Bạn đã chán ghét công việc? Bạn phải là người tự kết liễu nó, thay vì sống như zombie và chờ người khác “đá đít” mình đi!

0
56

Hiện tại có những ai đang làm công việc mà họ không thích? Nếu tôi có thể làm một cuộc khảo sát trong bài viết này, tôi cá là 90% những người tham gia sẽ nói rằng tôi đang làm công việc mà tôi không thích. Trên thực tế, có một báo cáo cho thấy hơn 60% dân số ở Anh không hài lòng với công việc hiện tại. Lý do là họ cảm thấy mình bị mắc kẹt ở vị trí hiện tại và hiện giờ chỉ là họ vẫn chưa đổi công việc khác mà thôi.

Thực tế là có một số lý do khiến bạn không thích công việc của mình. Có 3 lý do chính khiến mọi người bỏ việc đó là: thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp, thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống và thiếu sự linh hoạt. Tuy nhiên, bạn và tôi đều biết rằng ngoài 3 lý do trên thì vẫn còn những lý do khác. Bạn đã phát ngán làm việc với sếp và nhân viên của bạn. Bạn chẳng mấy khi được nghỉ ngơi. Đối với bạn, lương thưởng không còn xứng đáng nữa. Khối lượng công việc của bạn thì nhiều không kể xiết. Hoặc bạn có thể cảm thấy buồn chán và muốn tìm kiếm điều gì đó thú vị và mới mẻ hơn.

Có thể các bạn đã biết đến cách này rồi nhưng tôi tin rằng những ai đang đọc bài viết này sẽ rất hào hứng và mong đợi học được một số thứ để về áp dụng ngay với công việc hiện tại của mình.

Tôi có một việc cần các bạn làm. Một việc rất quan trọng và nó là động lực duy nhất đằng sau hạnh phúc của bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu bạn cảm thấy mình không thể sống chung với công việc thêm một phút nào nữa, thì bạn nên “tự kết thúc cuộc sống” trong công ty và đi tìm một công việc khác.

Tôi đã bỏ công việc mà tôi không thích và quyết định làm một công việc mà tôi thích. Đó cũng là lý do tại sao tôi không nằm trong số những người đang làm công việc mình ghét. Tôi bỏ công việc mà mình ghét và đó là điều tốt nhất tôi đã làm kể từ đầu tháng 3 năm 2020.

Khi đại dịch bùng phát, nhiều người đã thay đổi việc làm một cách điên cuồng. Trong năm vừa qua, gần như tất cả những người bạn của tôi đều thay đổi vị trí hoặc thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của mình. Ở Anh, một nghiên cứu cho thấy 38% nhân viên đang muốn thay đổi vị trí của mình trong năm tới.

Trong khi đó, ở Mỹ, hàng loạt nhân viên của các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như McDonald’s, Taco Bell và Little Caesars đã bỏ việc. Họ bỏ việc với lý do: lương thấp, công việc áp lực và không có những phúc lợi cơ bản. Thật tuyệt, họ đã kết thúc cuộc sống khổ cực ở nơi làm việc và giờ họ đã bước vào một cuộc sống mới!

Đừng hiểu sai ý tôi, bỏ việc không phải là chuyện đơn giản. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem có nên bỏ việc hay không. Có nhiều thứ có thể giữ chân tôi lại, chẳng hạn như tình cảm với đồng nghiệp; hiểu rõ về công ty và phúc lợi tuyệt vời. Thế nhưng, tôi đã quyết định nghỉ việc chỉ vì một lý do duy nhất. Đó là vì nó không phù hợp với ước mơ và khả năng của tôi. Tôi ra đi vì tôi biết mình có thể phát huy khả năng của mình nhiều hơn thế nữa. Tôi từ bỏ công việc đó vì tôi không biết trong 5 năm tới tôi sẽ là ai và đang ở chỗ nào.

Tôi biết mình cần tự kết thúc cuộc sống của mình trong công ty thì mới có thể được “sinh ra” trong một cuộc sống mới – cuộc sống phù hợp với tôi.

Để tìm kiếm một công việc phù hợp với mình, tôi đã phải nghiên cứu rất lâu. Tôi muốn tham gia vào loại hình tổ chức nào? Lớn hay nhỏ, hay đang mở rộng? Phúc lợi mà tôi muốn có là gì? Công việc đó có thể làm tại nhà không? Đó là một hợp đồng dài hạn hay họ chỉ muốn tôi làm việc cho họ trong 3 tháng?

Trong khi tôi đang tìm kiếm việc làm mới, tôi đã phân vân không biết có nên nghỉ việc ở công ty hay không. Đôi khi thị trường việc làm khá trầm lắng, xong rồi đột nhiên sẽ có khoảng 100 bài tuyển dụng được đăng cùng một lúc. Và tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi viết đi viết lại những lá thư xin việc và những lời cam kết. Tôi đã tham gia 4 cuộc phỏng vấn, hai trong số đó đúng với lĩnh vực mà tôi đang làm. Còn hai cuộc phỏng vấn, một là của công việc tôi không bao giờ muốn làm, còn cuộc phỏng vấn cuối cùng mới chính xác là công việc tôi muốn làm. Kiên trì có thể cho ta những gì? Công việc mình yêu thích – đây chính là câu trả lời của tôi.

Thông báo với sếp rằng bạn sắp “ra đi” là một trong những điều thú vị nhất. Nó vừa buồn vừa vui (chỉ buồn cười đối với bạn). Có lẽ bạn rất mong chờ được chứng kiến phản ứng của họ khi bạn thông báo rằng bạn sẽ từ bỏ cuộc sống này và chuyển sang một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì vậy, nếu bạn không thích công việc hiện tại của mình, đừng do dự. Thời gian rất quý giá vậy nên đừng lãng phí nó. Hãy tự kết thúc cuộc sống của bạn trong công ty và chuyển sang sống một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.


Mai Phương

Theo BM

Nguồn: cafebiz

Previous articleVPS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán trên HOSE, sắp bằng hai ông lớn SSI và HSC cộng lại
Next articleĐề xuất 6 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here