Beau Biden – người con cả quá cố được cựu phó tổng thống Joe Biden yêu quý nhất

0
87

Joe Biden có 4 người con, 3 với người vợ đầu là Neilia (Beau Biden, Hunter Biden và Naomi Biden), bà Neilia và con gái Naomi đã mất trong 1 tai nạn giao thông (khi Naomi mới chỉ 1 tuổi) và 1 với người vợ hiện tại, Jill Biden (Ashley Biden).

Beau Biden là người con xuất sắc nhất của Joe Biden, cũng đi theo sự nghiệp chính trị của bố và rất tài năng.
Beau Biden là con trai đầu lòng của ông Joe Biden và bà Neilia. Anh sinh năm 1969, tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và là thư ký luật cho thẩm phán New Hampshire trước khi gia nhập bộ tư pháp Mỹ từ năm 1995 đến 2002. Trong đó, Beau có 5 năm làm công tố viên liên bang.

Năm 2001, Beau tình nguyện nhận nhiệm vụ đào tạo thẩm phán và công tố viên ở Kosovo thời hậu chiến. Anh cũng từng phục vụ một năm ở Iraq và được trao Huân chương Ngôi sao Đồng danh dự.
Beau kết hôn với Hallie Olivere năm 2002 và lần lượt chào đón con gái Natalie (2004) và con trai Robert (2006) chào đời.
joe biden anh 1
Beau được quốc tế biết đến sau màn giới thiệu cha mình tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ ở Denver vào năm 2008, khi ông Joe Biden chấp nhận đề cử phó tổng thống.
Tuy nhiên, vào năm 2010, Beau bị đột quỵ nhẹ. Ba năm sau đó, anh tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật tại trung tâm điều trị ung thư ở Texas. Khi đó, người ta cho rằng cuộc phẫu thuật chỉ để loại bỏ những mầm mống ung thư nhỏ. Nhưng tới tháng 8/2013, Beau được chẩn đoán ung thư não và phải trải qua một cuộc đại phẫu thuật.
Căn bệnh ung thư khiến Beau chỉ có thể duy trì cuộc sống thêm hai năm. Vào năm 2015, chỉ 10 ngày sau khi nhập viện, Beau qua đời vì căn bệnh này. Cái chết của ông bố hai con diễn ra đúng một năm trước cuộc chạy đua cho vị trí thống đốc Delaware mà Beau đang ấp ủ.
Chia sẻ về cái chết thương tâm của con riêng, bà Jill Biden (vợ hiện tại của Joe Biden) cho biết vào đầu năm nay: “Sau khi con trai chúng tôi, Beau, qua đời vì ung thư, tôi đã tự hỏi liệu mình có bao giờ cười hay vui nổi lại không. Khi đó là mùa hè, nhưng trong gia đình tôi đã chẳng còn chút hơi ấm nào. Bốn ngày sau đám tang của Beau, tôi mới nhìn thấy Joe cạo râu và mặc lại bộ suit. Tôi thấy ông ấy gồng mình trong gương, hít một hơi thật sâu và bước ra ngoài thế giới, nơi không còn con trai chúng tôi nữa rồi. Ông ấy quay trở lại làm việc. Chỉ có như thế mới giúp ông ấy tìm lại con người của mình”.

Nếu người con thứ 2 (Hunter Biden) có cuộc sống tuột dốc không phanh thì người con cả Beau Biden là niềm tự hào rất lớn với ông Joe Biden. Người con cả của Hunter Biden, Naomi Biden cũng theo sự nghiệp chính trị của ông nội và bác, là bạn đồng niên với Tiffany Trump (con gái ông Donald Trump).
Ứng cử viên phó tổng thống của ông Joe Biden, Kamala Harris là một người bạn thân thiết của Beau Biden. Bà từng phát biểu rằng: “Nếu Beau vẫn ở đây, anh ấy sẽ luôn nhắc nhở tôi rằng: “Chỉ cần là chính bạn”. Tôi đã trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình nhờ anh ấy”.


Tác giả: Lily Nguyễn

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articlePhở Quảng “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt
Next articleKobiton gọi vốn thành công 14 triệu USD, sáp nhập Mobile Labs nhằm tối ưu hóa trải nghiệm trên nền tảng di động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here