Bitexco phát hành 1000 tỷ Trái phiếu để phát triển dự án The Spirit of Sai Gon

0
83

Saigon Glory (công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Bitexco) vừa công bố phát hành 1000 tỷ Trái phiếu để phát triển dự án The Spirit of Sai Gon tại Khu tứ giác Bến Thành. Hiện tại hạng mục 10 tầng khối đế dự án được Coteccons thi công đã lên được tầng thứ 8, tuy nhiên giai đoạn tiếp theo của dự án này vẫn chưa có thông tin chính thức.
Đây là lô trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản.
Hình thức và mệnh giá Trái phiếu được phát hành theo hình thức bút toán ghi sổ, mệnh giá 100.000 VND (Một trăm ngàn đồng)/Trái phiếu. Ngày phát hành 06/2020 Kỳ hạn trái phiếu 03 năm. Giá phát hành 100% bằng mệnh giá. Kỳ thanh toán lãi trái phiếu 03 (ba) tháng
Mục đích phát hành Tăng quy mô vốn hoạt động, thực hiện các chương trình, dự án đầu tư… Nguồn thanh toán gốc, lãi trái phiếu Tổ chức phát hành sử dụng (i) Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh và (ii) Các nguồn thu hợp pháp khác (nếu có)
Kênh đầu tư hưởng Lợi tức cố định theo các kỳ hạn khác nhau, lợi tức Trái phiếu thực hưởng lên tới 11%/năm. Lô trái phiếu này được tư vấn và phát hành thông qua đại lí là Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI), Tổ chức quản lý TSĐB và Dòng tiền là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TCB), Tổ chức Kiểm toán Công ty TNHH Hãng Kiểm toán và Định giá ATC: Công ty có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong lĩnh vực kiểm toán, Tổ chức tư vấn Luật Công ty Luật TNHH Vina Legal.
Tải file ở đây:Teaser Saigon Glory_2020.06
Spirit of Sài Gòn là dự án thuộc phân khúc cao cấp, cùng với việc sở hữu vị trí đẹp, nằm tại khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette thuộc trung tâm quận 1.
The Spirit of Saigon cao 224 mét được kết nối bởi khối đế bán lẻ rộng 58,400 m2. Tòa tháp 55 tầng West Tower bao gồm 37,400 m2 sàn khách sạn Ritz Carlton 250 phòng, 17,800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tháp 48 tầng East Tower bao gồm 58,400 m2 sàn chia thành 350 căn hộ hạng sang.

Tiến độ dự án căn hộ chung cư The Spirit Of Saigon Quận 1 Đường 1 Phạm Ngũ Lão chủ đầu tư Bitexco

Tháng 5/2016, TP. HCM ban hành quyết định phê duyệt giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi phí bồi thường hỗ trợ tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, quận 1 dùng kinh phí của Bitexco để thực hiện.
Đến tháng 7/2018, Bitexco ký hợp đồng góp vốn với công ty TNHH Saigon Glory với tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỷ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỷ đồng).Công ty TNHH Saigon Glory chính là công ty con của Tập đoàn Bitexco, do Bitexco nắm 100% vốn sở hữu.
Hồi tháng 3.2020, Sở Xây dựng TP. HCM đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Sài Gòn Glory bán 214 căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án khu văn phòng thương mại, dịch vụ, căn hộ ở, khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.
Văn bản của Sở Xây dựng TP. HCM cũng cho biết dự án đã được thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai tại ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội, chi nhánh Tây Hà Nội.
Và ngày 21/2 ngân hàng SHB chi nhánh Tây Hà Nội đã có văn bản thông báo với nội dung chấp thuận cho công ty TNHH Tập đoàn Bitexco không phải giải tỏa, giải chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc dự án và được bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án ngay khi có văn bản phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai.
Toàn bộ các khoản tiền của người mua phải thanh toán cho công ty được quy định tại các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở… tại dự án phải được chuyển vào tài khoản của công ty mở tại chi nhánh SHB Tây Hà Nội.
Dự án có diện tích đất hơn 8.500 m2, thời hạn sử dụng 50 năm kể từ tháng 4/2013. Tổng vốn đầu tư dự án vào khoảng 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, giai đoạn 2012 – 2013 đến 2019, chủ đầu tư chỉ mới xây dựng phần hầm, hạng mục do nhà thầu Coteccons thực hiện.
Sau khi phần hầm và tạm ngưng thi công một thời gian, tháng 10/2019, Coteccons tiếp tục được Chủ Đầu tư tin tưởng giao đảm nhận vai trò Tổng thầu thi công 10 tầng khối đế của dự án. Theo đó, Coteccons sẽ hoàn thành các hạng mục thi công và bàn giao cho Chủ Đầu tư trong vòng 10 tháng.
Hiện tại hạng mục 10 tầng khối đế được Coteccons thi công đã lên được tầng thứ 8, tuy nhiên giai đoạn tiếp theo của dự án này vẫn chưa có thông tin chính thức.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVũ khí bí mật đằng sau thành công của hãng xe điện Tesla
Next articleCựu Ngoại trưởng Henry Kissinger nói gì về Donald Trump?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here