BBC ra mắt ứng dụng hỗ trợ giọng nói “Beeb” cạnh tranh trực tiếp với Alexa của Amazon và Siri của Apple

0
72

Tờ BBC sẽ ra mắt ứng dụng hỗ trợ giọng nói sử dụng trí tuệ nhân tạo tên “Beeb” vào tuần này. 
Người dùng có thể yêu cầu Beeb mở radio, phát nhạc, phát chương trình truyền thanh, đọc tin tức và dự báo thời tiết.
Người dùng cũng có thể yêu cầu Beeb kể truyện cười, phát lại chương trình hài The mash Report và chia sẻ những sự thật thú vị từ chương trình Quite Interesting. 
Beeb bắt đầu được thử nghiệm vào tuần này trên máy tính cá nhân liên kết với Microsoft.
Các nhà phát triển ứng dụng đã lựa chọn một giọng nói nam trầm ấm thay cho giọng nữ “khó hiểu” mà Apple và Amazon lựa chọn cho Siri và Alexa của họ.
Beeb works in a similar way to Amazon's AI assistant, Alexa
Chúng tôi rất quan ngại về những vấn đề rắc rối xảy ra khi sử dụng giọng nữ vì vậy chúng tôi đã quyết định sử dụng giọng nam cho dự án mới này. Đặc biệt hơn là đây là giọng Bắc Mĩ. Chúng tôi muốn mang một làn gió mới đến ứng dụng này bằng cách không sử dụng giọng Nam Mĩ như các phát thanh viên.
Giọng nói của Beeb ấm, trầm và nghe êm tai nên chúng tôi đã làm việc cật lực để tương thích giọng nói hỗ trợ với sự đa dạng người dùng bằng cách mang tới giọng nói mới thay vì giọng Anh-Anh tiêu chuẩn. 
Giám đốc của BBC nhấn mạnh rằng họ sẽ tiếp tục làm việc cùng Amazon để phát triển Alexa (Alexa là trợ lý ảo có loa thông minh, khác với Siri và Beep khi chỉ dùng trên điện thoại và các thiết bị di động khác). BBC không xác định sẽ xây dựng một thiết bị riêng cho Beeb như Alexa. 
Beeb có những chức năng gì?

Beep làm việc tương tự như các ứng dụng hỗ trợ giọng nói khác: Alexa và Siri Các câu lệnh đơn giản như “OK Beeb, tell me a joke” để nghe một câu nói đùa
Người dùng nói “Hey Beeb” và ra lệnh cho Beeb “OK Beeb, play [name of BBC podcast or radio station]” – nghe radio
Beeb hiện tại chỉ dùng được cho máy tính cá nhân, tuy nhiên trong tương lai BBC sẽ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo này vào lĩnh vực kỹ thuật truyền hình “OK Beeb, update me” – cập nhật tình hình thời tiết, tin tức
Amazon tích hợp Alexa vào loa thông minh Echo còn Apple tích hợp Siri vào loa thông minh HomePod Speaker Beeb có thể trả lời nhiều câu hỏi thú vị khác như “Will you be my boyfriend?”

 
Giám đốc điều hành bộ phận thiết kế và sáng tạo của BBC – Grace Boswood cho biết “BBC có thể nhận hỗ trợ công nghệ giọng nói từ các ông lớn công nghệ khác hoặc chúng tôi có thể tự mình phát triển công nghệ này. Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc cùng Amazon để phát triển Alexa”. 
Năm ngoái, rất nhiều người dùng quan ngại rằng các tập đoàn công nghệ lớn đang ghi âm lại các cuộc trò chuyện giữa người dùng để cải thiện các trợ lí ảo, tuy nhiên đội ngũ BBC cho biết họ sẽ không bao giờ làm vậy.
Ông Webb cho biết mặc dù ghi âm lại các cuộc hội thoại có thể mang lại lợi ích, tuy nhiên, đây là việc làm vi phạm quyền riêng tư và cần có sự chấp thuận từ phía người dùng. 
Có một bản ghi sẵn để ứng dụng chuyển đổi giọng nói qua văn bản này có thể nhận lệnh của người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi đã ẩn danh phần lớn thông tin. Bạn có thể yêu cầu bản lưu những lệnh của mình thông qua Quy định chung về bảo mật dữ liệu (GDPR). 
Bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, chọn mục “Send me a copy of my information” (Gửi cho tôi bản lưu thông tin).
Ngoài ra, chúng tôi luôn ẩn tất cả các thông tin sử dụng cho các chương trình thử nghiệm, loại bỏ các thông tin cá nhân, thậm chí lệnh đã sử dụng. 
BBC nhấn mạnh rằng đây mới là bước khởi đầu của Beep, đồng nghĩa với việc lưu ý rằng ứng dụng này sẽ không thể hoàn hảo ngay từ đầu.
Những người quan tâm đến việc chạy thử ứng dụng này cần phải là một lập trình viên của Microsoft, sử dụng Windows 10 và tải ứng dụng “Beeb BETA” từ Microsoft Store.
Theo The Sun

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleDonald Trump gây leo thang cuộc chiến toàn cầu về thuế công nghệ
Next articleĐòn trừng phạt mới của Tổng thống Trump: Cấm các hãng hàng không Trung Quốc bay tới Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here