BẠN SẼ TRỞ THÀNH ĐIỀU GÌ?

0
91

Tên gốc: What will you be?

Đôi nét về Jeff Bezos:

Jeff Bezos có tên đầy đủ là Jeffrey Preston, là doanh nhân công nghệ nổi tiếng người Mỹ. Đồng thời ông còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử trên toàn cầu. Jeff Bezos đã sáng lập và điều hành Công ty thương mại điện tử “nổi tiếng” thế giới Amazon.com.

Amazon hiện trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình bán hàng qua internet cho nhiều thương hiệu nhất thế giới. Ông hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên đến 180 tỷ USD (tính đến ngày 30/07/2020).

Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã luôn thể hiện sự thông minh của mình. Từ năm 4 tuổi đến 16 tuổi ông đã dành kì nghỉ hè của mình sống tại nông trại của ông ngoại. Tại đây, ông đam mê với những công việc như sửa cối xay gió hay chăn bò.

Với Jeff Bezos, ông ngoại chính là nguồn cảm hứng vĩ đại giúp ông hình thành đam mê với kiến thức của mình. Ông từng chia sẻ rằng, ông ngoại của ông đã từng dạy rằng: “Thông minh dễ hơn là làm người tốt”.

Tại lễ tốt nghiệp Đại học Princeton năm 2010, Jeff Bezos đã chia sẻ về một bài học quý giá mà ông đã học được từ thuở thiếu thời, thứ mà ông cho rằng vô cùng quan trọng: “Việc trở nên tử tế khó hơn là trở nên thông minh”

Jeff hiểu rằng ông đang đứng trước những bạn trẻ tài năng bậc nhất nước Mỹ, những người mang nhiều hoài bão và khát vọng và cả năng lực để thực hiện điều đó. Nhưng cũng chính bởi vì thế mà ông muốn nhắc nhở họ rằng chính tài năng đó lại không phải là tất cả. Hãy cùng đón nghe bài chia sẻ đầy cảm xúc này.

Nguồn: openedu

Previous articleE-commerce realm requires roadmap
Next articleCÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ THÀNH CÔNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here