Apple bị kiện với cáo buộc vi phạm quyền sử dụng nhãn hiệu

0
60

Vào tháng 9 năm 2018, Social Technologies LLC có trụ sở tại Georgia đã đệ đơn kiện Apple lên Tòa án Quận của Mỹ ở phía Bắc California. Công ty cáo buộc rằng tập đoàn công nghệ khổng lồ này đã vi phạm quyền sử dụng nhãn hiệu cho tính năng Memoji của mình.
Social Tech là công ty tạo ra ứng dụng nhắn tin Android có tên “MEMOJI” và tuyên bố đã đăng ký nhãn hiệu cho tên này trước khi Apple ra mắt tính năng “Memoji”.
Để đáp lại đơn khiếu nại ban đầu, Apple đã đệ đơn đề nghị bản án tóm tắt để “tránh những sự trừng phạt.” Sau đó, vào tháng 12 năm 2019, tòa án đã đưa ra kiến ​​nghị với kết luận rằng “không ai trong hội đồng xét xử có thể tìm ra những chứng cứ cho rằng Social Tech đã sử dụng nhãn hiệu “MEMOJI” trong thương mại.”
Kết luận này giờ đây đã khiến Social Tech phải đệ đơn kháng cáo tại Tòa phúc thẩm Liên Bang Mỹ Khu Vực 9. Vào ngày 24 tháng 8 vừa rồi, trong đơn kháng cáo, công ty này tuyên bố rằng tòa án cấp dưới đã sai lầm trong phán quyết của mình. Việc Toà án Quận tại California phủ nhận Social Tech sử dụng nhãn hiệu “MEMOJI” trong thương mại chính là vấn đề mà công ty này muốn đào sâu một lần nữa.
Công ty lập luận rằng trước khi tung ứng dụng này lên Google Play, nhãn hiệu “MEMOJI” đã được dùng trong các hoạt động chuẩn bị cho sự mua bán. Social Tech cho rằng điều này chứng minh nhãn hiệu có được “sử dụng trong thương mại” theo định nghĩa của Đạo luật Lanham. Công ty cũng nói thêm rằng mục đích của việc sử dụng nhãn hiệu “MEMOJI” không phải để gửi đơn khiếu nại chống lại Apple. Đồng thời, việc phát hành ứng dụng trên Android cũng không nhằm mục đích duy nhất là bảo lưu nhãn hiệu.
“Tuy nhiên, bất chấp tất cả các bằng chứng ủng hộ việc sử dụng hợp pháp của Social Tech, tòa án cấp dưới đã đưa ra quyết định một cách không phù hợp, cho rằng Social Tech “đã vội vàng tung ra thị trường” và phát triển ứng dụng của mình với mục đích duy nhất là kiện Apple”, đơn kháng cáo viết.
Apple đã phát hành tính năng Memoji của mình vào tháng 6 năm 2018. Social Tech lưu ý rằng lần đầu tiên họ nộp đơn đăng ký cho nhãn hiệu “MEMOJI” là vào tháng 4 năm 2016.
“Rõ ràng, việc sử dụng MEMOJI của Social Tech không chỉ để kiện Apple hay bảo đảm quyền nhãn hiệu. Chúng tôi hoàn thiện ứng dụng và đưa ra thị trường với mục đích chủ chốt là thương mại, như kế hoạch đã đặt ra”, công ty cho biết.
Trong đơn khiếu nại ban đầu, Social Tech cáo buộc rằng Apple đã sử dụng các thủ đoạn kinh doanh một cách khó chịu để cố gắng có được nhãn hiệu “Memoji”. Công ty cũng đã đệ đơn một vụ kiện khác vào tháng 9 năm 2019, cho rằng Apple đã lạm dụng các biểu tượng nhãn hiệu cùng với nhiều hành động đáng lên án khác.

Theo Apple Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleSiêu thị Co.opmart đầu tiên của hệ thống Saigon Co.op sắp đóng cửa
Next articleĐàm phán giữa Microsoft và TikTok “bùng nổ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here