Bitcoin vượt 29.000 USD, tăng gấp 8 lần so với đầu năm

0
88

Trong phiên giao dịch cuối năm 31/12, giá Bitcoin đã vượt qua mốc 29.000 USD, nâng tổng mức tăng từ đầu năm lên hơn 350% và gấp 8 lần tính từ hồi tháng 3/2020.

Sáng nay (31/12), giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng gần 29.300 USD, tăng hơn 7% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Đây là lần đầu tiên đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới vượt 29.000 USD.

Cũng cần nói thêm rằng giá Bitcoin mới vượt mốc 20.000 USD cách đây 2 tuần. Giá tiền ảo này đã tăng khoảng 50% trong tháng 12, đang tiến tới hoàn tất tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, hãng tin Bloomberg cho hay.

Đà tăng giá mới nhất của Bitcoin tiếp tục gây nên tranh cãi giữa hai nhóm coi tiền ảo như một công cụ phòng trừ đồng dollar mất giá cũng như rủi ro lạm phát và nhóm nghi ngờ giá trị pháp lý của Bitcoin.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp và giới phân tích cho rằng, giá Bitcoin tăng chóng mặt lên mức cao nhất mọi thời đại khi chứng kiến lực mua mạnh đến từ nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư. Bitcoin là một tài sản có độ rủi ro cao nhưng có khả năng sinh lời lớn, là một kênh đầu tư chống lạm phát hiệu quả và cũng là phương thức thanh toán đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và các gói tài chính với quy mô lớn chưa từng có nhằm kích thích kinh tế cũng trợ lực không nhỏ cho Bitcoin.

Bên cạnh đó, các định chế tài chính lớn trên thế giới đang dần đón nhận đồng tiền ảo trong năm nay. Đơn cử, mới đây mạng thanh toán nổi tiếng toàn cầu PayPal hiện có khoảng 346 triệu tài khoản đang hoạt động, cho phép khách hàng được mua bán Bitcoin.

Nhiều ngân hàng trung ương tại nhiều nước trên thế giới đã có cái nhìn đỡ khắt khe hơn với Bitcoin. Thậm chí, ngân hàng trung ương của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Campuchia… cho biết đang xem xét, thử nghiệm hoặc phát hành các loại tiền kỹ thuật số. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang lên kế hoạch thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2021.

Theo giới phân tích, phe bò Bitcoin đang chuẩn bị công phá mức kháng cự chính tiếp theo tại 30.000 USD, và có thể đạt đỉnh tại 48.000 USD trong tương lai không xa.

Bitcoin tăng mạnh tạo lực đẩy giúp các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn tăng tốc. Theo đó, Ethereum tăng 3,8%, Litecoin tăng 2,8%, Bitcoin Cash tăng 4,2%…

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleĐàn cá hổ của Shark Bình hoạt động như thế nào mà “đòi” làm đau cá sấu sông Dương Tử và cá mập Hoa Kỳ?
Next article[Clip Factory inside] Bên trong nhà máy BM Windows – Công ty do ông Nguyễn Bá Dương sáng lập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here