App Store và Google Play Store gỡ bỏ 59 ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

0
57

Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store. Google nói với trang TechCrunch rằng điều này chỉ mang tính chất tạm thời, về phía Apple thì họ chưa đưa ra bất kì phản hồi gì về điều này.
Lý do chính phủ Ấn Độ yêu cầu cấm 59 ứng dụng này vì họ cho rằng các hoạt động của app “đe doạ đến an ninh quốc phòng Ấn Độ”, khi những lo ngại về việc các ứng dụng này thu thập thông tin và phá vỡ quyền riêng tư. Một số ứng dụng bị gỡ bỏ có thể kể tới như TikTok, WeChat, Mi Community,… Riêng TikTok đã tự chủ động chặn quyền truy cập của người dùng Ấn Độ trên app của họ ngay sau khi yêu cầu cấm sử dụng được đưa ra.
Một báo cáo nói rằng các chuỗi cung ứng của Apple đang bị ảnh hưởng do căng thẳng bất ổn giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang ngày một gia tăng. Ấn Độ đang là một trong những thị trường rất quan trọng đối với Apple nói riêng và các hãng công nghệ khác nói chung với dân số đông thứ hai thế giới. Apple đang có kế hoạch tăng cường cả sản xuất và phân phối sản phẩm ở nước này.
Theo AppleInsider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCentral Cons tố ông chủ dự án Tropicana Nha Trang không trả tiền, cấm nhân sự của Công ty vào công trường
Next articleKinh doanh FnB: Đừng chi tiền quảng cáo nếu không làm event

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here