Apple hoãn ra mắt iPhone 12

0
71

Vào thứ Năm vừa rồi, giám đốc tài chính của Apple, Luca Maestri, đã nói rằng iPhone 12 sẽ không được ra mắt vào tháng 9 như thường lệ. “Như bạn đã biết, chúng tôi vẫn luôn ra mắt những dòng iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, công ty sẽ cho ra mắt iPhone 12 sau dự định vài tuần”, Maestri cho biết.
Apple dự kiến sẽ tung ra các dòng iPhone 12 khác nhau trên phương diện kiểu dáng và kích cỡ. Nhiều người thắc mắc rằng liệu việc trì hoãn phát hành sẽ xảy ra với toàn bộ các dòng iPhone 12 hay chỉ một vài loại. Tuy nhiên, Apple đã không đưa ra phản hồi về những câu hỏi này.
Maestri cũng không nói nhiều hơn về chủ đề trên. Apple đã từng thông báo phát hành dòng iPhone mới vào tháng 9 nhưng lại tung ra thị trường muộn hơn. Ví dụ như năm 2017, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X được thông báo vào cùng một thời gian trong tháng 9. Thế nhưng, chỉ iPhone 8 và 8 Plus được giao bán ngay lập tức còn iPhone X phải đợi đến tháng 11 mới được phát hành.
Qualcomm, nhà cung cấp chip hàng đầu của Mỹ, cho rằng việc trì hoãn là điều dễ hiểu. Trong báo cáo thu nhập hồi đầu tuần, Qualcomm cho biết họ dự kiến ​​các lô hàng điện thoại 5G sẽ giảm 15% so với năm trước trong quý III. 
Tạp chí Wall Street cho biết hồi tháng 4 rằng việc sản xuất iPhone mới đã bị trì hoãn trong khoảng tầm một tháng. Vào tháng 1, Susquehann nói rằng việc Apple tự tạo ra các mô đun ăng ten cho riêng mình sẽ rời việc ra mắt iPhone 5G cho tới tháng 12 năm nay hoặc tháng 1 năm sau.
Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết vào tháng 3, iPhone 5G có thể bị trì hoãn do coronavirus. Theo Nikkei Asian Review, Apple xem xét lùi thời gian ra mắt iPhone 12 vào tháng 2 vì các vấn đề liên quan đến nhu cầu của người tiêu dùng trong và sau đại dịch Covid-19.
Ming Chi Kuo, một nhà phân tích hàng đầu của Apple, cho biết vào tháng 4 rằng ông tin rằng dòng iPhone 12 với kích cỡ 6,1 inch và 5,4 inch sẽ được sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường vào tháng 9. Tuy nhiên, mẫu iPhone với kích cỡ 6,7 inch lớn hơn nên sẽ được sản xuất hàng loạt cho đến tháng 10.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleDự án The Grand Manhattan sẽ có khách sạn mang thương hiệu AVANI Saigon
Next articleGiãn cách lần 2, nếu điều đó phải xảy ra…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here