Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống “showroom” đồ nội thất, không xứng với danh tiếng

0
517

Được mệnh danh là “phù thuỷ” không gian tài ba, Quách Thái Công nắm trong tay danh sách dài những khách hàng của giới thượng lưu trong và ngoài nước. Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng, sự nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ, phong cách sống sang trọng, và cũng là cái tên gây nhiều tranh cãi khi thiết kế nhà với con số khiến nhiều người giật mình. 

Mới đây, khi biệt thự của Thái Công được chính nhà thiết kế này khoe trong 1 group về nhà cửa. Mỗi không gian được lý giải, giới thiệu cặn kẽ cách bài trí, sử dụng ánh sáng, chất liệu chủ đạo, điểm nhấn… khiến người xem có cảm giác lạc thế giới xa hoa của “đại gia Gatsby” thủa nào. 

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 1.

Bầu không khí nghệ thuật ấn tượng với nhiều bức tranh khổ lớn được vẽ lại theo phong cách poster của những bộ phim điện ảnh kinh điển như Goldfinger (đạo diễn Guy Hamilton), Tâm trạng khi yêu (Vương Gia Vệ), Thủ Phủ (Fritz Lang)

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 2.

Bể bơi này nhận được khá nhiều lời khen

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 3.

Căn bếp mở hiện đại với màu đen, trần ốp gương, sàn ốp gỗ xương cá

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 4.

Phòng ngủ liên thông với phòng tắm. Bồn tắm bên ngoài bằng bạc, bên trong bằng sứ đặt ngay trung tâm sàn gỗ xương cá. Trang trí cho bồn tắm là chiếc đèn pha lê 12 bóng của Baccarat được thiết kế bởi Phillipe Starck

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 5.
Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bên cạnh những trầm trồ, thán phục về sự giàu có, xa hoa của không gian sống mà NTK nổi danh này đang sống, có một luồng ý kiến khác, cho rằng biệt thự của anh quá rối mắt, thừa chi tiết và dường như hơi phô trương. 

Thiết kế rối rắm và các vật dụng chẳng cái nào ăn nhập với cái nào, giống như đi lụm đồ khắp nơi về bỏ vô, vì vậy góc chụp chủ yếu vào từng góc nhỏ chứ không nhiều góc chụp tổng thể. Tôi thấy Thái Công giỏi về marketing hơn là nghề nội thất.

Nói chung là thấy mỗi khu hồ bơi đẹp. Trong nhà bài trí như kiểu gom hết mọi đồ đắt tiền vào rồi cố sắp xếp vậy, nhìn giống cửa hàng decor, cảm giác nếu ở cái nhà này cứ phải rón rén, không thoải mái.

– Rối, không đẹp, không thấy gu thẩm mỹ riêng, phong cách này mà viết là phong cách cổ điển, mình không hiểu cổ điển chỗ nào luôn. Mình chỉ thấy nó phô trương, kệch cỡm kiểu style của trọc phú có tiền thích thì mua về đặt đại, nội thất pha trộn lộn xộn giữa bán cổ điển và hiện đại, không theo concept gì hết.

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 7.
Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 8.

Luôn cảm thấy thiết kế của Thái Công “bị tham”, cái sang mà được tạo nên đây có lẽ là do gom từ “sang của chi tiết” , nó như thể là khuôn mặt có mỗi bộ phận đều đẹp nhưng kết hợp lại chẳng thấy có gì nổi bật và riêng. Không mấy chất và sáng tạo!

Đẹp mỗi cái góc hồ bơi chứ nhìn cái bếp muốn sảng luôn. Nấu xong bữa ăn chắc vỡ hết đống đồ decor. Theo mình thấy nhà là nơi để ở nên ngoài đẹp thì còn phải tiện dụng cho sinh hoạt nữa.

Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 9.
Bên trong biệt thự triệu đô của NTK Thái Công: Lộng lẫy, xa hoa nhưng bất ngờ bị nhận xét là rối mắt, trông giống showroom đồ nội thất, không xứng với danh tiếng - Ảnh 10.

Thực tế, hình ảnh về biệt thự của NTK người Đức gốc Việt này vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dân cư mạng và các ý kiến khác nhau. Về thẩm mỹ, cái đẹp, mỗi người sẽ có một gu cảm nhận khác nhau. Còn bạn thấy không gian sống của NTK Thái Công thế nào?

Nguồn ảnh: Tổng hợpNgọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleDám khởi nghiệp với 100 USD?
Next articleGojek Việt hỗ trợ dự án khởi nghiệp trên nền tảng công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here