Bách Hóa Xanh ‘kêu cứu’ vì gặp khó khi đưa hàng vào TP Cần Thơ, lo sợ hụt hàng cung ứng cho 200 siêu thị ở 4 tỉnh miền Tây

0
65

Chúng tôi xin đăng lại nội dung trong văn bản “kêu cứu” từ Bách Hóa Xanh đối với các khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào khu vực TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ:

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Bách Hóa Xanh hiểu rằng việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đi đôi với cung ứng kịp thời hàng hoá thiết yếu cho người dân là vô cùng quan trọng.

Ngày 08/07 vừa qua, Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), Bộ Công Thương đã có văn bản hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, người lao động trong thời gian TP. HCM thực hiện Chỉ thị 16.

Bách Hóa Xanh ‘kêu cứu’ vì gặp khó khi đưa hàng vào TP Cần Thơ, lo sợ hụt hàng cung ứng cho 200 siêu thị ở 4 tỉnh miền Tây - Ảnh 1.

Văn bản hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) của Tổng Cục đường bộ

Như vậy, Bách Hoá Xanh (thuộc diện vận chuyển hàng hoá thiết yếu) đã và đang tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong lưu thông hàng hoá và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Thế nhưng, từ ngày 10/07, dù toàn bộ xe hàng của nhà cung cấp Bách hoá Xanh ghi rõ “xe hàng thiết yếu”, có đơn hàng hoặc QR Code thông hành nhưng vẫn gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa về kho Thốt Nốt – Cần Thơ. Kho này phục vụ tới 200 siêu thị Bách Hóa Xanh tại khu vực Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang.

Bách Hóa Xanh ‘kêu cứu’ vì gặp khó khi đưa hàng vào TP Cần Thơ, lo sợ hụt hàng cung ứng cho 200 siêu thị ở 4 tỉnh miền Tây - Ảnh 2.

Quy định cụ thể của thành phố Cần Thơ.

Cụ thể, xe đi từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương dù có xét nghiệm âm tính qua trạm Vàm Cống – Thốt Nốt và trạm dưới chân cầu Cần Thơ (bên cạnh siêu thị GO!) đầu vào trung tâm Cần Thơ – Cái Răng vẫn phải dừng lại, đổi tài xế là người Cần Thơ có giấy xét nghiệm âm tính ra thay mới được đưa xe vào; tài xế nơi khác không được vào.

Tuy nhiên, phương án bổ sung tài xế trong tỉnh (có xét nghiệm âm tính) là vô cùng khó khăn. Bởi lẽ:

– Theo ghi nhận, ở Cần Thơ việc xét nghiệm rất khó khăn và phải chờ đợi lâu, đồng thời rất khó để thuê tài xế địa phương. Việc mất thời gian tìm tài xế có thể dẫn đến tình trạng trì trệ, ùn tắc hàng hóa.

– Rất nhiều nhà cung cấp của chúng tôi không thể chờ đợi vì hàng hóa sẽ hư hỏng đã phải quay trở về dẫn đến hàng thiết yếu không cung cấp được cho các siêu thị để phục vụ người dân trong mùa dịch.

– Các xe hàng chấp nhận chờ đợi bị trì trệ quá lâu dẫn đến hàng hóa hư hỏng, buộc chúng tôi phải huỷ hàng tươi sống, gây thiệt hại lớn, ngay lúc khó khăn càng thêm khó khăn. Việc này cũng khiến giá đầu vào tăng cao, gây ảnh hưởng tới giá bán cho người dân.

Trước những khó khăn đó, Bách Hóa Xanh đề xuất chính quyền thành phố Cần Thơ hỗ trợ tạo điều kiện cho hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân được thuận tiện, các cán bộ tại các trạm nên có những biện pháp linh hoạt để xe qua nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp.

Tổng cục Đường bộ đề nghị các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng có liên quan tạo điều kiện thuận lợi, tạo luồng xanh ưu tiên cho phương tiện vận chuyển đã có Thẻ nhận diện phương tiện được đi qua các chốt kiểm soát trong thời gian nhanh nhất.

Loại hình vận chuyển được cấp Thẻ nhận diện phương tiện gồm xe ô tô từ các tỉnh khác vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp được lưu thông đi đến, đi qua TP. HCM và ngược lại.

Xe ô tô từ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan được lưu thông đi đến, đi qua TPHCM và ngược lại. Xe ô tô vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TPHCM.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleĐối với newbie mới bước chân vào lĩnh vực chứng khoán: Làm thế nào để đánh giá xu thế của cổ phiếu tăng hay giảm?
Next articleKhi Bách Hóa Xanh giải trình việc tăng giá, AEON tuyên bố đã dự trữ thực phẩm gấp 3-7 lần để bình ổn giá, tổ chức đội xe lưu động bán hàng khắp Sài Gòn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here