Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới

0
85

Trạm không gian Von Braun sẽ hoàn thành một khách sạn sang trọng cho 100 khách và thách thức các quy tắc về trọng lực.
Trải nghiệm một kỳ nghỉ ngoài vũ trụ có thể sớm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều – theo nghĩa đen, khi khách sạn vũ trụ đầu tiên sớm ra mắt trong hệ mặt trời.
Quỹ Gateway, được thành lập đặc biệt để thiết lập một sân bay vũ trụ thương mại, hiện đang thiết kế khách sạn vũ trụ đầu tiên, được đặt tên là Trạm vũ trụ quay Von Braun, theo Dezeen. Đây có thể là trạm vũ trụ thương mại đầu tiên trong lịch sử, nhóm dự kiến ​​dự án đầy tham vọng sẽ được hoàn thành vào năm 2025.

“Cuối cùng, đi vào vũ trụ sẽ chỉ là một lựa chọn khác cho kỳ nghỉ của chúng ta, giống như đi du thuyền hoặc đến Disney World”, Tim Alatorre, kiến ​​trúc sư thiết kế cao cấp của trạm vũ trụ cho biết.

Dựa trên một ý tưởng được phát triển bởi Wernher von Braun, tên gọi của khách sạn, vào những năm 1950, khách sạn (nhà ga) không gian sẽ bao gồm một bánh xe quay có đường kính 623 foot sẽ tạo ra một lực hấp dẫn tương tự như cảm giác trên mặt trăng. Trạm sẽ có phần lớn công nghệ tương tự như công nghệ được sử dụng trên Trạm vũ trụ quốc tế, nhưng lực hấp dẫn nhân tạo của nó sẽ làm cho cả thời gian lưu trú dài hạn và ngắn hạn dễ chịu hơn nhiều.
Bánh xe quay của Von Braun sẽ bao gồm 24 mô-đun riêng lẻ được trang bị hệ thống hỗ trợ sự sống và chỗ ngủ. Tổ chức Gateway dự kiến ​​dân số của trạm là 400 người và có kế hoạch bán các mô-đun làm nhà ở tư nhân, cho chính phủ thuê hoặc những người có mục đích nghiên cứu và biến không gian còn lại thành một khách sạn sang trọng.

Nhóm dự định để khách sạn đó sẽ có các tiện nghi tương tự như một khách sạn cao cấp mà bạn sẽ tìm thấy ở New York, Tokyo hoặc Paris. “Cũng sẽ có nhiều thứ bạn thấy trên tàu du lịch: nhà hàng, quán bar, buổi hòa nhạc, chiếu phim và hội thảo giáo dục,” Altore cho biết.
Tổ chức Gateway kỳ vọng khách sạn, có thể đón 100 khách mỗi tuần khi ra mắt, sẽ giống như những khách sạn trên trái đất được trang bị tốt, chứ không phải các không gian siêu tối giản được tưởng tượng trong các bộ phim như 2001: A Space Odyssey.
Ngoài tầm nhìn ngoạn mục ra các mặt trăng, trọng lực của nhà ga sẽ cho phép có các tiện nghi ăn uống và phòng tắm đầy đủ tính năng với nhà vệ sinh và vòi sen. Cũng sẽ có các tính năng giúp phá vỡ các quy tắc của không gian, như bóng rổ trọng lực thấp, thiết bị chạy bộ và leo núi. Nhóm cũng hy vọng cuối cùng sẽ cung cấp các “chuyến đi thực địa” đến các trạm không gian khác hoặc mặt trăng.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBí kíp khởi nghiệp: Hợp tác và góp vốn cần lưu ý những gì?
Next articleQuảng Ninh phê duyệt Dự án Tháp biểu tượng Domino Halong Bay 99 tầng của SunGroup

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here