Bất ngờ với Cao Sao Vàng: Bán ở Việt Nam chưa tới 5k/hộp, sang Hàn Quốc, Nhật Bản toàn 200k trở lên

0
112

Cao Sao Vàng vốn đã quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trước. Những năm gần đây, Cao Sao Vàng thậm chí còn vượt ra khỏi phạm vi trong nước, gây sốt ở nhiều quốc gia, trong đó có Nga và giờ là Hàn Quốc, Nhật Bản.

Điều đặc biệt nếu ở Việt Nam, Cao Sao Vàng thường có giá dưới 5.000 đồng/hộp với loại 3g và khoảng 15.000 đồng với loại 10g thì tại nước ngoài,.mức giá đến tay người dùng sẽ cao hơn rất nhiều.

Cụ thể, trên trang bán hàng trực tuyến của Hàn Quốc, sản phẩm Cao Sao Vàng Việt Nam được bán với giá 29.530 Won (gần 615.000 đồng) cho 3 hộp, mỗi hộp trọng lượng 3g. Ngoài ra, với hộp to khối lượng 10g, mức giá lên tới 71.900 Won (gần 1,5 triệu đồng).

Bất ngờ với Cao Sao Vàng: Bán ở Việt Nam chưa tới 5k/hộp, sang Hàn Quốc, Nhật Bản toàn 200k trở lên - Ảnh 1.

Cao Sao Vàng bán trên một trang mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc.

Trong khi đó, trên trang bán hàng trực tuyến Amazon của Nhật, Cao Sao Vàng loạt 10g cũng được bày bán với giá 1.100 Yên, tương đương 246.000 đồng/hộp.

Bất ngờ với Cao Sao Vàng: Bán ở Việt Nam chưa tới 5k/hộp, sang Hàn Quốc, Nhật Bản toàn 200k trở lên - Ảnh 2.

Trước đó, cư dân mạng Việt đã rất thích thú khi biết Cao Sao Vàng được lòng người dùng ở Nga. Thậm chí sản phẩm này còn được làm riêng một đoạn quảng cáo, nhấn mạnh rằng đây là một món đồ gợi nhiều kỉ niệm đối với người Nga và là “thần dược” chữa nhiều bệnh từ đau đầu cho đến viêm phổi.

Được biết, Cao Sao Vàng bắt đầu được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam từ sau năm 1954, dựa trên sản phẩm khá danh tiếng trước đó là dầu cù là nhãn hiệu con hổ trắng, xuất xứ Singapore. Thời gian đầu, mặt hàng này được Tổng công ty dược Việt Nam nghiên cứu. Từ năm 1969, sản phẩm cao xoa thương hiệu Sao Vàng chính thức ra mắt, nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

Những năm 70-90, Cao Sao Vàng đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt. Đây cũng là sản phẩm bỏ túi của nhiều người trong các chuyến đi xa, cán bộ công nhân viên, sinh viên đi công tác nước ngoài, và còn khá nổi tiếng tại Liên Xô, Đông Âu.

Đáng chú ý, từ sau khi đất nước thống nhất năm 1975, Việt Nam đạt thỏa thuận hợp tác về xuất khẩu sản phẩm này sang Liên Xô. Để đảm bảo chỉ tiêu cam kết về số lượng xuất khẩu lớn, Tổng công ty Dược Việt Nam đã giao cho 5 xí nghiệp dược phẩm cùng sản xuất mặt hàng này. Đỉnh cao là 1983, với sản lượng được giao 20 triệu hộp, thấp nhất là năm 1986, năm cuối cùng có chỉ tiêu sản xuất với 4 triệu hộp.

Sau khi việc xuất khẩu sang Liên Xô kết thúc, sản lượng tiêu thụ của Cao Sao Vàng cũng sụt giảm. Nhiều đơn vị đăng ký sản xuất Cao Sao Vàng, tuy nhiên, ít doanh nghiệp giữ được sản lượng ổn định. Ngoài thị trường trong nước, các doanh nghiệp tìm cách tiêu thụ sản phẩm ở thị trường nước ngoài như Nga, Đức….

Sau một thời gian trầm lắng vì những sản phẩm có tác dụng tương tự như dầu cù là, dầu khuynh diệp… cạnh tranh trên thị trường trong nước, thời gian 2013 – 2014 Cao Sao Vàng lại được nhắc tới khi trở thành mặt hàng bán chạy trên thị trường quốc tế. Trên các trang bán hàng trực tuyến hàng đầu, sản phẩm này có giá cao gấp đến hàng chục lần so với giá gốc tại Việt Nam.


Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz

Previous articleKế hoạch 3 từ cực kỳ dễ áp dụng của Google giúp nhân viên tránh kiệt sức, làm việc hiệu quả: TUẦN KHÔNG HỌP
Next articleChưa kịp khai trương, cửa hàng Apple Center đã buộc phải gỡ logo ‘táo khuyết’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here