Bài đăng về chiếc áo hoodie của Gap làm dấy lên sự phẫn nộ giữa cuộc bầu cử sôi nổi

0
72

Gap đã phát hỏa vào hôm thứ Tư vừa rồi sau khi đăng một bức ảnh về chiếc áo len nửa xanh, nửa đỏ trên tài khoản Twitter của mình. Lý do là chiếc ảnh này được đăng lên ngay trong khi cuộc bầu cử tổng thống nóng bỏng vẫn chưa được quyết định và căng thẳng vẫn đang tăng cao.
Nhà bán lẻ sau đó đã gỡ bỏ bức ảnh, điều này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Một số người dùng Twitter đã cho rằng bài đăng này là “xấu xí” và “không đúng thời điểm”. Nó đã được xem hơn 800.000 lần.
Chú thích của hình ảnh áo hoodie nửa xanh, nửa đỏ có nội dung: “Một điều mà chúng ta biết, là cùng nhau, chúng ta có thể tiến về phía trước”. Chiếc áo hoodie trong bức ảnh mà Gap đăng lên đang được kéo khoá.

Một ngày sau cuộc bầu cử, cuộc chạy đua giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vẫn đang diễn ra sôi nổi, khi một số bang vẫn chưa bầu cử.
Một phát ngôn viên của Gap nói với CNBC trong một tuyên bố gửi qua email: “Mục đích của bài đăng trên mạng xã hội của chúng tôi là để thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết.  chúng tôi đã đưa ra thông điệp này quá sớm. Chúng tôi vẫn lạc quan rằng đất nước của chúng tôi sẽ cùng nhau thúc đẩy sự thay đổi tích cực cho tất cả mọi người ”.
Người mẫu kiêm blogger ẩm thực Chrissy Teigen đã trả lời Tweet hiện đã bị xóa: “Yay, việc chúng ta có thể bầu cử ai có thể phụ thuộc của thành phố chúng ta đang ở”.

Những người dùng Twitter khác cũng tham gia.
“Cảm ơn Gap. Tôi sẽ mặc chiếc áo hoodie này để chiến đấu trong chiến tranh thế giới, tượng trưng cho việc chúng ta nên đồng sức đồng lòng cùng nhau hơn”

Một số người bảo vệ cho Gap:
“Các bạn đã khiến Gap phải xoá bài đăng của họ trong khi nó khích lệ mọi người đồng hành và đi lên cùng nhau? Không quan trọng ai thắng cử, sự phản ứng điên cuồng này sẽ chẳng đi đến đâu cả”

Bài đăng này là một bài học cho các doanh nghiệp khác về việc thận trọng trong những thông điệp mà họ đưa ra trong tuần này cũng như một vài tuần tới vì nhiều người dân Mỹ vẫn đang đứng trước cuộc bầu cử căng thẳng. Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành nói với CNBC rằng có nhiều khả năng sẽ có nhiều người tiêu dùng bị phân tâm vào việc mua sắm trong khi họ chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhiều người yêu cầu Twitter khoá tài khoản của Donald Trump vì những cáo buộc sai lệch ảnh hưởng tới quá trình bầu cử
Next articleGóc nhìn: Người Việt nên ủng hộ Trump hay Biden?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here