Bất động sản Anh ‘lên cơn sốt’ vì người Hồng Kong đổ xô sang mua nhà

0
91

Công ty phát triển nhà đất Battersea Power Station cho biết nhu cầu từ người mua Hong Kong đã tăng 150% kể từ tháng 4. Do đó, quỹ đất và căn hộ còn trống tại Anh ngày càng khan hiếm.
Theo Reuters, cô Winnie Tong, một cư dân Hong Kong 40 tuổi, đang tính toán chuyện mua nhà ở Anh khi giá bất động sản trung bình tại quốc gia này tăng gần 15% kể từ tháng 4. Sau quãng thời gian suy nghĩ, cô quyết định sẽ chuyển đến Birmingham vì quan ngại về tình trạng an ninh ở Hong Kong. “Luật an ninh quốc gia khiến tôi đi đến quyết định này”, cô nói.
Các đại lý bất động sản ở Anh cho biết đã bán số lượng căn hộ bán cho khách hàng Hong Kong trong hai tháng qua tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Khách mua chủ yếu để ở. “Nhiều căn hộ tốt đã được bán hết, giá thì tăng cao. Quá nhiều người Hong Kong đến Anh mua nhà”, cô Tong than thở.
Hồi tháng 7, sau khi Bắc Kinh ban bố luật an ninh quốc gia ở Hong Kong, chính phủ Anh tuyên bố sẽ cho phép 3 triệu người có hộ chiếu diện công dân Anh ở nước ngoài (BNO) tại Hong Kong cơ hội nhập tịch Anh.
“Chúng tôi chưa bao giờ nhận được nhiều cuộc gọi từ các khách hàng như vậy”, ông Marc von Grundherr, Giám đốc hãng bất động sản Benham và Reeves tại London, tiết lộ.
Bên cạnh đó, giá bảng Anh giảm đáng kể kể từ năm 2014 và mức thuế ưu đãi 0% đối với người mua bất động sản lần đầu có mức giá dưới 500.000 bảng Anh (654.400 USD) cũng khuyến khích người mua Hong Kong đầu tư mạnh vào bất động sản Anh.
Công ty bất động sản Arlington Civil (London) cho biết đã hoàn tất hơn 10 hợp đồng mua bán nhà trong 2 tháng qua. Công ty Centaline (Hong Kong) thông báo chỉ riêng trong tháng 7 đã bán được khoảng 60 căn hộ ở Anh. Danh sách khách hàng đăng ký chờ mua rất dài.
Theo thống kê, người mua Hong Kong mua nhà ở mức 300.000 đến 50 triệu bảng Anh (tương đương 390.000-65,5 triệu USD). Ngoài London, họ còn tìm kiếm bất động sản giá rẻ hơn tại các khu vực như Manchester và Bristol.
Ông David Hui, Giám đốc Kinh doanh Centaline Property, cho biết: “Tình hình chính trị phức tại ở Hong Kong khiến càng nhiều người nhắm mua bất động sản tại Anh. Thậm chí những khách hàng không hiểu rõ về Vương quốc Anh cũng bắt đầu tìm hiểu bất động sản tại đây”.
Công ty phát triển nhà đất Battersea Power Station cho biết nhu cầu từ người mua Hong Kong đã tăng 150% kể từ tháng 4. Do đó, quỹ đất và căn hộ còn trống tại Anh ngày càng khan hiếm.

Theo Reuter

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVì sao nhiều người giàu Việt mua hộ chiếu đảo Sip?
Next articleNhững con đường mưa xuống là thành sông ở TP Thủ Đức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here