“Bố già” lập kỷ lục doanh thu 30 tỷ đồng trong ngày đầu ra mắt, công ty đứng sau được sáng lập và góp 80% vốn bởi Chủ tịch Trấn Thành

0
97

Bộ phim “Bố già” vừa phá kỷ lục phim có doanh thu cao nhất trong ngày, đem về 30 tỷ đồng. Phim với dự tham gia của nghệ sĩ Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đang thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, đồng thời gây sốt tại các phòng vé. Bộ phim Việt hâm nóng màn ảnh rộng sau giai đoạn đóng cửa để đối phó với làn sóng COVID-19 thứ ba tại Việt Nam.

“Bố già”, bộ phim được hợp tác sản xuất bởi Trấn Thành Town (công ty của nghệ sĩ Trấn Thành), Galaxy Studio (rạp chiếu xếp thứ 3 Việt Nam & công ty mua bản quyền phân phối), và HK Film & Friends (một trong những công ty sản xuất film hàng đầu Việt Nam).

Chỉ sau vài ngày ghi nhận kết quả bán vé ấn tượng, “Bố già” được khán giả kỳ vọng có thế vã vỡ kỷ lục về doanh thu mà một bộ phim Việt từng đạt được. Trước đó, vị trí này thuộc về “Cua lại vợ bầu”, doanh thu 192 tỷ đồng.

Dự án phim điện ảnh “Bố già” công bố lần đầu vào tháng 9/2020, chuyển thể từ phim chiếu mạng cùng tên được phát vào đầu năm ngoái – phim cũng do Trấn Thành sản xuất và đóng chính. Tuy nhiên, bản điện ảnh được xây dựng khác hoàn toàn với bản gốc.

Tại “Bố già”, ngoài việc là vai chính, Trấn Thành còn đảm nhận vai trò đồng đạo diễn, biên kịch (viết 90% lời thoại trong phim) và nhà sản xuất.

Phim có kinh phí sản xuất gần 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng), điều này có nghĩa doanh thu phòng vé của “Bố già” đã vượt kinh phí sản xuất chỉ sau 1 ngày công chiếu. Thời gian ghi hình cũng tương đối nhanh, trong vòng 2 tháng.

Như đã đề cập, Trấn Thành Town là công ty do ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ sĩ Trấn Thành) sáng lập, ngày bắt đầu hoạt động từ 7/5/2020. Hoạt động chính của Trấn Thành Town là sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Vốn điều lệ của công ty là 8 tỷ đồng, do nghệ sĩ Trấn Thành góp 80%, phần còn lại thuộc về ông Nguyễn Văn Thành. Tại công ty Trấn Thành Town, nghệ sĩ Trấn Thành trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Thành viên; ông Nguyễn Văn Thành làm Tổng giám đốc.

Nhiều nghệ sĩ tại Việt Nam lập nên các công ty riêng để thực hiện hoạt động kinh doanh gắn với tên tuổi của mình. Sơn Tùng M-TP lập ra công ty M-TP Entertaiment; Hà Anh Tuấn cùng các cộng sự thành lập Viet Vision; nhóm Space Speakers lập ra công ty Space Speakers Group…

Việc các nghệ sĩ với vai trò là chủ tịch, chủ sở hữu doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Với các tên tuổi hàng đầu, doanh thu mỗi năm ở công ty của họ từ hàng chục thậm chí lên tới gần trăm tỷ đồng.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã dành ra những lời khen có cánh cho nghệ sĩ Trấn Thành sau bộ phim “Bố Già”. Ông nói rằng, đây thực ra là bộ phim mà cả ông và Trấn Thành trong vai trò đồng đạo diễn.


Hứa Vân

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleDanh sách 82 dự án căn hộ giá dưới 1,8 tỷ phân theo từng Quận, Huyện
Next articleLý Quang Diệu viết về những ngày cuối đời

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here