Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ ông Trịnh Văn Quyết bị tạm dừng toàn bộ quyền đối với căn biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn

0
145

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định vừa có thông báo về việc tạm dừng các quyền của người sử dụng đất đối với các cá nhân đã nhận chuyển nhượng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC (thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn). Một trong người này là bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ ông Trịnh Văn Quyết.

Theo thông báo, trước đây, tại khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã cấp 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và nhà ở biệt thự nghỉ dưỡng gắn liền với đất. Trên giấy chứng nhận có ghi chú “đất ở không hình thành đơn vị ở” và có diện tích từ 1.172m2 – 2.122m2.

5 giấy chứng nhận này cấp cho 3 cá nhân đều có địa chỉ ở Hà Nội, gồm: bà Lê Thị Ngọc Diệp; Nguyễn Bảo Chi và ông Nguyễn Văn Thêm.

Căn cứ Công văn số 703 ngày 14/2/2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở và Công văn 767 ngày 19/2/2020 về việc giải quyết vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ khách sạn thì việc kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các căn hộ du lịch, biệt thự du lịch thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch, thuộc loại đất thương mại dịch vụ với thời hạn sử dụng đất được quy định tại khoản 3, Điều 126 Luật Đất đai.

Theo Văn bản số 4836 ngày 22/7/2020 của UBND tỉnh Bình Định về việc liên quan đến hồ sơ thế chấp của bà Lê Thị Ngọc Diệp (1 trong 5 cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thông báo tạm dừng các quyền (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất) của người sử dụng đất đối với các cá nhân đã nhận chuyển nhượng 5 căn biệt thự nghỉ dưỡng này để chờ thực hiện thủ tục theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Được biết bà bà Lê Thị Ngọc Diệp là vợ ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC). Bà Diệp sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi, hiện đang công tác tại Ngân hàng BIDV. Vợ chồng ông Quyết và bà Diệp có 3 người con trai. Mặc dù lạ vợ ông Trịnh Văn Quyết và cũng từng là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhưng lại vô cùng bí ẩn, hiếm khi xuất hiện trên báo chí.

Hồi năm ngoái, bà Lê Thị Ngọc Diệp là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán khi sở hữu hàng triệu cổ phiếu ROS. Tuy nhiên, trong thời gian từ 17/12/2018 đến 14/1/2019 bà Diệp đã bán hết 26.664.000 cổ phiếu ROS theo phương thức thỏa thuận.

Trong thời gian bà Diệp đăng kí thoái vốn, trên thị trường chứng khoán có 28.084.000 cổ phiếu ROS được giao dịch thỏa thuận với tổng trị giá gần 1.059 tỉ đồng. Sau khi bán hết khối lượng cổ phiếu trên, bà Diệp không còn là cổ đông của ROS cũng như không sở hữu bất cứ cổ phiếu nào của tập đoàn, đồng nghĩa với việc bà Diệp sẽ “biến mất” khỏi top người giàu sàn chứng khoán Việt.

Thông tin mới nhất về bà Lê Thị Ngọc Diệp trên truyền thông vào cuối năm 2019 khi Bamboo Airways tăng vốn từ 2.200 tỷ đồng lên 4.050 tỷ đồng. Sauk hi tăng vốn, một vài dữ liệu cho thấy ông Trịnh Văn Quyết cùng vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp đã thế chấp lượng lớn cổ phần của doanh nghiệp này (Mã CK: BAV) tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Tổng số cổ phần BAV từng đem thế chấp, theo các hợp đồng cầm cố/thế chấp, lên tới 180,28 triệu cổ phần.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleChuyên gia và đại gia…
Next articleMáy lọc không khí là “cứu cánh” của gia đình Việt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here