Bitcoin sẽ gây thiệt hại cho vàng trong nhiều năm tới

0
145

Từ tháng 10 đến nay, Grayscale Bitcoin Trust – một quỹ Bitcoin rất quen thuộc với các nhà đầu tư, đón lượng vốn ròng chảy vào đạt khoảng 2 tỷ USD, trong khi 7 tỷ USD tiền vốn đã chảy khỏi các quỹ giao dịch hoán đổi vàng.

Ngân hàng này ước tính rằng Bitcoin mới chỉ chiếm khoảng 0,18% tài sản thuộc sự quản lý của các văn phòng gia đình – những tổ chức quản lý tài sản cho các gia tộc giàu có, so với tỷ lệ 3,3% dành cho vàng. Một sự dịch chuyển từ vàng sang Bitcoin sẽ đồng nghĩa với sự dịch chuyển của nhiều tỷ USD tiền vốn.

JPMorgan Chase khuyến nghị một cách để đi theo xu hướng trên là mua 1 đơn vị của Grayscalevaf bán 3 đơn vị của SPDR Gold Trust, ETF vàng lớn nhất thế giới.

Bitcoin sẽ gây thiệt hại cho vàng trong nhiều năm tới - Ảnh 1.

Trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá Bitcoin có thể đã tăng quá đà và giá vàng sẽ hồi phục. (Ảnh: Bloomberg)

JPMorgan dự báo nếu đây là xu hướng của trung và dài hạn, thì giá vàng sẽ gặp ảnh hưởng bất lợi do dòng chảy mang tính cấu trúc của vốn trong những năm sắp tới.

Dù vậy, trong ngắn hạn, nhiều khả năng giá Bitcoin có thể đã tăng quá đà và giá vàng sẽ hồi phục. Đối với Bitcoin, những dấu hiệu của đà tăng giá đã yếu đi, có thể dẫn tới hoạt động bán ra của những nhà đầu tư giao dịch dựa trên các xu hướng giá.

Hiện giá đồng Bitcoin đã giảm 6% kể từ mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại 19.462,14 USD thiết lập vào tuần trước.


PV

vtv.vn

Nguồn: cafebiz

Previous articleCứu Airbnb trong thời COVID, hai công ty cho vay tạm lãi 1 tỷ USD
Next articleBỏ chức Giám đốc, về quê nuôi lươn giống lãi tiền tỷ mỗi năm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here