Bài học từ chiếc đồng hồ của tỷ phú Lý Gia Thành

0
96

Tỷ phú giàu nhất châu Á Lý Gia Thành (Li Ka-shing) hoàn toàn có khả năng sắm những vật dụng xa xỉ, nhưng ông lại chỉ sử dụng chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời Citizen Eco-Driven với giá rất rẻ bèo.
Theo Bloomberg, ông Lý cũng chỉ vừa mới “nâng đời” lên chiếc Citizen Eco-Drive này mấy năm trở lại đây. Trước kia, ông vẫn chỉ đeo chiếc Seiko suốt hàng thập kỷ và tránh xa các loại đồng hồ đắt giá như Rolex, Panerais và Patek Philippe.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Bloomberg, tỷ phú Lý Gia Thành đã giải thích vì sao ông “chuyển” sang dùng chiếc Citizen mấy năm trước “Dù chỉ có 5 phút, bạn vẫn có thể sạc nó, bạn không cần phải thay pin và bạn có thể đeo nó khi đi bơi”.
Khi được hỏi, liệu bạn bè có trêu chọc ông về chiếc đồng hồ giá rẻ không? tỷ phú Hong Kong trả lời “Không, vì họ biết tính tôi”.
Ông Lý cũng không bao giờ ngần ngại nói về tính tiết kiệm của mình. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, ông đã mở đầu bằng chủ đề về đồng hồ “Đồng hồ của anh thật sang trọng, cái của tôi phải rẻ hơn của anh đến 50 USD. Đây là chiếc đồng hồ của công việc chứ không phải tôi không thể mua chiếc đắt tiền hơn”.

Ông Lý còn cho biết, ông rất thích chiếc đồng hồ này vì không phải luôn để mắt tới nó. “Nếu đó là chiếc đồng hồ giá hàng trăm nghìn USD thì tôi phải rất cẩn thận. Song nó đáng giá có vài trăm đô, tôi có thể chơi golf, đi bơi, tập thể dục mà không phải trông chừng”.
Một điều chú ý hơn nữa là tỷ phú này đặt đồng hồ chạy nhanh hơn bình thường 30 phút. “Tại sao ư? Vì nếu tôi có lỡ quên một cuộc hẹn ở bất cứ đâu tại Hong Kong, thì tôi vẫn có thể tới đó trong vòng nửa tiếng”, người giàu nhất châu Á cho biết thêm.
Phỏng vấn Bloomberg. Đoạn cụ Lý Gia Thành chia sẻ đồng hồ phút thứ 9

Lê Xuân Trung

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHợp đồng triệu đô mới của Vinamilk tại Hàn Quốc – cơ hội xuất ngoại nào cho các doanh nghiệp sữa Việt Nam?
Next articleEVFTA – Cơ hội nào cho Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here