Bài học từ người 100 tuổi

0
124

Chia sẻ của 3 người đã sống hơn 100 tuổi về những bài học quí giá nhất và những hối tiếc trong cuộc đời họ. Những quan điểm của họ về cuộc sống từ góc nhìn của một trong những công dân cao tuổi của hành tinh này:

– Lý do họ sống lâu là sự lạc quan, ăn uống lành mạnh, tình yêu viên mãn. Họ cảm thấy họ không già đi, tuổi tác với họ chỉ là con số và họ luôn học hỏi những điều mới. Bởi vì những thứ từ 80 hay 90 năm trước sẽ không còn phù hợp với ngày hôm nay nữa.

– Họ nói về tầm quan trọng của gia đình, con người, các mối quan hệ và tình yêu và khuyên những người trẻ đừng nên phung phí thời gian, bởi vì sống một cuộc đời hạnh phúc thì không thể thiếu cuộc hôn nhân tốt đẹp hay những mối quan hệ tốt đẹp. Tử tế với những người xung quanh, biết cho đi thì sẽ được nhận lại.

– Những điều hối tiếc trong cuộc đời: có người hối tiếc vì đã không dành thời gian cho việc học nhiều hơn, có người lại hối tiếc vì đã không trân trọng những mối quan hệ. Chúng ta nên nói chuyện với cha mẹ nhiều hơn và lắng nghe họ. Đừng dễ dàng bỏ cuộc, bởi vì bất cứ mối quan hệ nào cũng sẽ có những xung đột, nhưng phải biết cùng nhau giải quyết vấn đề.

Những chia sẻ chân thật từ những người đi trước là bài học, lời khuyên cho những người trẻ để nhận thức lại những điều quan trọng trong cuộc sống.

 

Nguồn: openedu

Previous articleVietnam’s banking industry set to be revolutionised by big data and cloud computing
Next articleTừng chê Món Huế sập bởi NĐT tham lam thích chi phối, nhưng nay Shark Hưng quả quyết: ‘Startup trên Shark Tank tôi thâu tóm hoặc chi phối thì khả năng thành công cao hơn!’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here