Bánh Trung thu – thứ bánh rất ‘khó nuốt’

0
72

Mấy năm trước, cứ mỗi dịp Trung thu, công ty chúng tôi lại tốn cả hàng trăm triệu vì bánh Trung thu, nhưng đổi lại nó không mang lại bất kỳ một hiệu ứng hay giá trị nào. Nó thật sự là một thứ bánh ‘’khó nuốt’’ đối với ngân sách của công ty, đối với người mang bánh đi tặng và người ‘’bị tặng’’ bánh. Nhưng năm ngoái và năm nay chúng tôi đã ‘’quên’’ cái bánh đó đi và tất cả đều thấy vui vẻ, nhẹ nhõm.
Tại sao ư?
Với hàng ngàn Khách hàng, chúng tôi rất khó nghĩ khi lập danh sách khách nào tặng, khách nào không, tặng nhãn hiệu nào, kích thước chủng loại ra sao… trong khi ngân sách có hạn, giá bánh mỗi năm một tăng.
Với đội ngũ nhân viên Sales của chúng tôi, cứ mỗi độ Trung thu là chạy đôn chạy đáo, chạy ngược chạy xuôi lỉnh kỉnh chở bánh đi tặng cho kịp tiến độ mà không làm được gì đúng công việc chuyên môn.
Đối với người nhận bánh, nếu chúng tôi tặng bánh trước 1/8 âm lịch thì cảm giác ‘’chưa có không khí Trung thu’’, tặng sau 10/8 âm lịch thì sát ngày quá. Lúc này người ta treo bảng mua 1 tặng 1, mua 1 tặng 2 nhan nhản ngoài đường (mặc dù loại bánh chúng tôi tặng không có chương trình này) và chúng tôi rất mang tiếng vì chờ đến ngày giảm giá mới tặng, người ‘’bị tặng’’ thì ‘’bữa này còn tặng gì nữa?”.
Đối với nhà cung cấp của chúng tôi, hai năm nay chúng tôi cũng thông báo không nhận bánh Trung thu với bất kỳ hình thức nào để họ cũng thoải mái, thư thái mỗi dịp Trung thu và tập trung vào công việc kinh doanh chính của mình là sản xuất và bán hàng cho thật tốt.
Nhiều người cho rằng, dịp Trung thu không tặng bánh không được, như vậy là chăm sóc khách hàng không tốt, không tôn trọng khách hàng, đối tác. Còn với Thế Giới Giấy, chúng tôi không thấy vậy. Tôn trọng khách hàng là cung cấp sản phẩm, dịch vụ đúng chất lượng, đúng cam kết; Chăm sóc khách hàng tốt là hàng ngày đảm bảo tốt dịch vụ hậu mãi, phản ứng nhanh và kịp thời với mọi yêu cầu, complaint, khiếu nại… của khách hàng, chia sẻ khó khăn và ôm lấy tất cả mọi rủi ro có thể có khi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình; tạo điều kiện cho đối tác triển khai tốt công việc của mình, làm ăn ngày càng phát triển. Làm được như vậy, Khách hàng, đối tác sẽ không vì hộp bánh nhỏ mà trách móc, không hài lòng về cty mà ngược lại còn… cảm ơn bạn vì không tặng thứ bánh ‘’khó nuốt’’ đó. Vậy thì, thay vì tặng bánh TRUNG THU hãy tặng bánh TRUNG THỰC nhé.
Hy vọng năm nay người uống café với bạn bè, đối tác… không phải nghe ai than phiền về mua bánh, tặng bánh.
Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, không có ý nói xấu về bánh Trung thu, không khuyên mọi người nên/ không nên mua bánh Trung thu.
Tác giả: Mai Quốc Bình – CEO Công ty Thế Giới Giấy

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhững người tuổi 30 tay trắng
Next articleNvidia thông báo ý định mua lại gã khổng lồ chip ARM từ Softbank với giá 40 tỉ USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here