt đầu kinh doanh thông qua Fiverr – nền tảng giúp các freelancer cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên toàn thế giới và kiếm tiền từ đó. Anh tận dụng những thiết bị đã qua sử dụng nhưng còn tốt để làm việc. Anh nói: “Tôi có thể đến cửa hàng và dùng thẻ tín dụng mua một chiếc máy ảnh mới. Tuy nhiên, tôi quyết định dùng iPhone, một chiếc đèn Ikea và vài thiết bị cũ khác để điều hành một doanh nghiệp kiếm được 35.000 USD trong năm đầu tiên”.

Chi tiêu tiết kiệm cũng là điều mà Young áp dụng trong cuộc sống cá nhân. Anh chia sẻ: “Những người làm freelancer đều từng trải qua cảnh có những tháng, bạn có nhiều việc không đếm xuể và thu nhập tăng tới 25%, 50% hay thậm chí là 75%. Khi đó, họ thường có suy nghĩ rằng mình đã làm việc chăm chỉ nên có thể chi tiêu xông xênh một chút. Tuy nhiên, họ cần nhớ là có tháng cao điểm thì cũng có tháng thấp điểm và đó là lý do luôn cần tiết kiệm”.

Việc lập ngân sách và chi tiêu có chừng mực giúp Young vượt qua những tháng đó dễ dàng. Đối với anh, đây là điều đặc biệt quan trọng đối với bất kì ai có thu nhập theo tháng không ổn định.

2. Không mắc nợ

Anh chàng freelancer kiếm hơn 2 triệu USD nhờ 2 bí thuật ai cũng biết: Tiết kiệm và không nợ nần - Ảnh 2.

Young coi việc hết nợ vào năm 2013 không chỉ là một thành tựu cá nhân lớn mà còn là thành tựu quan trọng với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Điều đó có nghĩa là anh không cần phải dành ra một khoản nhất định hàng tháng để thanh toán nợ thẻ tín dụng vốn có lãi suất cao. Anh chia sẻ: “Tôi luôn hướng tới lối sống không mắc nợ bởi nó ảnh hưởng đến thu nhập của tôi”.

Qaun trọng nhất là Young nhận thấy việc trả hết nợ đã mở ra nhiều cơ hội hơn đồng thời cho phép anh trở nên linh hoạt hơn trong kinh doanh. Anh nói: “Tôi không cần phải làm việc hàng trăm giờ mỗi tuần chỉ vì đang có một khoản nợ phải trả nữa. Thời gian đó, tôi dùng để xây dựng mối quan hệ trong công việc hay lựa chọn những dự án có tiềm năng hơn”.

Nguồn: BI


Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleKhơi dậy các hoạt động khởi nghiệp
Next articleLãnh đạo doanh nghiệp bàn phương án “kinh doanh không gián đoạn” vượt bão Covid-19

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here