Bài phát biểu của Phó chủ tịch Johnson & Johnson khi hãng gặp khó thời COVID-19

0
68

Trong 2 tháng đầu năm 2020, khi nước Mỹ chưa bị tác động mạnh bởi đại dịch COVID-19, Johnson & Johnson vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, bước sang quý 2, tình hình đã trở nên tiêu cực hơn. Lãnh đạo của tập đoàn cũng đã hạ dự báo thu nhập của mình, nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế phẫu thuật trong quý 2 có thể giảm khoảng 65% đến 80%.
Joaquin Duato, phó chủ tịch ủy ban điều hành Johnson & Johnson đã có một bài chia sẻ khá dài về những đổi mới chính sách của tập đoàn khi ứng dụng công nghệ tự động trong công ty.
Tiềm năng công nghệ luôn luôn đứng đầu và là trung tâm trong một số lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi, chẳng hạn như R & D. Điều đã thay đổi trong vài năm qua, và thậm chí còn hơn thế nữa trong vài tuần qua, bây giờ mọi người đều đánh giá cao rằng công nghệ có mặt ở khắp mọi nơi trong tổ chức, qua các ngành kinh doanh, chức năng và nhóm tài năng của chúng tôi. Ngày nay, sự hội tụ của nhiều công nghệ đột phá đang giúp chúng tôi tạo ra nhiều giá trị hơn cho các bên liên quan bằng cách đưa ra quyết định tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.
Đầu tiên, chúng tôi đã đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn nhờ vào khoa học dữ liệu. Điều này đang thúc đẩy kết quả kinh doanh đồng thời cũng giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của những người chúng tôi phục vụ. Ví dụ, các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng đang làm việc với ý thức nhanh nhẹn để đáp ứng với những biến động trong nhu cầu của khách hàng trong đại dịch hiện nay.
Các nhóm của chúng tôi đang giúp giảm thiểu gián đoạn giao hàng bằng cách sử dụng công nghệ mô phỏng rủi ro kịch bản tự động cao. Để chủ động xử lý các nhu cầu bất thường, họ đang sử dụng chức năng quét thống kê tự động các mẫu đơn đặt hàng.
Ngoài ra, khoa học dữ liệu là một yếu tố quyết định trong R & D để thúc đẩy các thử nghiệm lâm sàng và sàng lọc các mẫu y học mới nhanh hơn, giúp chúng tôi có thể cung cấp các loại thuốc mới an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân có nhu cầu, đặc biệt quan trọng trong cuộc khủng hoảng hiện nay.
Các nhà khoa học dữ liệu R & D của chúng tôi đang tham gia sâu vào một loạt các sáng kiến ​​khoa học dữ liệu liên quan đến COVID-19. Chúng bao gồm tổng hợp và phân tích dữ liệu thời gian thực trên bệnh nhân COVID-19, tạo ra cái nhìn sâu sắc về nhân khẩu học, địa lý, lịch sử tự nhiên, điều trị và dữ liệu kết quả.
Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tăng cường các nỗ lực điều chế vắc-xin COVID-19, tăng tốc phát triển trị liệu và trả lời các câu hỏi lâm sàng có liên quan sâu sắc để tạo thuận lợi cho sự hiểu biết về khoa học và lâm sàng toàn cầu về COVID-19. Những nỗ lực khác bao gồm phát triển một trung tâm kiến ​​thức trực tuyến của COVID-19 cho nhân viên của chúng tôi để giúp thông báo các điểm nóng về bệnh, dự đoán nhiễm trùng trong tương lai và đánh giá rủi ro tổng thể.
Thứ hai, chúng tôi sử dụng công nghệ tự động hóa thông minh, kết hợp với AI, để cung cấp cho nhân viên của chúng tôi khả năng chuyển trọng tâm sang các hoạt động có giá trị gia tăng.
Tự động hóa thông minh làm giảm công việc lặp đi lặp lại và thường xuyên trong khi tạo ra những hiểu biết mà nhân viên có thể sử dụng để cải thiện các quyết định, tuân thủ, chất lượng và tốc độ. Ví dụ: nhóm tài chính của chúng tôi tự động hóa các công việc thường xuyên, giúp các thành viên có thêm thời gian để tham gia với khách hàng để giải quyết các mối quan tâm của họ. Điều này đã dẫn đến dòng tiền được cải thiện, tăng năng suất, hiệu quả cao hơn, sự hài lòng của khách hàng cao hơn và sự hài lòng trong công việc được nâng cao.
