Bất động sản “Que sera sera?“

0
94

Cũng thật kỳ lạ , một năm 2020 khó khăn nhất mà bất động sản đang và sẽ vượt qua nhẹ nhàng.
Tình hình hiện tại:
*Nhà phố trung tâm đã tạm vượt qua sự giảm giá kỹ thuật ( người mua có thể trả giá giảm 5-10% so với giá rao ) so với thời giữa năm, giờ thì vui rồi chỉ còn bớt tí 0.5-1% lấy lộc cho vui.
*Bất động sản khu Đông lại tăng 2-5% nhờ cái vụ Thành phố Thủ Đức . VGP thành phố mới trong thành phố mới thì giá cao là đúng rồi, dân cổ cồn trắng thích lắm vì đúng style hiện đại – check in và ba má ở tỉnh là ok liền, vì chờ con học đại học xong là có chốn ở liền .
*Củ Chi mất giá liên tục vì hết hay chắc đợi yếu tố Tây Ninh mới phục hồi .
*Khu Nam đất nền tăng khe khẻ nhờ có chú GS cầm trịch, dân đầu tư GS cũng lượn lờ toàn chờ lướt sóng .
*Căn hộ mở bán thì giá bán sóng sau choàng sóng trước 10-15% . Khiếp thật ! Cũng bởi vì hàng hiếm như vàng , nhà đầu tư cũ không muốn vào mà người mới lại thích thú vì giá bán bị che phủ bằng phương thức thanh toán ảo ảo diệu diệu .
*Căn hộ thứ cấp thì tức khí sức nóng căn hộ mở bán, căn hộ thứ cấp ra hàng mà không lỗ là mừng rồi .
*Căn hộ 7.000 đô/m2 , vị trí và vị trí là nhào vô liền ,ừ giàu mà phải ở 2-3 phòng ngủ mới thoải mái . Chỉ là không biết khi nào hạ tầng mới đồng bộ cùng đẳng cấp siêu sang.
*Long An , đất nền lẻ giao dịch ít mà cũng tăng giá nhè nhẹ, Bến Lức là điểm đến support cho Đức Hòa.
*Bình Dương , giá căn hộ thì thôi rồi , cũng mong có Hệ chuẩn xếp loại chấm sao căn hộ như khách sạn thì mới dễ cho người mua . Ờ có vậy mà bất động sản Thuận An, Dĩ An giáp Thành Phố Thủ Đức tăng 10-20%.
*Đồng Nai, ngoạn mục với sân bay Long Thành , giá tăng đẹp 30% cũng may là các chủ đầu tư nhanh chóng biến idea thành khu dịch vụ giải trí, thương mại đẹp và thi công nhanh nên đất trở nên hữu dụng hơn . Nhơn Trạch thì như sóng lên rồi xuống tí rồi lại lên, hết đô thị hiện đại này đến đô thị hiện đại khác, thành công đánh trúng tâm lý tài chính của dân trung lưu rành về tài chính . Cũng may các ông chủ toàn quý tộc nên dự án cũng đẹp thiệt . Ai ít tiền ôm đất ngoài cũng ok . Long Khánh, Cẩm Mỹ hưởng sái từ dân sân bay Long Thành dạt ra cũng tăng kha khá 10-20%.
*Bà Rịa Vũng Tàu , toàn ăn ké mà ngon . Phú Mỹ Châu Đức sóng từ đất sân bay Long Thành lan hiệu quả ngay tăng nhè nhẹ 10% , giá chưa tới 50% đất sân bay là ngon rồi, mà quỹ đất nhiều quá nên tăng thêm thì cũng mệt . Hồ Tràm với anh Hưng Thịnh đánh cái ầm hết 1.000 căn, làm anh Nova chợt bừng tỉnh ầm ầm xây dựng để thu hút thiên hạ nhìn thấy vẻ đẹp nhanh chóng của mình . Từ Long Hải đến Bình Châu hết dự án anh Nô thì đến anh Hưng nên đất nền lẻ bên ngoài bỗng dưng hưởng lợi tăng 10-15% , trong dự án thì 30 trđ/m2 không thích thì chủ mua lại, bên ngoài dưới 30% giá cũng ngon.
*“Bỏ phố vê rừng “ thuốc doping nhẹ nhàng cứu tâm lý thị trường bất động sản, giờ trở thành trào lưu và Lâm Đồng hưởng lợi ngon lành tăng thẳng đứng. Ừ ! 500-1.000 trđ có một mảnh vườn xanh mát ai mà chẳng mê . Cũng vui , nhờ vậy tháng 5 đến nay chẳng thấy còn bác nông dân kêu gọi giải cứu nông sản vì cắt 1 sào ăn đủ 3 năm .
Cuối năm thì sao ?
*Giờ ổn rồi , cuối năm cũng ổn định như bây giờ .
*Cũng mong, các bác nắm hàng nhiều quá nên xả bớt sớm chỉ 01 lô giá hữu nghị để ổn định qua năm con Trâu tính tiếp!
Qua năm thì sao nữa?
*Covid vẫn chưa xong. Du lịch inbound cũng chưa trở lại. Giá bất động sản giờ cũng đã cao.
*Cũng may lãi suất bank vẫn thấp, VN là điểm đến đầu tư , chính phủ cũng khuyến khích tăng cung nhà ở thu nhập thấp, xử lý dứt điểm pháp lý dự án tồn động ,thoáng hơn tí về duyệt dự án bất động sản .
*Vậy thì bất động sản vẫn tiếp tục tăng dễ thương hơn, bà con không đi du lịch nước ngoài thì đi du lịch nội địa nên bất động sản du lịch sẽ hồi phục chút chút .
———————–
Que Sera, Sera (Whatever Will Be, Will Be)“, phát hành lần đầu năm 1956, là một bài hát nhạc đại chúng do Jay Livingston và Ray Evans cùng sáng tác.Ba phần chính của bài hát đi qua cuộc sống của người kể chuyện, từ thời thơ ấu, qua tuổi trưởng thành trẻ tuổi và tình yêu, trở thành cha mẹ và liên tục hỏi “tôi sẽ trở thành ai?” hoặc “điều gì ở phía trước?” Các điệp khúc lặp đi lặp lại câu trả lời: “cái gì đến, sẽ đến”.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCEO Pfizer bán 2/3 cổ phiếu công ty, ngay khi ra tin tích cực về vaccine
Next article3 đặc điểm tính cách này ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được sau 40 tuổi, đọc ngay kẻo trễ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here