Anh chàng giàu có để bạn gái ‘đói mờ mắt’ khi đi du lịch sang chảnh, thu nhập gấp 3 lần người yêu vẫn chia 50-50 chi phí: Tôi có phải là gã khốn không?

0
142

Mọi chuyện bắt đầu với tâm sự của một chàng trai trên diễn đàn Reddit với tựa đề: “Tôi có phải một gã khốn không?”.

Anh chàng cho biết mình xuất thân từ một gia đình giàu có và kiếm được 150.000 USD/năm. Trong khi đó, bạn gái của anh là giáo viên với mức lương 45.000 USD/năm.

Gần đây, chàng trai này đã mời bạn gái đi du lịch cùng bố mẹ, anh trai và chị dâu mình. Hai anh em là người lên kế hoạch chính cho các hoạt động của chuyến đi. Tất cả đều biết rằng đây sẽ là một kỳ nghỉ dưỡng đắt đỏ.

Về phần mình, bạn gái của “chủ tút” đã làm thêm ở một nhà hàng trong vài tháng để có tiền đi chơi. Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ, gia đình chàng trai cảm thấy kì quặc trước hành động của cô gái trẻ khi cô không tham gia vào những hoạt động giải trí chung như nếm thử rượu vang hay lặn biển. Bên cạnh đó, mỗi ngày cô chỉ ăn hai bữa thay vì ba bữa như mọi người.

Anh chàng giàu có để bạn gái ‘đói mờ mắt’ khi đi du lịch sang chảnh, thu nhập gấp 3 lần người yêu vẫn chia 50-50 chi phí: Tôi có phải là gã khốn không? - Ảnh 1.

Đến khi về nhà, anh chàng mới nói với bạn gái rằng ban đêm có nghe thấy tiếng bụng sôi của cô và lo cô bị rối loạn ăn uống. Khi đó, cô gái bật khóc, giải thích rằng cô không nghĩ chuyến đi lại tốn kém như vậy. Cô ăn ít và không tham gia vào một số hoạt động tập thể cũng vì lý do này. Cô nói rằng không biết mọi chuyện sẽ ra sao về lâu dài nếu cô tiếp tục đi nghỉ cùng những người kiếm được tiền hơn hẳn mình.

Trong bài đăng, chàng trai cho biết họ đã yêu nhau được hai năm, trong mọi chuyến đi chơi, chi phí đều được chia 50-50 và lần này cũng như vậy. Anh thắc mắc liệu mình có sai khi bắt bạn gái chia đều trong chuyến đi đó và “không biết tại sao cô ấy biết là tốn kém nhưng vẫn đi”.

Chỉ sau vào ngày, bài đăng của chàng trai đã nhận được hàng trăm bình luận và hàng nghìn lượt chia sẻ. Đa phần đều chỉ trích anh chàng vô tâm và ích kỷ. Một người bình luận: “Cô ấy chỉ kiếm được 45.000 USD mỗi năm và phải làm thêm trong nhiều tháng để có tiền cho chuyến đi, vậy mà bạn lại không quan tâm đến điều đó. Gia đình bạn nên tự đi với nhau”.

Một người khác đồng tình: “Dù sao thì cô ấy cũng đã cố gắng kiếm thêm tiền để đi du lịch cùng gia đình bạn. Nếu tinh tế và ga-lăng hơn, bạn đã có thể đề nghị trả thêm phần của cô ấy thay vì 50-50. Như vậy, cô ấy có thể thoải mái tham gia vào các hoạt động chung”.

Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng cô gái đã không tính trước dù biết rằng chuyến đi này không hề rẻ. “Nếu biết là mình sẽ đi đâu, tham gia vào hoạt động gì, bạn sẽ ước lượng được số tiền phải bỏ ra. Nếu không biết, hãy hỏi người chịu trách nhiệm lên kế hoạch của chuyến đi để không rơi vào tình huống khó xử như cô gái này”.

Ngoài việc tranh luận anh chàng này có phải một “gã khốn” hay không, người dùng Reddit còn bàn luận về việc làm sao để tạo ra sự hòa hợp về tài chính trong mối quan hệ giữa hai người có thu nhập chênh lệch nhau đáng kể.

Anh chàng giàu có để bạn gái ‘đói mờ mắt’ khi đi du lịch sang chảnh, thu nhập gấp 3 lần người yêu vẫn chia 50-50 chi phí: Tôi có phải là gã khốn không? - Ảnh 2.

Một nghiên cứu trên 4.500 cặp vợ chồng của tạp chí Family Relationships cho thấy tranh cãi về tiền bạc là yếu tố dự báo ly hôn lớn nhất. Một chuyên gia cho biết các cặp đôi nói chung có thể mở tài khoản chung để chi trả cho các khoản thiết yếu trong gia đình.

Ông nói rằng cũng có những cặp đôi mà người kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể so với người còn lại sẽ trả phần lớn hơn trong chi phí sinh hoạt chung. Dù là cách nào đi chăng nữa, ông nhận định giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ. Khi một trong hai hoặc cả hai cảm thấy không thoải mái, họ cần giãi bày cho đối phương để cùng tìm cách giải quyết. Nếu để tích tụ lâu ngày, nó có thể dẫn đến việc cãi vã hay thậm chí là chia tay.

Nguồn: Reddit


Gia Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article3 resort xa hoa góp phần định nghĩa khái niệm “nghỉ dưỡng thượng lưu”, giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ du lịch thế giới
Next articleCận cảnh “Cafe hẻm Hàn Quốc” đang hot ở Hà Nội: Không đẹp như hình, giới trẻ check-in bát nháo làm Công an phải chấn chỉnh liên tục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here