BÀI DIỄN VĂN CỦA TIM COOK TẠI ĐẠI HỌC STANDFORD

0
273

1/ Trách nhiệm luôn đi cùng với thành công:

Tim Cook nhận thấy rằng hiện nay có nhiều người dùng mục đích biện minh cho hành động, nghĩ rằng chỉ cần ý định tốt thì không phải màng đến hậu quả sau này. Nhiều khi ta chỉ đặt câu hỏi “Mình có thể làm được hay không?” mà quên rằng còn phải hỏi “Mình có nên làm hay không?”. Do đó, Tim Cook chia sẻ rằng nếu bạn muốn được công nhận, trước tiên hãy là một người có trách nhiệm với từng hành động của mình.

2/ ‘‘Những người cố vấn (Mentor) có thể giúp bạn chuẩn bị, nhưng họ không thể giúp bạn sẵn sàng’’

Tim Cook kể về thử thách khi ông lãnh nhận chức vụ CEO lúc Steve Jobs qua đời, và ông nhận định đó là một trong những khoảnh khắc cô đơn nhất trong đời. Ông đã phải vượt qua những kỳ vọng từ nhiều người xung quanh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Cho nên, khi thời điểm đến, có thể lúc đó ta chưa sẵn sàng, nhưng hãy dũng cảm đối mặt và vượt qua.

3/ Hãy trở thành người kiến tạo, bằng tất cả lý tưởng sống và sự khiêm tốn của mình, để tạo nên di sản dài lâu

“Ta không thể mang theo thành quả của mình, mà chỉ có thể chuyển giao cho thế hệ sau”. Lời kết thúc bài diễn văn của ông động viên tinh thần xây dựng và kiến tạo nơi mỗi người để đóng góp điều tốt đẹp cho cộng đồng hôm nay và thế hệ mai sau.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết của Tim Cook gửi đến những tinh thần nhiệt huyết mong muốn thế giới ngày một tốt đẹp hơn.

 

Nguồn: openedu

Previous articleTƯ TƯỞNG TRIẾT HỌC GIÁ TRỊ VÀ TRIẾT HỌC ĐẠO ĐỨC CỦA NIETZSCHE
Next articleTHẤU HIỂU CHÍNH MÌNH ĐỂ QUẢN TRỊ BẢN THÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here