Home Tin tức Khởi nghiệp Bình Phước: Tạo nguồn vốn 5 tỷ đồng hỗ trợ người trẻ...

Bình Phước: Tạo nguồn vốn 5 tỷ đồng hỗ trợ người trẻ vay khởi nghiệp

0
113

Nguồn vốn vay trị giá 5 tỷ đồng này được một số doanh nghiệp trao tặng tại Chương trình họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn Bình Phước qua các thời kỳ để hỗ trợ người trẻ tỉnh nhà khởi nghiệp, lập nghiệp.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2021), chương trình họp mặt cán bộ Tỉnh Đoàn Bình Phước qua các thời kỳ đã được tổ chức. Tại đây, nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp do Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước vận động đã được trao tặng. Trong đó, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thành Phương góp 3 tỷ đồng và Công ty cổ phần sản xuất – xây dựng – thương mại và nông nghiệp Hải Vương,  Công ty TNHH Thành Liêm mỗi công ty hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp trao nguồn vốn vay có tổng trị giá 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp ở Bình Phước.

Các doanh nghiệp trao nguồn vốn vay có tổng trị giá 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ phong trào khởi nghiệp ở Bình Phước.

Thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của người trẻ Bình Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn tỉnh hiện có gần 60 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, mỗi mô hình đạt thu nhập trung bình hơn 200 triệu đồng/ năm.  Đoàn thanh niên các cấp trong toàn tỉnh đã tích cực hỗ trợ các startup, từ việc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; kết nối với các chuyên gia, nhà tư vấn hỗ trợ startup đến việc tìm các nguồn vốn vay để tạo điều kiện cho sự phát triển của các mô hình khởi nghiệp có tiềm năng…

Đặc biệt, việc tìm đầu ra cho các sản phẩm, mặt hàng được chú trọng, nhất là việc tổ chức các diễn đàn giao lưu trực tuyến để hỗ trợ startup kết nối, đưa hàng hóa sang thị trường Úc. Qua đó, một số mặt hàng của các startup Bình Phước đã được bày bán tại một số siêu thị, nhà hàng… tại thành phố Melbourne (Úc).

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đoàn toàn tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tham gia các hoạt động, phong trào ở cơ sở. Các công trình, phần việc của Đoàn cần có trọng tâm, trọng điểm; trong đó, cần tăng cường hỗ trợ startup và phát triển các đội hình thanh niên tình nguyện, đảm nhận nhiều công việc sát với nhu cầu thực tế của người dân địa phương…

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Phước đã tặng 50 điện thoại thông minh cho các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên sâu sắc đối với tinh thần tình nguyện của thế hệ trẻ. Cũng trong khuôn khổ của buổi họp mặt, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tri ân các cựu cán bộ Đoàn; trao giải thưởng bí thư chi đoàn tiêu biểu và chi đoàn mạnh tiêu biểu năm 2021 của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân.

https://nguoidothi.net.vn/binh-phuoc-tao-nguon-von-5-ty-dong-ho-tro-nguoi-tre-vay-khoi-nghiep-27922.html

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleĐầu tư chứng khoán như bài toán cho 100 người làm và chỉ có 5-10 người giải đúng
Next articleKhởi nghiệp trên quê hương Lý Tự Trọng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here