Ngoài ra, tự động hóa thông minh đã giúp chúng tôi hỗ trợ sức khỏe của nhân viên và khả năng làm việc từ xa trong cuộc khủng hoảng COVID-19 tốt hơn. Chúng tôi đã thực hiện hầu như các quy trình kinh doanh quan trọng như tính lương, tìm nguồn cung ứng và đóng tài chính thong qua hệ thống tự động.
Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã tự động hóa gần 60 quy trình toàn cầu liên quan đến 900.000 giao dịch. Chúng tôi đã cải thiện kết quả kinh doanh và chất lượng trong khi trả lại hơn 90.000 giờ cho các nhóm của chúng tôi. Việc chúng tôi làm chỉ đơn giản là vạch ra những gì mà bạn có thể tối ưu hóa và dự định mở rộng các giải pháp này trên toàn doanh nghiệp của mình.
Những sáng kiến ​ này được củng cố bởi các khoản đầu tư vào giao dịch đám mây, hiện đại hóa cốt lõi, chiến lược rủi ro không gian mạng toàn diện. Nhân viên của chúng tôi cũng giống như người tiêu dùng ở chỗ họ muốn có trải nghiệm không trôi chảy với công nghệ trong cuộc sống hàng ngày của họ, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số của họ bất cứ nơi nào chúng tôi có thể. Điều này rất quan trọng trong môi trường hiện tại bởi vì nhiều nhân viên của chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ kép là người chăm sóc cho những người thân yêu chiến đấu với coronavirus hoặc là giáo viên cho con cái của họ, trong khi cũng có nhu cầu về sức khỏe của chính họ.
Tất cả điều này đòi hỏi một tổ chức công nghệ phát triển hoạt động như một đối tác chiến lược, không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ. Vai trò của nhóm công nghệ của chúng tôi là đảm bảo áp dụng các công nghệ đột phá để giúp tổ chức mang lại kết quả mạnh mẽ hơn và giới thiệu các cách để đo lường mối liên hệ giữa hiệu suất chức năng và kết quả mà doanh nghiệp quan tâm. Ví dụ: làm thế nào chúng ta có thể sử dụng các số liệu để cho thấy rằng R & D đang đưa ra quyết định tốt hơn vì chức năng công nghệ của chúng tôi đang cung cấp dữ liệu sạch hơn?
Theo cùng cách mà tổ chức công nghệ cần hiểu về kết quả kinh doanh mà nó hỗ trợ, các giám đốc điều hành của chúng tôi cần nhận ra cách thức công nghệ có thể cho phép họ đạt được kết quả mà họ mong muốn. Chúng tôi không hy vọng các nhà lãnh đạo của chúng tôi sẽ trở thành lập trình viên, nhưng họ sẽ có thể xác định cách thức, thời gian và nơi công nghệ có thể giúp họ mang lại kết quả tốt hơn.
Chuyên gia nhận định về tăng trưởng cổ phiếu Johnson & Johnson
Với những sáng tạo thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh và tầm nhìn linh hoạt của cấp lãnh đạo tập đoàn, Johnson & Johnson đã hạn chế được những tác động tiêu cực lên doanh thu của toàn công ty, đồng thời tích cực tham gia vào việc điều chế vắc xin.
Cuộc đua tìm vắc xin cho Covid-19 với mục tiêu sớm chấm dứt đại dịch đang thu hút sự đầu tư của các chính phủ, quỹ đầu tư và các tập đoàn dược phẩm. Trong lịch sử, quá trình tìm và điều chế vắc xin thành công chỉ đạt khoảng 6%, sau một khoảng thời gian khá dài nghiên cứu của các nhà khoa học. Tuy nhiên, với COVID-19, điều gì cũng có thể xảy ra, chúng ta vẫn tin tưởng rằng thế giới sẽ sớm sản xuất được loại vắc xin phù hợp.
Chính vì lẽ đó, cổ phiếu Johnson & Johnson vẫn được đánh giá là một loại cổ phiếu tốt để nắm giữ trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, do đây được coi là ứng cử viên sáng giá cho việc tìm ra vắc xin phòng Coronavirus.

Theo The Wall Street Journal

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleLàm thế nào để “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”?
Next article51% các CFO muốn phát triển thêm nguồn cung thay thế trong chiến lược chuỗi cung ứng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here